v

Việc làm thêm cho du học sinh Canada

Chính phủ Canada hiện đang áp dụng nhiều chính sách nhằm thu hút, tạo điều kiện cho du học sinh nước ngoài. Theo đó, bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm thêm cho du học sinh Canada phù hợp với quỹ thời gian, trình độ với mức thu nhập hấp dẫn, giảm bớt gánh nặng về tài chính. Cùng chúng tôi xem ngay bài viết!

Điều kiện để làm thêm tại Canada

Luật pháp Canada cho phép du học sinh quốc tế khi theo học tại các trường Đại học, cao đẳng, trưởng nghề làm thêm để trang trải học phí và sinh hoạt. Không chỉ giảm bớt gánh nặng về tài chính mà chính sách này còn giúp sinh việc có thể nhanh chóng hòa nhập cộng đồng, góp sức vào sự phát triển của đất nước.

việc làm thêm cho du học sinh Canada
Việc làm thêm cho du học sinh Canada giúp giảm bớt gánh nặng về tài chính

Quy định làm thêm tại Canada được xem là khá “dễ tính”. Theo đó, bạn chỉ cần đáp ứng đủ 3 điều kiện:

  • Thị thực du học Canada, thời gian theo học tối thiểu tại các trường chính quy là 6 tháng, tính từ ngày bắt đầu chương trình.
  • Theo học tối thiểu 6 tháng tại Canada
  • Được phòng quản lý sinh viên của trường cấp giấy phép

Thời gian làm việc cho du học sinh Canada

Tương tự các nước có ngành giáo dục phát triển như Anh, Mỹ, Úc, tại Canada quy định chỉ khi bắt đầu chương trình học, du học sinh quốc tế mới được phép làm thêm. Luật cũng quy định rõ thời gian làm việc tối đa trong tuần là 20 tiếng. Tuy nhiên, vào các kì nghỉ đông hay nghỉ hè, khi không có tiết học tại trường, bạn hoàn toàn có thể làm việc toàn thời gian.

Xem ngay:  Visa diện F4 và những điều bạn cần biết
việc làm thêm cho du học sinh Canada
Lưu ý khung thời gian làm việc tối đa dành cho sinh viên ngoại quốc

Các việc làm thêm cho du học sinh Canada

Canada là đất nước có chính sách mở dành cho du học sinh quốc tế. Chính phủ, chính quyền địa phương luôn tạo điều kiện để sinh viên có thể học tập, làm thêm để trang trải cuộc sống. Bởi vậy, bạn có thể dễ dàng tìm được một công việc phù hợp với quỹ thời gian cũng như sở trường của bản thân:

Bồi bàn (nhân viên phục vụ)

việc làm thêm cho du học sinh Canada
Công việc bồi bàn không yêu cầu trình độ

Phần lớn du học sinh khi sang Canada đều lựa chọn làm thêm ở vị trí bồi bàn. Sở dĩ là bởi công việc này không đòi hỏi cao về trình độ, chuyên môn. Chỉ cần chăm chỉ, có sức khỏe và chịu khó sẽ nhận được tiền lương xứng đáng. Hơn nữa, khi làm việc tại cửa hàng, bạn sẽ không mất tiền ăn.

Phụ làm nail

Với những bạn nữ yêu làm đẹp và khéo léo thì đây chính là công việc lý tưởng. Bạn được làm trong môi trường sạch đẹp, nhẹ nhàng nhưng mức lương lại khá hấp dẫn. Đây không chỉ là ngành nghề HOT được nhiều sinh viên lựa chọn mà cả những người ngoại quốc có ý định định cư lâu dài.

Dắt thú cưng đi dạo

việc làm thêm cho du học sinh Canada
Nếu bạn là người yêu thú cưng, chắc chắn sẽ yêu thích công  viên này

Tại các quốc gia văn minh, dịch vụ chăm sóc thú cưng rất phát triển. Chó, mèo… được xem như người bạn, thành viên của mỗi gia đình. Bởi vậy, nếu tìm được công  việc này xem như bạn đã có thể “hái ra tiền”, vừa nhẹ nhàng, đơn giản lại được trả công hậu hĩnh.

Xem ngay:  Gia đình bản xứ là gì? Những lợi ích khi ở cùng gia đình bản xứ

Tuy nhiên, CATHOLIC MTA lưu ý rằng bạn nên tham khảo thêm về các gói bảo hiểm, luật về thú cưng tại Canada. Điều này sẽ giúp tránh được các phiền phức khi vi phạm quy định tại khu vực cấm.

Việc làm thêm cho du học sinh Canada – Ghi bài trên lớp

Đây là công việc hỗ trợ các sinh viên gặp vấn đề về thính giác, kiếm thính. Bạn sẽ đóng vai một người đồng hành, giúp họ ghi lại các thông tin, tài liệu trong buổi học, tranh luận, hội thảo… Có nhiều cách để thực hiện công việc này như ghi chép bằng tay, gõ qua máy tính và phát bằng máy chiếu… Sau đó, phần tài liệu này sẽ được chỉnh sửa và gửi đến những người có nhu cầu.

Nhân viên bán hàng siêu thị

việc làm thêm cho du học sinh Canada
Nhân viên bán hàng, thu ngân tại siêu thị, tiệm tạp hóa

Hầu hết các con phố tại Canada đều có ít nhất 1 cửa hàng tiện lợi, siêu thị. Tại đây, bạn có thể dễ dàng tìm được một công việc part time phù hợp. Trung bình 1 giờ có thể kiếm được từ 8 đến 12 đô la, tùy thuộc vào năng lực của bản thân.

Ngoài các gợi ý kể trên, còn rất nhiều công việc làm thêm phù hợp với du học sinh ngoại quốc như bảo mẫu, gia sư, thư ký, dịch vụ khách hàng, giúp việc tại nông trại, dọn dẹp… Bạn có thể tìm kiếm thông báo tuyển dụng trên các trang báo địa phương, website uy tín, trung tâm giới thiệu hoặc liên hệ với CATHOLIC MTA để được trợ giúp.

Xem ngay:  Tổng hợp những câu hỏi phỏng vấn visa du học Mỹ

Một số website giới thiệu việc làm uy tín như: Monster, ZipRecruiter, TheLadders, Riley Guide, JobBank, TorontoJobs, Dice, Craigslist.org… Tại đây luôn cập nhật các thông tin tuyển dụng mới.

Tham khảo thêm:

Tìm việc làm thêm cho du học sinh Canada là giải pháp được nhiều người áp dụng để giảm bớt gánh nặng về tài chính. Tùy theo tính chất, năng lực bản thân, bạn có thể kiếm được số tiền từ 8 đô la /giờ trở lên. Tuy nhiên, dù mức thu nhập hấp dẫn đến đâu, bạn cũng nên cân bằng giữa công việc và học hành để đạt kết quả tốt.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Khu A, Phòng A1, 45 Đinh Tiên Hoàng, P. Bến Nghé, Quận 1
  • Hotline: 0906 719 019 – 0903 779 860
  • Email: du hoccatholicmta@gmail.com

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.