v

Thời tiết 4 mùa ở Canada như thế nào?

Hiện nay, xu hướng du học Canada ngày càng trở nên phổ biến đối với du học sinh Việt Nam nói riêng và du học sinh quốc tế nói chung. Tuy nhiên, để chuẩn bị cho việc du học Canada thật tốt, bên cạnh tìm hiểu về thông tin trường, khóa học, bạn cần phải biết thời tiết 4 mùa ở Canada. Khi biết rõ về khí hậu Canada giúp cho các bạn học sinh, sinh viên có sự chuẩn bị chu đáo hơn trước khi bắt đầu kế hoạch học tập tại đất nước lá phong xinh đẹp này. Hãy cùng Catholic MTA tìm hiểu thông tin hữu ích dưới đây.

Thời tiết 4 mùa ở Canada như thế nào?

Giống như Việt Nam, thời tiết 4 mùa ở Canada cũng được chia thành 4 mùa rõ rệt: Xuân – Hạ – Thu – Đông. Nhiệt độ và thời tiết của mỗi mùa ở các vùng miền là không giống nhau. Đồng thời lượng mưa cũng sẽ tùy thuộc vào từng miền và từng mùa riêng biệt.

Canada được biết đến nhiều hơn bởi khí hậu lạnh và băng tuyết. Tuy nhiên, thực tế thời tiết Canada khá đa dạng giống như những phong cảnh đẹp mà đất nước này hiện có.

Về cơ bản, Canada có bốn mùa rõ rệt, đặc biệt ở những vùng dân cư đông đúc hơn dọc biên giới Hoa Kỳ. Nhiệt độ mùa hè có thể lên tới 35 độ C, thậm chí là cao hơn. Vào mùa đông, có những vùng nhiệt độ sẽ giảm xuống – 25 độ C. Cái lạnh cắt ra cắt thịt khiến cho tất cả du học sinh đều khó có thể làm quen trong thời gian ngắn.

Xem ngay:  Du học New Zealand ngành kinh tế - Cơ hội đổi đời cho bạn

Thời tiết 4 mùa ở Canada phân chia rõ rệt, mùa đông nhiệt độ dưới - 25 độ C

Thời tiết 4 mùa ở Canada phân chia rõ rệt, mùa đông nhiệt độ dưới – 25 độ C

>>> Xem ngay: Cơ hội việc làm khi du học Canada cực hấp dẫn.

Thời tiết 4 mùa ở Canada cụ thể như sau:

  • Mùa xuân: Đây là mùa mưa của toàn bộ Canada. Nhiệt độ ban ngày tăng đều đặn và ban đêm khá mát mẻ. Nhìn chung, thời tiết mát mẻ, dễ chịu. Trung bình nhiệt độ của ngày tháng 3, tháng 4, tháng 5 là 12 độ C.
  • Mùa hè: Đây là mùa có thời tiết ấm áp và bắt đầu từ 21/6. Đối với người Canada, mùa hè thực sự bắt đầu vào tháng 7, tháng 8.
  • Mùa thu: Từ tháng 9 – tháng 11 là thời điểm mùa lá rụng ở Canada. Nhiệt độ trung bình trong thời điểm này từ 10 độ C – 12 độ C. Cũng có 1 số nơi ở Canada xuất hiện tuyết rơi vào tháng 10.
  • Mùa đông: Mùa đông ở Canada thời tiết khá khắc nghiệt, có những nơi nhiệt độ còn giảm xuống tận – 25 độ C.

Thời tiết 4 mùa ở từng bang thuộc Canada

Ở những bang khác nhau, thời tiết cũng có nhiều sự thay đổi. Điều này phụ thuộc khá nhiều vào vị trí địa lý cua xứ sở lá phong. Theo Catholic MTA tìm hiểu, thời tiết từng vùng ở Canada như sau:

Tỉnh bang Quebec

Quebec được xem là nước Pháp thu nhỏ trong lòng Canada và có thời tiết 4 mùa khá rõ rệt. Miền Nam Quebec là nơi tập trung rất nhiều dân cư và có khí hậu ôn hòa nên được rất nhiều du học sinh lựa chọn.

Xem ngay:  Chính phủ Canada cắt giảm 35% giấy phép du học đối với sinh viên quốc tế năm 2024

Mùa xuân ở Quebec tuyết bắt đầu tan và khi chuyển sang mùa hè, thời tiết sẽ ấm áp hơn rất nhiều. Vào mùa thu, nhiệt độ giảm dần và trở nên mát mẻ. Rừng cây lá phong cũng bắt đầu thay lá tạo nên 1 khung cảnh vô cùng lãng mạn. Mùa đông sang là thời kỳ lạnh đỉnh điểm của Quebec.

Thủ phủ Calgary thuộc tỉnh Quebec là thành phố cao nguyên với khí hậu khô ráo và nhiệt độ ôn hòa. Tính trung bình mỗi năm Calgary có 2300 giờ chiếu sáng. Đây là thành phố có nhiều ánh nắng đứng đầu Canada.

Thời tiết 4 mùa ở Canada có sự phân biệt rõ ràng và tỉnh Quebec là một trong những nơi được hưởng trọn vẹn thời tiết lý tưởng đó. Điều này lý giải tại sao Quebec được rất nhiều du học sinh lựa chọn để tiếp tục quá trình học tập.

Quebec là nơi có khí hậu ôn hòa và được nhiều du học sinh lựa chọn du học

Quebec là nơi có khí hậu ôn hòa và được nhiều du học sinh lựa chọn du học

>>> Xem ngay: Sốc thời tiết khi du học và cách khắc phục.

Vancouver

Nhắc đến Vancouver người ta thường nhắc đến sức phát triển vượt bậc. Đây là một trong những thành phố phát triển hàng đầu bang B.C. Đồng thời cũng là đô thị sầm uất của Canada. Số lượng cư dân sinh sống tại Vancouver không hề nhỏ.

Vancouver là thành phố có khí hậu nóng ẩm hàng đầu tại Canada. Mùa hè ở đây cực kỳ khô ráo và mát mẻ. Mùa đông, mùa thu và mùa xuân, thời tiết lại khá ẩm ướt. Đây cũng là thành phố ít tuyết rời và có mùa đông kéo dài chỉ trong thời gian ngắn.

Xem ngay:  Du học Úc 2024 - chương trình học, điều kiện và chi phí

Chính vì vậy, Vancouver phù hợp với những du học sinh không chịu được cái lạnh cắt da, cắt thịt ở những tỉnh bang khác thuộc Canada. Mặc dù thời tiết ở Vancouver không phân biệt rõ ràng như thời tiết 4 mùa ở Canada nhưng nơi đây vẫn là điểm đến được rất nhiều du học sinh lựa chọn.

Thêm nữa, chính sách du học Canada hiện nay đang khá tốt. Cùng với điều kiện thời tiết không quá khắc nghiệt nên mỗi năm Canada đón về số lượng du học sinh cực kỳ lớn.

Vancouver có khí hậu nóng ẩm, là đô thị sầm uất ở Canada

Vancouver có khí hậu nóng ẩm, là đô thị sầm uất ở Canada

>>> Xem ngay: Nên du học nước nào chi phí thấp, dễ định cư?

Trên đây, bạn đã biết thời tiết 4 mùa ở Canada và thời tiết ở từng tỉnh bang thuộc quốc gia này. Tùy vào khả năng chịu đựng và sở thích của mình, bạn có thể lựa chọn thành phố phù hợp cho việc du học.

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.