v

Thành phố Edmonton bang Alberta Canada, và 10 trung tâm mua sắm hàng đầu

Edmonton là thủ phủ của bang Alberta Canada, với dân số khoảng 1,3 triệu người.

Thành phố này được xây dựng dựa trên ngành công nghiệp dầu khí, vốn là động lực thúc đẩy nền kinh tế Canada từ nhiều thập kỷ trước. Vùng đất giàu tài nguyên dầu mỏ và khí đốt tự nhiên này đã mang lại danh hiệu “Thủ phủ dầu khí Canada” cho Edmonton.

Ngoài ra, các ngành như chế tạo, công nghệ tiên tiến, dịch vụ tài chính và du lịch cũng rất phát triển mang lại một sức sống sôi động, nơi đây còn thường xuyên tổ chức một loạt lễ hội quanh năm, được phản ánh qua biệt danh “Thành phố Lễ hội của Canada”. Đây cũng là nơi có trung tâm mua sắm lớn nhất Bắc Mỹ với West Edmonton Mall (đạt danh hiệu trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới từ năm 1981 đến năm 2004).

 

10 trung tâm thương mại được xếp hạng cao nhất tại Edmonton

1. West Edmonton Mall (WEM)

1

Về kiến trúc, Trung tâm thương mại West Edmonton được những người Iran xây dựng và mô phỏng các khu chợ truyền thống đậm chất Ba Tư, với vô số cửa hàng và hoạt động giải trí dành cho gia đình. Đây là trung tâm thương mại lớn nhất Bắc Mỹ và tổ hợp bán lẻ, dịch vụ khách sạn và giải trí này cũng là điểm đến hoàn hảo để du khách có thể dành cả tuần khám phá mà không hề cảm thấy nhàm chán. Hãy trải nghiệm trò chơi bắn súng, ném bowling hoặc nhảy bungee, đi tàu lượn siêu tốc hay chỉ đơn giản là mua sắm tại đây.

Xem ngay:  Điều kiện định cư Canada theo diện du học 

Thậm chí với thiết kế lớn đến choáng ngợp và xa hoa của mình, The West Edmonton Mall từng được quảng cáo là “Kỳ quan thứ tám của Thế giới”, là điểm thu hút du lịch hàng đầu ở trung tâm Alberta. WEM bao gồm 49 ha và bao gồm 493.000 mét vuông không gian – tương đương với 104 sân bóng đá. Trong 24 năm, nó đã được liệt kê trong Sách kỷ lục Thế giới Guinness là trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới.

Không chỉ người Canada tự hào về khu trung tâm mua sắm này mà hằng năm lượng khách du lịch vẫn tiếp tục đến thăm khu vui chơi số một Bắc Mỹ này, hiện nay theo thống kê, The West Edmonton Mall thu hút khoảng 30 triệu du khách một năm.

Ngoài (WEM), các trung tâm mua sắm sau đây nằm trong TOP 10 do khách du lịch bình chọn

2. Old Strathcona Antique Mall

2

Cửa hàng đặc sản & cửa hàng quà tặng • Cửa hàng đồ cổ

Nếu bạn là người thích sưu tầm những món đồ cổ để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà của mình hoặc có thể bạn đang muốn có một chuyến đi ngược dòng ký ức, hãy đến Old Strathcona Antique Mall , với diện tích 27.000 feet vuông, là cửa hàng đồ cổ lớn nhất ở miền Tây Canada và trong 10 năm liên tiếp được bạn đọc bình chọn giải vàng trong hạng mục đồ cổ.

3. Kingsway Mall

3

Kingsway Mall là một trung tâm mua sắm nằm ở trung tâm Edmonton, Alberta, Canada. Trung tâm mua sắmnafy được xây dựng vào năm 1976, sau đó hoàn thành quá trình tái phát triển trị giá 70 triệu đô la từ năm 2007–2009.

Xem ngay:  Hồ sơ du học Anh cần những gì?

Trung tâm có gần một triệu mét vuông khu bán lẻ đặc biệt, bao gồm sự kết hợp giữa các thương hiệu Canada và quốc tế như Sephora, Aritzia , H&M và lululemon. Mới nhất là siêu thị Walmart khai trương vào mùa thu năm 2022. Số lượt ghé thăm mua sắm hàng năm : 6,5 triệu. Sức chứa bãi đậu xe : 3.770 chiếc cùng lúc.

4. Southgate Centre

4

Southgate Center là một trung tâm mua sắm ở phía nam Edmonton, Alberta, Canada, có diện tích khoảng 90.000 mét vuông. Nó bao gồm 165 nhà bán lẻ bao gồm The Bay, Aritzia, Zara, Michael Kors, Browns Shoes và Restoration Hardware và Crate & Barrel duy nhất của Edmonton.

5. Edmonton City Centre

5

Đây là trung tâm mua sắm ở trung tâm thành phố Edmonton, Alberta, Canada, đối diện với Quảng trường Churchill.

6. Londonderry Mall

6

Londonderry Mall là một trung tâm mua sắm nằm ở phía bắc Edmonton, Alberta, Canada. Nó chứa hơn 150 cửa hàng lớn và dịch vụ. Trung tâm mua sắm này mở cửa vào năm 1972 và hiện nay đã được mở rộng và nâng cấp đáng kể. Giai đoạn thứ hai của quá trình cải tạo đã hoàn thành vào tháng 8 năm 2017, trong đó cửa hàng Simons mới mở cửa cho công chúng, cùng với các cửa hàng địa phương nhỏ hơn nhiều ở Alberta.

7. Mill Woods Town Centre

7 scaled

Trung tâm Thị trấn Mill Woods được biết đến nhiều nhất với trung tâm mua sắm và là trung tâm thương mại của khu vực Mill Woods của Edmonton. Điều ít được biết đến là trung tâm mua sắm là một phần của khu phố lớn hơn có cùng tên.

Xem ngay:  Những kinh nghiệm du học Mỹ bạn không nên bỏ qua

8. South Edmonton Common

8

South Edmonton Common là một trong những trung tâm quyền lực bán lẻ lớn nhất Canada. Vào ngày 7 tháng 11 năm 2007, Siêu trung tâm Walmart mới nhất được khai trương ở đầu phía nam của South Edmonton Common, thay thế địa điểm bán lẻ cũ tại Đường Parsons và Đại lộ 21.

9. Select Cannabis Co. – Stony Plain Rd.
Trung tâm mua sắm- Các dịch vụ tùy chọn bao gồm: Mua sắm tại cửa hàng · Nhận hàng ở lề đường · Giao hàng.

10. Select Cannabis Co. – 97 Street
Trung tâm mua sắm- Các dịch vụ tùy chọn bao gồm: Mua sắm tại cửa hàng · Nhận hàng ở lề đường · Giao hàng.

thông tin các quốc gia du học