Du học Công Giáo

Khi đi du học công giáo thì mỗi người được vun trồng và phát triển các giá trị của bản thân để hướng về sự yêu thương, tinh thần phục vụ tha nhân, xã hội bằng chính năng lực và sự thấu cảm của chính mình.

Du học công giáo là gì?

Du học công giáo (giáo dục công giáo) bao gồm trường học công giáo là một phần sứ mệnh của Giáo hội công giáo. Bao gồm: tri thức văn hóa và đức tin, đức tin và cuộc sống. Giáo dục công giáo lấy hình ảnh của Chúa Kitô. Trong Chúa, tất cả mọi người đều hoàn hảo. Mỗi người được vun trồng và phát triển các giá trị của bản thân để hướng về sự yêu thương, tinh thần phục vụ tha nhân, xã hội bằng chính năng lực và sự thấu cảm của chính mình.

Du học công giáo là hình thức đi du học đến các trường học công giáo ở nước ngoài. Đây là những trường học được Giáo hội quản lý chặt chẽ và nắm giữ mọi hoạt động. Người điều hành các trường học công giáo thường là nhà chức trách có thẩm quyền hay một pháp nhân nào đó của Giáo hội.

Về việc dạy học và giáo dục trong các ngôi trường công giáo cần được thực hiện dựa theo các nguyên tắc của học thuyết công giáo. Giáo viên được tuyển chọn giảng dạy tại nơi này đều là những người có sự vượt trội về đạo lý, lối sống… Bên cạnh đó thì trình độ của những giáo viên này cũng sẽ được xem xét nghiêm ngặt nhằm đảm bảo môi trường học đạt chất lượng và thân thiện đối với các học sinh.

Hình thức du học công giáo ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ các bậc phụ huynh Việt. Tuy hiện tại trong nước cũng có không ít trường học công giáo các cấp nhưng nếu so sánh về số lượng và chất lượng thì các trường công giáo quốc tế lại là sự lựa chọn tốt hơn nhiều. Đó là lý do tại sao các phụ huynh hướng đến cho con mình theo dọc tại các trường công giáo nổi tiếng với hình thức du học.

Du học công giáo có gì khác so với du học thông thường?

Qua những thông tin trên mọi người đã hiểu rõ hơn về hình thức du học công giáo và các ưu điểm. Vậy so với du học thông thường thì loại hình này có gì khác?

Giống nhau

Đặc điểm chung của du học công giáo với hình thức du học thông thường chính là hỗ trợ học sinh/sinh viên tìm đến những môi trường học tốt nhất, có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp để theo học. 

Bên cạnh đó, cho dù là du học theo hình thức nào thì công ty cung cấp các dịch vụ du học đều sẽ hỗ trợ hết mình cho các em học sinh/sinh viên từ khâu tư vấn, chuẩn bị và hoàn thành hồ sơ, xin visa, hoàn thành thủ tục nhập học, tư vấn các khóa học phù hợp, hỗ trợ gia hạn visa…

Khác nhau

Điểm khác biệt giữa du học công giáo và du học thông thường là gì? Đó là du học công giáo có mối liên hệ gắn kết với các trường học công giáo ở nước ngoài. Nhờ đó các học sinh/sinh viên có thể nhận được sự giúp đỡ đầy đủ và trực tiếp từ đội ngũ cung cấp dịch vụ du học cùng ngôi trường mà các em có ý định theo học.

Trước khi đi du học

Trước khi đi du học công giáo, công ty cung cấp dịch vụ sẽ hỗ trợ tận tình các nội dung như sau đến các em:

 • Dịch thuật tài liệu và hồ sơ xin học.
 • Tư vấn đầy đủ các thông tin du học.
 • Hỗ trợ các em hoàn thành bài tiểu luận cá nhân.
 • Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ xin visa nhanh chóng.
 • Chuẩn bị các thủ tục cần thiết trước chuyến đi.

