Ngành nghề lương cao ở Canada là những ngành nào?

Hiện nay, ngành nghề lương cao ở Canada là những ngành nghề nào? Đây chắc hẳn là vấn đề mà rất nhiều du học sinh quan tâm. Lựa chọn đúng ngành nghề cùng với sự quyết tâm sẽ giúp bạn thành công cho mình trong lĩnh vực đó. Không chỉ vậy, lựa chọn ngành nghề còn ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai của bạn sau này. Hiểu được điều đó, Catholic MTA chia sẻ cho bạn những ngành nghề đang được chi trả mức lương cao hiện nay. Cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Kỹ sư công trình

Một trong ngành nghề lương cao ở Canada đó là kỹ sư công trình. Khi tham gia vào công việc này, bạn sẽ được làm việc với nhiều dự án xây dựng. Cho dù là thiết kế hay thi công, bạn sẽ có cơ hội làm nhiều việc khác nhau.

Nếu bạn là kỹ sư công trình có dày dặn kinh nghiệm, bạn sẽ được trao cơ hội để làm các dự án cơ sở hạ tầng như cầu, đường, nhà cao tầng, hệ thống cấp nước,… Đây là cơ hội để bạn kiếm về rất nhiều khoản tiền hấp dẫn.

Có rất nhiều ngành nghề lương cao ở Canada

Có rất nhiều ngành nghề lương cao ở Canada

Mức lương trung bình của ngành kỹ sư công trình hiện nay đang dao động từ 80.000 – 90.000 CAD. Mức lương này là cực kỳ hấp dẫn đối với một du học sinh mới ra trường như bạn. Đây còn là mức lương mơ ước của rất nhiều người hiện nay. Đi cùng với đó, học phí để bạn theo học ngành kỹ sư công trình cũng không hề thấp, cụ thể như sau:

 • Học phí năm nhất (2019 – 2020) tại đại học Toronto: 58.680 CAD
 • Học phí năm nhất (2019 – 2020) tại đại học British Columbia: 47.497 CAD
 • Học phí năm nhất (2019 – 2020) tại đại học McGill: 45.824 CAD

Tại Canada có khá nhiều trường nhận đào tạo ngành nghề này. Bạn có thể tham khảo và theo học ở các trường: McGill, British Columbia, Toronto, Alberta, Waterloo, Western, Calgary, Dalhousie, Guelph, Saskatchewan, Carleton.

>>> Xem ngay: Xin visa du học Canada mất bao lâu? Điều kiện xin visa du học.

Quản lý cấp cao về tài chính, truyền thông và dịch vụ liên quan

Vị trí quản lý cấp cao trong lĩnh vực tài chính, truyền thông và các dịch vụ liên quan là một trong những ngành nghề lương cao ở Canada. Đối với vị trí, người làm việc không chỉ phải giỏi về chuyên môn mà còn thật sự cẩn thận trong quá trình làm việc.

Chức vụ này thường là không do bạn tự đi xin việc mà phải do giám đốc chỉ định. Họ có nhiệm vụ phát triển và mở rộng mục tiêu của công ty. Đồng thời xây dựng và phê duyệt các chiến lược, chính sách và chương trình hoạt động của doanh nghiệp. Từ đó, giúp cho công ty phát triển nhanh chóng hơn và sớm đạt được mục tiêu ngắn hạn cũng như dài hạn.

Mức lương trung bình của vị trí quản lý này ở Canada là 102.003 CAD/ năm. Nếu bạn thực sự tự tin về khả năng đàm phán cũng như kinh nghiệm của mình, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu mức lương tốt hơn lên tới 159.993 CAD/ năm.

>>> Xem ngay: Điều kiện du học Canada bạn nên biết.

Để trở thành quản lý tài chính, bạn bắt buộc phải có bằng đại học thuộc lĩnh vực quản trị kinh doanh, thương mại và các ngành nghề liên quan. Rất nhiều trường đại học ở Canada đều đạo tạo chuyên sâu về lĩnh vực này.

Sau khi học xong, bạn nên đi làm thêm một thời gian ngắn để tích lũy kinh nghiệm. Sau khi đã hiểu rõ về nghiệp vụ, bạn có thể nộp đơn xin việc vào công ty để được hưởng nhiều chính sách ưu đãi và mức lương tốt hơn.

Canada đào tạo rất nhiều ngành nghề tạo cơ hội việc làm cho du học sinh

Canada đào tạo rất nhiều ngành nghề tạo cơ hội việc làm cho du học sinh

Kỹ sư dầu khí, kỹ sư hóa học

Kỹ sư dầu khí và hóa học là ngành nghề lương cao ở Canada. Tuy nhiên, để có thể làm tốt công việc này bạn phải thật sự nghiên cứu và bỏ thời gian, công sức học tập. Đối với ngành kỹ sư dầu khí, bạn phải thật sự hiểu rõ về ngành nghề này mới có thể hoàn thành công việc đạt kết quả cao.

 • Mức lương trung bình năm 2019: 144.000 CAD
 • Học phí năm nhất (2019 – 2020) tại đại học Toronto: 58.680 CAD
 • Học phí năm nhất (2019 – 2020) tại đại học British Columbia: 6.054 CAD
 • Học phí năm nhất (2019 – 2020) tại đại học McGill: 45.401 CAD

Bạn có thể làm việc cho những công ty chuyên về năng lượng, những viện nghiên cứu dầu khí, các chất hóa học. Thậm chí, bạn có thể làm việc tại chính phủ Canada nếu có sự yêu cầu. Có rất nhiều trường học tại Canada đang đào tạo lĩnh vực này khá tốt như sau: McGill, British Columbia, Toronto, McMaster, Alberta, Ottawa.

Bên cạnh đó còn có rất nhiều ngành nghề khác với mức lương hấp dẫn cho bạn như sau:

 • Quản lý cấp cao: Mức lương trung bình năm 2019: 150.000 CAD cho đến 215.000 CAD.
 • Dược sĩ: Mức lương trung bình năm 2019: 124.398 CAD.
 • Kỹ sư phần mềm: Mức lương trung bình năm 2019: 100.001 CAD.
 • Quản trị kinh doanh: Mức lương trung bình năm 2019: 85.508 CAD.

Các ngành kỹ sư đều có mức lương cao mỗi năm

Các ngành kỹ sư đều có mức lương cao mỗi năm

>>> Xem ngay: 8 kỹ năng cần có khi đi du học.

Trên đây, bạn đã biết ngành nghề lương cao ở Canada. Điều này giúp cho bạn dễ dàng đưa ra lựa chọn ngành nghề phù hợp để theo học tại xứ sở Lá Phong. Những ngành này đều rất dễ kiếm việc tại Canada cho các bạn muốn ở lại định cư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *