v

NHS là gì? Bạn nhận được gì khi tham gia NHS?

NHS là gì? Bạn nhận được gì khi tham gia tổ chức National Honor Society? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà  rất nhiều du học sinh đang vướng mắc hiện nay. NHS chính là tổ chức giúp các bạn sinh viên giành được tấm vé vào các trường đại học top đầu khi du học Mỹ. Thông tin đăng tải về tổ chức này hiện nay chưa có nhiều nên rất khó để bạn tìm kiếm thông tin. Hãy cùng Catholic MTA tìm hiểu thông tin hữu ích ngay dưới đây.

NHS là gì?

NHS là gì? NHS là viết tắt của cụm từ Nation Honor Society. Đây là một tổ chức được thành lập với mục đích ghi nhận, biểu dương các sinh viên có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực sau:

 • Năng lực học tập.
 • Đạo đức.
 • Năng lực lãnh đạo.
 • Các hoạt động cộng đồng.

Quyết định thành lập tổ chức NHS vào năm 1921, do tiến sĩ Edward Rynearson – Hiệu trưởng trường trung học Fifth Avenue (Pittsburgh, Mỹ) và hiệp hội dành cho hiệu trưởng các trường trung học Mỹ – National Association of Secondary Principals (NASSP) thực hiện. Từ đây, tổ chức NHS chính thức ra đời và bắt đầu có những hoạt động đầu tiên.

NHS là gì?

NHS là gì?

>>> Xem ngay: Personal Statement là gì?

Thành viên NHS gồm những ai?

Vậy đối tượng thành viên NHS là gì? Chắc hẳn có nhiều bạn chưa rõ về vấn đề này. Việc nắm rõ các đối tượng thành viên NHS sẽ giúp bạn nắm bắt được đối tượng phù hợp để nhận được sự tuyên dương

Thành viên của NHS thường là trường công lập, cũng có thể là trường tư thục nhưng chỉ bao gồm các trường cấp 3, từ lớp 9 – lớp 12. Việc trở thành hội viên chính thức của tổ chức NHS, các trường sẽ phải nộp đơn xin làm thành viên địa phương. Khi gia nhập hiệp hội NHS, bạn sẽ phải đóng phí hội viên hàng năm.

Số tiền này được sử dụng nhằm mục đích phục vụ cộng đồng. Đồng thời được dùng để tặng thưởng cho học sinh có thành tích xuất sắc trong năm.

Mục tiêu hoạt động của NHS là gì?

Kể từ khi hoạt động đến nay, NHS luôn thực hiện theo đúng tuyên ngôn như sau:

 • Tạo cảm hứng học tập cho tất cả học sinh.
 • Thúc đẩy khả năng lãnh đạo của mỗi cá nhân.
 • Phát triển tư cách học sinh.
 • Nâng cao lòng hảo tâm và mong muốn giúp đỡ xã hội từ học sinh nói riêng và trường học nói chung.
Xem ngay:  Du học cao đẳng Canada tại sao không?

Mục tiêu của NHS chính là hướng đến học sinh và tạo điều kiện cho các bạn có được môi trường tốt để phát triển kiến thức, đạo đức và trở thành người có ích cho xã hội ngay từ khi còn là học sinh. Trong tương lai, những mầm non này sẽ cống hiến cho đất nước.

Chỉ mất khoảng 9 năm, tổ chức NHS đã nhanh chóng lan rộng trên toàn nước Mỹ với hơn 1000 trường học thành viên. Cho đến nay NHS đang là tổ chức có tuổi đời lâu năm nhất tại Hoa Ký. Hiện nay, NHS có mặt tài hầu hết các trường trung học. Thậm chí còn xuất hiện ở 1 số trường cấp 2 Hoa Kỳ.

Tổ chức NHS được thành lập nhằm tuyên dương học sinh có thành tích học tập, đạo đức, đóng góp xã hội,... xuất sắc

Tổ chức NHS được thành lập nhằm tuyên dương học sinh có thành tích học tập, đạo đức, đóng góp xã hội,… xuất sắc

>> Xem ngay: Bằng MBA là bằng gì? Yêu cầu đối với người học MBA.

Tiêu chuẩn để đăng ký NHS

Khi tham gia nhóm National Honor Society bạn sẽ thường tích cực trong các hoạt động phục vụ cộng đồng. Nhiều chương trình sẽ duy trì yêu cầu tham gia vào các hoạt động để đảm bảo được nội quy. 

 NHS LÀ GÌ? BẠN NHẬN ĐƯỢC GÌ KHI THAM GIA NHS?
Tham gia National Honor Society cần phải thường xuyên hoạt động cộng đồng

Ngoài ra, các chương của NHS thường bầu chọn các viên chức, những người dưới sự giám sát của cố vấn chương, điều phối và quản lý chương như một tổ chức sinh viên. Bạn có thể tham gia các chương trình du học Mỹ nhờ việc ứng tuyển vào NHS. 