Trong khi du học

Trong quá trình các em theo học tại các trường học công giáo thì đội ngũ nhân viên từ các công ty du học vẫn đồng hành và hỗ trợ về việc:

 • Hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc của các em về chuyện học tập và cuộc sống.
 • Hỗ trợ hoàn thành thủ tục nhập học.
 • Tư vấn nếu các em có ý định chuyển đổi chỗ học.

Sau khi du học

Tương tự, nếu đã hoàn thành chương trình học tại trường và các em có nhu cầu thì đơn vị cung cấp dịch vụ du học vẫn đồng hành cùng các em trong việc:

 • Tư vấn các trường, khóa học cao học cho các em.
 • Hỗ trợ xin gia hạn visa.
 • Giới thiệu việc làm phù hợp cho những ai có nhu cầu làm việc tại đất nước theo học.

Có thể thấy được việc lựa chọn du học công giáo, các em học sinh/sinh viên luôn có người đồng hành cạnh mình trong suốt quá trình học tập tại nơi đất khách quê người. Các em luôn được hỗ trợ tận tình từ khi đi du học cho đến khi trở về nước làm việc.

Điều kiện để đi du học công giáo 

Trước tiên bạn cần phải đáp ứng về học lực, ngoại ngữ và tài chính:

Hiện nay thì các bạn học sinh, sinh viên có thể du học công giáo ở khắp nơi trên thế giới, những phổ biến nhất vẫn là ở những quốc gia sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh như Canada, Mỹ, New Zealand, Anh hay Úc. Tùy vào từng trường, từng quốc gia mà có những điều kiện khác nhau nhưng vẫn sẽ tập trung vào 3 yếu tố là học lực, trình độ ngoại ngữ và tài chính.

 • Về học lực: thường sẽ tính điểm trung bình 2 đến 3 trước khi làm hồ sơ du học công giáo. Điểm sàn trung bình thường rơi vào khoảng 6.0 đến 6.5 điểm nhưng nếu muốn vào các trường danh tiếng thì cần điểm trung bình phải cao hơn 8.0 
 • Về ngoại ngữ: ngôn ngữ thông dụng khi đi du học thường là tiếng Anh nên điều kiện mà bạn cần đáp ứng sẽ là những chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEFL,.. hoặc bạn sẽ cần làm các bài kiểm tra đầu vào theo yêu cầu của một số trường. Đối với chứng chỉ tiếng Anh thì thường rơi vào khoảng 5.5 đến 6.0 IELTS cho bậc cao đẳng và 6.5 đến 7.0 cho bậc đại học, có những trường yêu cầu tới 8.0 IELTS nên việc chuẩn bị sẵn vốn tiếng Anh là vô cùng cần thiết không chỉ để đạt yêu cầu của các trường và còn giúp bạn có thể giao tiếp dễ dàng.
 • Về tài chính: ngoài việc chuẩn bị tài chính dành cho việc học thì quý phụ huynh còn cần chứng minh thu nhập đạt yêu cầu của quốc gia con mình sẽ đi du học.

Ngoài 3 yêu cầu trên thì hồ sơ đăng ký du học của bạn còn gồm nhiều yêu cầu khác như:

 • Đơn xin theo học 
 • Hộ chiếu
 • Bảng điểm, học bạ các năm gần nhất
 • Chứng chỉ tiếng Anh đạt yêu cầu của nhà trường (IELTS, TOEFL)
 • Phí làm đơn xin học 
 • Bằng tốt nghiệp chương trình học gần nhất hoặc thẻ sinh viên nếu còn đang học 
 • Các giấy khen, chứng chỉ khác hoặc bài luận theo yêu cầu của trường (nếu có)
 • Thư giới thiệu 

Du học công giáo là một bước ngoặt trong cuộc đời 

Các yêu cầu trên là những điều bạn cần chuẩn bị nếu muốn đi du học công giáo, hiện nay trong bối cảnh dịch bệnh thì bạn sẽ cần chứng minh đã tiêm vaccine ngừa Covid-19. Như vậy qua bài viết này thì bạn đã nắm được các hình thức cũng như cách thức để được đi du học công giáo rồi đúng không nè.

Liên hệ với dịch vụ du học công giáo Catholic MTA để nhận được tư vấn chi tiết và hỗ trợ các vấn đề liên quan đến VISA nhanh chóng nhé.

Có những loại trường du học công giáo nào?

Để giúp các em và các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về du học công giáo, bài viết sẽ tiếp tục giới thiệu về những loại trường học công giáo chính.

 • Du học công giáo trung học.
 • Du học công giáo cao đẳng.
 • Du học công giáo đại học. 
 • Du học công giáo sau đại học.

Với mỗi loại hình du học từ trung học cho đến sau đại học, các em sẽ được tư vấn chi tiết nhằm lựa chọn được trường học mà mình yêu thích và phù hợp với nhu cầu cá nhân của các em. Một ưu điểm của du học công giáo là các em có thể chọn theo học các trường học phân chia giới tính như trường dành cho nữ sinh, trường dành cho nam sinh nếu yêu thích. 

Hiện tại, các nước như Mỹ, Canada, New Zealand đều là những điểm đến du học công giáo hấp dẫn được nhiều người hướng tới. Tại đây có rất nhiều các trường học công giáo chất lượng, trong đó có không ít trường được đánh giá cao và thuộc top đầu trong cả nước. Các em sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn và dễ dàng tìm ra được ngôi trường phù hợp với mình hơn cùng sự hỗ trợ từ đơn vị tư vấn du học.

Vì sao du học công giáo ngày càng được ưa thích

Các trường công giáo cung cấp các trải nghiệm học thuật tuyệt vời 

Đầu tiên phải nói tới các giáo viên và nhân viên tuyệt vời và tận tụy nơi đây. Họ chấp nhận từ bỏ một mức lương cao hơn nếu làm việc tại các trường công hoặc tư thục, nghe theo lời kêu gọi từ Chúa và có sứ mạng dạy dỗ con cái của Ngài. Các giáo viên và nhân viên luôn tận tâm trong việc giảng dạy, dành nhiều thời gian cho các học sinh của mình. Họ xem việc được đi dạy là một cách phục vụ và bày tỏ lòng biết ơn tới Chúa, không chỉ đi làm vì lương thưởng mà còn có sứ mệnh đưa tình yêu của Chúa tới lớp học.

Chẳng có gì phải suy nghĩ khi mà gửi con em mình vào một ngôi trường sở hữu những con người trên cả tuyệt vời này. 

Ngôi trường được tạo nên từ đức tin 

Một môi trường học tập mà con em của bạn có thể tự tin và thoải mái thể hiện tình yêu dành cho Chúa, có thể cảm nhận được sự hiện diện của Chúa ở khắp mọi nơi. Trường cung cấp cho con em bạn sự tự do khám phá tất cả các vấn đề trong xã hội kết hợp với việc giáo dục đức tin cho phép trẻ phát triển sâu hơn về mục đích của cuộc sống, hiểu hơn về đức tin và tạo nên sự dũng cảm để vượt qua các mặt xấu trong xã hội. 

Môi trường giáo dục dựa trên đức tin 

Ngoài ra, trường cũng chào đón các học sinh từ mọi đức tin, tôn giáo khác đến gia nhập vào trường. Giáo dục và định hướng đạo đức giúp các em trở thành một con người tốt.

Rèn luyện tính cách con người 

Trường công giáo dạy các em sự tôn trọng, tình yêu và chăm sóc cho người khác. Khuyến khích học sinh của mình tham gia các dự án tình nguyện, các chuyến đi sứ mạng. Các vấn đề bạo lực học đường, kỳ thị được giải quyết triệt để bằng cách dạy các em về lòng tốt, sự tha thứ.

Chất lượng học tập luôn được đảm bảo khi đi du học công giáo 

Một trường Đại học hàng đầu thế giới Harvard đã nghiên cứu và chỉ ra rằng các học sinh xuất thân từ các trường có tín ngưỡng luôn được trang bị kiến thức sâu và rộng hơn. Có nền tảng học thuật và giáo dục tính cách đặc biệt nên thường giúp cho các học sinh có được nhiều sự quan tâm hơn từ các trường đại học lớn trên thế giới.