Với những lợi ích mà tổ chức này đem lại, khi đăng ký tham gia tuyển chọn thành viên sẽ phải trải qua nhiều bước khác nhau. các điều kiện để xét duyệt đa dạng, ứng viên cần phải có đủ các tiêu chí như:

 NHS LÀ GÌ? BẠN NHẬN ĐƯỢC GÌ KHI THAM GIA NHS?
Tiêu chí đăng ký thành viên NHS
 • Kết quả học tập 85% các môn học phải đạt điểm B trở lên
 • GPA ≥ 3.0
 • Số giờ phục vụ cộng đồng phải ≥ 100 giờ
 • Các ứng viên phải có tố chất của một nhà lãnh đạo, người đứng đầu như khả năng giải quyết vấn đề, linh hoạt trong việc sắp xếp công việc, đóng góp và thường xuyên có nhưng ý tưởng mới,…
 • Phẩm chất đạo đức tốt
Xem ngay:  Chia sẻ hành trình du học Canada của Quang

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn tham gia NHS hãy khai thông tin thật chính xác, cụ thể. Bởi hiệp hội sẽ có một hội đồng thẩm định lại năng lực, xem xét kết quả học tập. Hoặc các hoạt động phục vụ cộng đồng của người đăng ký khai báo có đúng hay không. Đồng thời họ thông báo đến người giám hộ và các giáo viên trong trường học về thông tin cá nhân để xác thực.

Nếu vượt qua được điều kiện tuyển chọn ban đầu, bạn sẽ được tổ chức một buổi kết nạp thành viên. Không những thế, người tham gia NHS còn có ưu thế trong các cuộc đua giành học bổng tại những trường đại học hàng đầu thế giới. Hoặc có thể du học tại các quốc gia lớn như:  du học New Zealand, du học Anh

 NHS LÀ GÌ? BẠN NHẬN ĐƯỢC GÌ KHI THAM GIA NHS?
Tham gia NHS giúp ứng viên có cơ hội giành được học bổng lớn

Bạn nhận được gì khi tham gia tổ chứ National Honor Society?

Lợi ích khi tham gì NHS là gì? Mỹ là quốc gia có chủ nghĩa tư bản, người dân nơi đây sẽ chỉ làm những gì có lợi ích cho mình. Vì vậy, nếu bạn thắc mắc lợi ích NHS là gì thì chắc chắn tổ chức đã tồn tại gần 1 thế kỷ sẽ mang đến lợi ích cho tất cả thành viên tham gia.

Điều này cực kỳ có lợi đối với những bạn đang có ý định du học Mỹ từ cấp 3. Bạn nên có sự tìm hiểu về NHS là gì và những lợi ích của tổ chức này để chuẩn bị cho kế hoạch du học.

Quyền lợi dành cho thành viên khi tham gia NHS như sau:

Được ghi nhận thành tích xuất sắc

Lợi ích khi tham gia NHS là gì? Đó là tất cả những thành tích xuất sắc mà bạn đạt được trong học tập, phục vụ cộng đồng, công tác xã hội, đạo đức tốt,… đều sẽ được ghi lại. Việc thực hiện ghi nhận thành tích này do chính nhà trường ghi nhận. Điều này tạo cơ hội cho bạn có được hồ sơ đẹp hơn khi bắt đầu kỳ thi đại học.

Xem ngay:  Chuyên ngành phụ Minor là gì? Cách lựa chọn chuyên ngành phụ Minor

Được NHS bảo hộ

Việc tham vào NHS đảm bảo mỗi cá nhân đều được bảo hội bởi các hiệu hội lớn hàng đầu tại Mỹ bao gồm:

 • Hội nghị cung cấp những kinh nghiệm và kỹ năng phát triển khả năng lãnh đạo của mỗi cá nhân.
 • Hiệp hội danh dự quốc gia (National Honor Society).
 • Hiệp hội danh dự trẻ em quốc gia (National Junior Society).
 • Hội đồng sinh viên quốc gia (National Student Council).

Bên cạnh đó, bạn sẽ có cơ hội nhận được suất học bổng giá trị. Đồng thời có cơ hội nhận được học bổng giá trị từ The NHS National Scholarship Program và National Honor Society Scholarship Program.

Được tham dự LEAD Conference 

Tham dự LEAD Conference (Leadership Experience and Development) – Hội nghị cung cấp những kinh nghiệm và kỹ năng phát triển khả năng lãnh đạo của mỗi cá nhân. Hội nghị này được cố vấn bởi Hiệp hội danh dự quốc gia (National Honor Society), Hiệp hội danh dự trẻ em quốc gia (National Junior Society) và Hội đồng sinh viên quốc gia (National Student Council).

Bạn sẽ có cơ hội nhận được suất học bổng giá trị

Bạn sẽ có cơ hội nhận được suất học bổng giá trị

>>> Xem ngay: Xin visa du học Canada mất bao lâu? Điều kiện xin visa du học.

Trên đây, các bạn đã biết thông tin hiệp hội NHS là gì. Đây là tổ chức hàng đầu tại Mỹ có mạng lưới thành viên là hệ thống trường phổ thông dày đặc nhằm ghi nhận thành tích xuất sắc của sinh viên. Với những bạn đang có ý định du học Mỹ nên lập kế hoạch du học từ cấp 3 và tìm hiểu thật kỹ thông tin liên quan đến NHS. Bạn có thể tham khảo thêm những tin tức khác về du học tại đây: Tin tức Du học

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.