Được hỗ trợ học phí từ các trường công giáo 

Chi phí học tập ở các trường công giáo luôn rẻ hơn các trường tư thục khác. Các trường công giáo luôn cố gắng hỗ trợ tài chính cho các học sinh, sinh viên muốn theo học, bạn có thể làm đơn xin trợ cấp tài chính nếu không thể chi trả các khoản phí học tập và cũng có thể nộp đơn xin học bổng nếu thành tích học tập của mình tốt. Như vậy thì việc học tập ở một trường công giáo sẽ có nhiều cơ hội được hỗ trợ về chi phí học tập, tạo thêm nhiều cơ hội cho các bạn học sinh viên các nước khác đến tham gia học tập. 

Đa dạng cả về tôn giáo và hoạt động ngoại khóa 

Các hoạt động ngoại khóa đặc biệt tại các ngôi trường này 

Một cộng đồng đặc biệt xuất hiện trong những ngôi trường công giáo, công giáo xen kẽ với các tôn giáo khác hoặc có cả phi tôn giáo tạo nên sự đặc biệt, tôn trọng và thấu hiểu lẫn nhau. Các hoạt động ngoại khóa phong phú nhằm tạo cơ hội phát triển đầy đủ các kỹ năng cho học sinh, các buổi đi lễ, xưng tội được diễn ra liên tục và luôn chào đón những học sinh không theo công giáo đến tìm hiểu đức tin và sự vĩ đại của Chúa.

Được lựa chọn theo giới tính 

Hệ thống các trường công giáo sẽ có trường tiếp nhận cả nam và nữ vào học nhưng cũng có những trường chỉ tiếp nhận một giới là nam hoặc nữ theo học. Lựa chọn các trường đơn giới hoặc có cả 2 giới tính tùy thuộc vào mong muốn của mỗi học sinh. Với các em ngại tiếp xúc với các bạn khác giới thì lựa chọn trường đơn giới là lựa chọn phù hợp nhất lúc này.

Môi trường an toàn

Có thể thấy rằng hệ thống giáo dục trong hệ thống trường học điển hình thay đổi từng ngày, nhưng điều đó sẽ không xảy ra đối với các trường thuộc Công giáo. Bạn sẽ nhận được một nền giáo dục mà bạn có thể tin cậy và biết rằng bạn đang được dạy những kiến thức quan trọng, đặc biệt, những vấn đề về đức tin sẽ ổn định và bền vững trong hệ thống giáo dục này.

Trường học Công giáo luôn lấy điều này làm giá trị cốt lõi trong giảng dạy. Sinh viên sẽ được mở mang tầm mắt cũng như sẽ nhận được một chương trình giáo dục rộng hơn.

Các trường thuộc Công giáo sẽ giúp bạn cân bằng hai điều này: một cuộc sống trường lớp trọn vẹn và cũng không ảnh hưởng đến cam kết về đức tin. Bạn cũng sẽ có thể kết hợp với các học sinh, sinh viên theo đạo khác để cùng chia sẻ đức tin, điều đó khiến việc kết bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Chi phí thấp hơn

Các trường công giáo luôn nỗ lực làm cho giáo dục phổ biến và dễ tiếp cận hơn để truyền đạt các giá trị tín ngưỡng vào mọi hoạt động, học phí cho sinh viên cũng thấp hơn mặt bằng chung các trường khác nên thường trường Công giáo sẽ có lớp học và khuôn viên nhỏ hơn. Điều này giúp sinh viên tham gia hoạt động lớp học nhiệt tình hơn, dễ dàng làm quen với các bạn cùng lớp.

Ngành nghề đa dạng

Các trường công giáo hầu hết được nhiều chuyên gia cũng như chính sinh viên trong trường công nhận về chất lượng giáo dục. Hàng năm cấp hàng ngàn văn bằng cử nhân và thạc sĩ về rất nhiều chuyên ngành khác nhau. Với chương trình giáo dục đại học tích hợp tất cả các tiết học cơ bản với trải nghiệm thế giới thực. Còn giáo dục sau đại học phát triển tư duy phản biện bằng cách chú trọng nghiên cứu và tính chuyên ngành đặc thù, đồng thời tiếp tục phương thức gắn chặt lý thuyết với thực tiễn.

Thông qua một số hoạt động đặc thù của trường Công Giáo là phục vụ cộng đồng, du học sinh có dịp bồi đắp mối quan hệ giữa mình với các cơ quan, tổ chức chính phủ, công ty địa phương để tăng cơ hội tìm được việc làm sau tốt nghiệp. Có đến 94% sinh viên trường Công Giáo tìm được việc chỉ trong 6 tháng sau tốt nghiệp và có cơ hội thực tập tại các công ty lớn trên thế giới. 

Các hình thức du học công giáo

Hình thức du học công giáo tự túc 

Đây là hình thức du học công giáo phổ biến nhất hiện nay, trong hình thức du học này học sinh, sinh viên sẽ phải chi trả toàn bộ từ học phí đến chi phí ăn ở, đi lại. Các bạn học sinh, sinh viên có thể tự quyết định các vấn đề liên quan đến học tập như tự chọn trường, ngành và quyết định tương lai mình sẽ làm việc ở đâu.

Đối với hình thức này các bạn chỉ cần có khả năng ngoại ngữ ổn là đã có thể đi du học nhưng đổi lại thì hình thức này chi phí sẽ rất lớn cũng như ít có cơ hội chọn được các trường danh tiếng. 

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn vừa học vừa làm để tiết kiệm chi phí cho gia đình nhưng việc này không phải chuyện dễ. Vừa phải học tập trên trường, vừa đi làm thêm sẽ khiến bạn không có quá nhiều thời gian nghỉ ngơi, không phân chia thời gian hợp lý có thể sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc học của bạn.

Hình thức du học công giáo nhờ học bổng 

Đây là một hình thức du học đòi hỏi trình độ cao nhưng cũng sẽ là hình thức tối ưu nhất. Hàng năm các tổ chức hoặc chính phủ sẽ cấp các suất học bổng, muốn đạt được học bổng thì bạn phải thỏa mãn các điều kiện đăng ký và thi lấy học bổng. Ngoài ra còn có các suất học bổng được chính phủ các nước, các trường đại học hoặc tổ chức quốc tế cấp.

Nếu nhận được học bổng toàn phần thì bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề chi phí nữa. Học bổng sẽ chi trả toàn bộ học phí, tài liệu học tập và còn được chu cấp tiền ăn mỗi tháng,… 

TOP các nước có trường công giáo tốt nhất

Du học công giáo Canada 

 Dân số Canada đang trong tình trạng già hóa nên chính phủ nước này đang ra các chính sách thu hút nguồn nhân lực tại khắp nơi trên thế giới, điều này giúp bạn có thêm rất nhiều cơ hội làm việc sau khi hoàn thành xong chương trình học tập tại đây.

Các trường công giáo tại Canada nội bật: 

Toronto Catholic District School Board 

Học khu Toronto Catholic District School Board (TCDSB) là hệ thống trường công lập tại thành phố Toronto, tỉnh bang Ontario, Canada. Là hệ thống trường công giáo lớn nhất Canada được thành lập vào năm 1841, gồm 31 trường Trung học và 167 trường Tiểu học. Trường được thành lập với sứ mệnh giúp các em học sinh khám phá và phát huy hết tất cả các tiềm ẩn trong mỗi người. 

Edmonton Catholic School 

Edmonton Catholic School (ECSD) là hệ thống trường công giáo hàng đầu Canada được đặt tại thành phố Edmonton, tỉnh bang Alberta, Canada. Hệ thống trường ECSD được tài trợ bởi bộ giáo dục tỉnh bang Alberta và các chương trình giảng dạy được công nhận đạt chất lượng bậc nhất Canada. 

Trường tập trung vào sự thành công của mỗi học sinh theo học tại trường, ngoài các chương trình học thuật thì ECSD còn có các buổi sinh hoạt ngoài trời đầy năng động giúp các em phát triển cả về kiến thức, thể chất và tinh thần. 

Du học công giáo New Zealand 

New Zealand đều cung cấp rất nhiều học bổng hàng năm chia đều cho các bậc học tại đất nước này. Hỗ trợ sinh viên làm thêm tối đa 20h/tuần và không giới hạn vào cuối tuần.

Chính sách VISA với nhiều ưu đãi, sau khi ra trường sẽ được phép gia hạn thêm 1 đến 3 năm để tìm việc làm. Trong thời gian làm việc tại đất nước này, nếu bạn đáp ứng được các điều kiện thì sẽ được xét duyệt định cư tại đất nước này.

Các trường công giáo tại New Zealand 

Một quốc đảo ở phía tây nam Thái Bình Dương và là một đất nước đáng sinh sống trên thế giới. Với sự phát triển của nền giáo dục nước này đã thu hút được rất nhiều du học sinh đến đây học tập. Hãy cùng tìm hiểu một số ngôi trường chất lượng tại đây nhé.

Kavanagh College 

Được thành lập vào năm 1989 và cũng là một trong những trường công giáo đầu tiên tại đất nước New Zealand. Là một ngôi trường hàng đầu tại Otago và cơ sở vật chất được trang bị tốt với đầy đủ các phòng như phòng thí nghiệm, thư viện, phòng kịch, khiêu vũ, thể thao,… 

Trường nữ sinh công giáo St. Dominic’s College 

Là trường tư thục công giáo cho các nữ sinh được thành lập bởi các nữ tu dòng Đa Minh. Trường là điểm đến hấp dẫn đối với bạn nữ học sinh, sinh viên muốn được tiếp xúc với môi trường giáo dục chất lượng. 

Trường nam sinh công giáo Liston College 

Là trường bán công hàng đầu dành cho nam sinh, lọt top 3 trường nam sinh hàng đầu ở Auckland. Được thành lập vào năm 1974, trường nổi bật không chỉ về chất lượng giáo dục mà còn có thêm những thành tích thể thao đáng ngưỡng mộ.

Du học công giáo Mỹ

Do là một nơi hoàn hảo để đi du học nên việc xin VISA đi du học công giáo Mỹ không hề dễ dàng chút nào. Cơ hội đậu VISA là vô cùng thấp nếu bạn không thể chứng minh được tài chính, bạn nên cân nhắc lựa chọn quốc gia khác nếu không chứng minh được tài chính của gia đình.

Các trường công giáo tại Mỹ 

Không khó để nhận ra khi công giáo tại Mỹ luôn chiếm một số lượng lớn. Các trường công giáo tại đây xuất hiện khắp mọi nơi, mọi người có thể dễ dàng khi xin tham gia học tập tại các ngôi trường này. Có những trường đại học công giáo được vinh danh trong danh sách những trường đại học tốt nhất thế giới vậy nên bạn không cần phải lo lắng khi cho con em mình theo học các trường công giáo tại Mỹ. Một số trường công giáo lớn tại Mỹ như: 

Trường Đại học Công giáo Hoa Kỳ (The Catholic University of America)

Trường được thành lập vào năm 1887 ở gần trung tâm của Washington, DC. Được các giám mục Công giáo Hoa Kỳ thành lập với hiến chương của đức Giáo hoàng Lêô XIII. Với sứ mệnh khám phá và truyền đạt chân lý của Chúa thông qua giảng dạy và nghiên cứu, việc giảng dạy tại đây luôn phải tuân thủ với các tín điều của Giáo hội. 

Trường Đại học Georgetown (Georgetown University)

Trường Đại học Georgetown hay viện Đại học Georgetown được thành lập vào năm 1789 tại trung tâm thủ đô Washington. Là một trường đại học top đầu thế giới nên đây luôn là ước mơ của rất nhiều sinh viên Mỹ và cả những sinh viên quốc tế. Cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton cũng từng là sinh viên của trường đại học này đủ chứng minh được giá trị cũng chất lượng của trường.

Trường đại học Notre Dame (University of Notre Dame) 

Được thành lập bởi Đức cha Edward Sorin và cũng là hiệu trưởng đầu tiên của trường, địa chỉ tại quận St.Joseph, Indiana, Hoa Kỳ. Trường được xếp thứ 19 tại Hoa Kỳ theo U.S news ranking,

Trên đây là liệt kê một số nước có trường công giáo tốt trên thế giới, qua những chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp quý phụ huynh có thêm nhiều sự lựa chọn chất lượng cho con em mình. Nếu bạn có nhu cầu đi du học công giáo hãy liên hệ ngay đến Du học công giáo Catholic MTA để nhận được sự tư vấn chất lượng nhất nhé!

Thủ tục đi du học công giáo cơ bản nhất

Để chuẩn bị đầy đủ hành trang du học Công giáo, thì bạn đừng quên những thứ tối quan trọng này nhé: 

Hộ chiếu

Bạn bắt buộc phải có hộ chiếu khi đi du học. Nếu bạn đã có hộ chiếu, hãy kiểm tra kỹ thời hạn của hộ chiếu. Liệu nó còn sử dụng được không và sẽ không hết hạn trong thời gian bạn đi du học? Bên cạnh đó, hãy chắc chắn rằng hộ chiếu của bạn vẫn còn trang trống nếu bạn từng đi nhiều nước ngoài trước đó.

Kiểm tra sức khỏe

Bạn nên lập kế hoạch khám sức khỏe và có giấy kiểm tra sức khỏe. Việc này giúp đảm bảo rằng tình trạng sức khỏe của bạn vẫn tốt. Và nhớ mang một bản photocopy giấy khám để đề phòng những trường hợp khẩn cấp khi bạn đang du học ở nước ngoài.

Bảo hiểm

Việc có một chính sách bảo hiểm thân thể đáng tin cậy vô cùng quan trọng khi bạn du học, nó sẽ vô cùng cần thiết trong những trường hợp khẩn cấp đấy. Một số nước như Úc yêu cầu bắt buộc học sinh phải đóng bảo hiểm y tế cho toàn bộ quãng thời gian du học. Chi phí bảo hiểm này được liệt kê sẵn ngay trong thư mời học. Và học sinh có thể mua bảo hiểm qua trường hoặc một đơn vị uy tín khác.

Chuẩn bị dần về kiến thức, kĩ năng

Trong thời gian chờ đợi trước khi “cất cánh”, bạn nên tranh thủ học thêm một số môn học yêu thích và cần thiết. Bạn cũng đang trong tâm trạng rất tích cực và dư dả thời gian. Nếu ngành học tại bậc đại học của bạn là Khoa học máy tính, bạn có thể học trước một số khóa lập trình căn bản. Học thêm các lớp Viết luận bậc đại học (College Writing), kỹ năng máy tính, thiết kế thuyết trình… cũng là một sự đầu tư tốt.

 Khi du học sẽ không tránh khỏi những vấn đề tâm lý vô cùng thường gặp trong giai đoạn đầu. Như homesick, khó hòa nhập với môi trường mới hay thậm chí là trầm cảm. Vì vậy bạn hãy chuẩn bị tâm lý đón nhận những luồng văn hóa mới, những con người mới khác xa với môi trường sinh sống cũ. Nhưng điều quan trọng có lẽ là phải biết mở lòng, chia sẻ với mọi người để có thể hòa nhập và làm quen với môi trường mới một cách nhanh chóng.

Catholic MTA hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học  trong thời gian tới, hãy liên hệ chuyên viên tư vấn của chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc.

Dù có theo đạo hay không thì một trường Công giáo sẽ luôn là một sự lựa chọn tuyệt vời cả về mặt kiến thức lẫn mặt xã hội. 

Catholic MTA là một người lái đò đưa các em học sinh – sinh viên có thể đến được những miền đất hứa. Chúng tôi luôn cảm thấy hạnh phúc khi được nhìn thấy các em học tập trong một môi trường Công giáo thiện lành, còn gì vui hơn khi chính tay chúng tôi có thể giúp đỡ các em đi đến bến bờ thành công.

Catholic MTA mang đến những gì cho bạn?

 • Hỗ trợ các em chuẩn bị các hồ sơ du học công giáo một cách nhanh chóng.
 • Đào tạo kỹ năng, bổ trợ kiến thức cho các em học sinh.
 • Tổ chức và xây dựng một lộ trình học đảm bảo hành trình học an toàn và hiệu quả.
 • Giúp các em vượt qua những vòng phỏng vấn đầy thách thức.
 • Hỗ trợ tìm kiếm các học bổng phù hợp với bản thân các em. 
 • Cố gắng hết mình trong việc xin VISA du học cho các em.

Chia sẻ vài kinh nghiệm đi du học công giáo

Nếu các em có nhu cầu du học công giáo thì nên tham khảo trước các kinh nghiệm từ anh/chị đi trước. Điều này sẽ giúp ích cho các em rất nhiều về sau, ví dụ như một vài kinh nghiệm như sau:

 • Hãy tìm hiểu về các trường học, ngành học có cơ hội việc làm cao sau khi hoàn thành chương trình học.
 • Đừng quên tham khảo chi phí cho ngành học đó để tính toán phù hợp với khả năng kinh tế, tài chính của bản thân.
 • Nhằm tiết kiệm chi phí khi đi du học các em nên tự mình nấu ăn, như thế cũng sẽ hợp khẩu vị các em hơn.
 • Tương tự, để tiết kiệm chi phí đi lại thì các em nên lựa chọn các phương tiện công cộng khi di chuyển sẽ tốt hơn.
 • Du học công giáo tại các quốc gia hỗ trợ sinh viên làm thêm như Úc, New Zealand thì các em có thể tìm hiểu để kiếm tiền trang trải chi phí.
 • Nếu được thì hãy tận dụng internet miễn phí từ các nơi công cộng hay tại các trường học, cửa hàng, siêu thị… Các em cũng sẽ tiết kiệm được một khoản nhất định.
 • Du học đến các nước như Úc, New Zealand thì nhiều người khuyên rằng các du học sinh hãy tạo tài khoản ngân hàng tại đất nước đó sẽ tiện cho việc sinh hoạt, chi trả hơn.

Các câu hỏi thường gặp về du học công giáo

Để giúp các em có cái nhìn chi tiết hơn về du học công giáo, vậy hãy tham khảo qua vài câu hỏi thường gặp cùng câu trả lời như sau nhé.

Nên chọn nước nào khi du học công giáo?

Có nhiều nước cung cấp chương trình du học công giáo để các em lựa chọn. Điều quan trọng là các em cần chọn ra môi trường học tập phù hợp với khả năng, học lực, điều kiện tài chính của mình sẽ tốt hơn.

Điều kiện để đi du học công giáo là gì?

Tùy vào từng quốc gia và trường học sẽ có những yêu cầu chi tiết đối với du học sinh. Nhìn chung, điều kiện để du học công giáo thường gồm có 3 mục chính như:

 • Học lực: điểm sàn trung bình dành cho các em thường từ 6.0 – 6.5 còn nếu muốn vào các trường có danh tiếng thì các em cần đạt điểm trung bình từ 8.0
 • Ngoại ngữ: các em cần có những chứng chỉ liên quan chứng minh năng lực tiếng anh ví dụ như IELTS, TOEFL… Theo học các trường công giáo từ bậc cao đẳng trở lên thì các em cần đạt điểm từ 5.5 cho chứng chỉ IELTS.
 • Tài chính: các vị phụ huynh sẽ cần chứng minh tài chính đạt yêu cầu của quốc gia mà các con em mình muốn theo học.

Về thủ tục du học cụ thể, các em nên liên hệ đến địa chỉ tư vấn uy tín để được hỗ trợ từ A – Z.

Các em chưa có nhiều kinh nghiệm để lựa chọn trường học phù hợp?

Nếu gặp phải trường hợp này thì các em không cần quá lo lắng vì chỉ cần liên hệ đến địa chỉ tư vấn đáng tin cậy, các em sẽ được hỗ trợ tận tình. Đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp các em nhanh chóng chọn ra được ngôi trường du học phù hợp nhất với mong muốn, điều kiện của bản thân.