v

Du học và mục đích chính khi đi du học

Du học có thể là một trong những quyết định lớn trong cuộc đời bạn. Mục đích chính khi đi du học là gì? Đây là câu hỏi phổ biến của những người đang có ý định đi du học và du học chắc chắn sẽ là một trong những trải nghiệm tuyệt vời của bạn. Cùng Catholic MTA tìm hiểu những vấn đề xung quanh việc du học và mục đích chính khi đi du học nhé!

du-hoc-va-muc-dich-chinh-khi-di-du-hoc

Du học giúp bạn có thể học được ngôn ngữ một cách nhanh chóng

Mục đích chính khi đi du học là có cơ hội nâng cao vốn ngoại ngữ

Việc học ngoại ngữ cũng là một mục tiêu, ước mơ quan trọng của nhiều du học sinh. Đối với những bạn trẻ đang theo học ngành ngôn ngữ học, văn hóa và văn học, du học có thể giúp họ trở nên thông thạo ngôn ngữ mà họ theo học hoặc nghiên cứu. Điều này sẽ giúp bạn vạch ra một quỹ đạo vững chắc trong sự nghiệp tương lai của bạn. 

Ngay cả khi bạn không học chuyên ngành ngôn ngữ hay ngay cả khi bạn đang học các lĩnh vực khác, việc học ngôn ngữ là một công cụ không thể thiếu để du học, nghiên cứu và sinh sống ở nước ngoài.

Ngoài việc cải thiện chuyên ngành, các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết của bạn cũng sẽ được cải thiện đáng kể. Hầu hết các bạn du học bằng tiếng Anh, nhưng học ngôn ngữ của nước sở tại cũng rất tuyệt. Bởi vì biết một ngôn ngữ khác có nghĩa là thêm một cuộc sống.

Mục đích chính khi đi du học là nâng cao kiến thức, trình độ của bản thân 

du-hoc-va-muc-dich-chinh-khi-di-du-hoc

Mục đích chính khi đi du học là để mở mang tri thức 

Đây là mục tiêu chính khi đi du học mà hầu hết du học sinh đặt ra. Những người đi du lịch với mục đích này thường chọn đến những nơi có nền giáo dục, khoa học kỹ thuật tiên tiến để tiếp cận, học hỏi những công nghệ, tri thức mới mà nước ta chưa có. 

Xem ngay:  Một mình tại Canada và 21 cách để làm cho điều này dễ dàng hơn

Sau khi phấn đấu học tập và nghiên cứu ở nước ngoài, nhiều sinh viên Việt Nam đã đạt được thành công đáng kể ở nước ngoài nhờ nỗ lực không ngừng. Tại thời điểm này, bạn có hai lựa chọn: ở lại hoặc đi. Nhưng dù bạn chọn ở đâu, kiến ​​thức và thành tích bạn đạt được cũng sẽ giúp bạn đóng góp hữu hình cho xã hội và chứng minh giá trị của mình. 

Một ví dụ điển hình về điều này là Giáo sư Ngô Bảo Châu, một cựu du học sinh Pháp. Huy chương Fields đã đưa ông trở thành một nhà toán học nổi tiếng thế giới.

Mục đích chính khi đi du học là rèn luyện tính kỷ luật của bản thân, tự lập và trưởng thành

Đây không hẳn là mục đích chính khi đi du học của du học sinh, nhưng ít nhiều các bạn cũng có mong muốn nâng cao trình độ học vấn của mình trong thời gian du học. Đây là một mục tiêu mà bạn phải làm việc chăm chỉ để đạt được. 

Du học đồng nghĩa với việc bị bỏ rơi trong sự chăm sóc của gia đình, người thân và bị ném vào một nơi xa lạ. Bạn phải thích nghi với một môi trường hoàn toàn mới, văn hóa khác, ngôn ngữ khác, thức ăn khác, khí hậu khác. Vì lý do này, hầu hết sinh viên Việt Nam ra nước ngoài đều bị sốc văn hóa.

Quá trình thích nghi, rèn luyện để trở nên độc lập và phát triển ở đây sẽ giúp bạn trưởng thành. Và đó là những gì bạn phải làm để tránh bị sa thải. Một ngày nào đó bạn sẽ nhìn lại và nhận ra rằng bạn đã thay đổi và trở nên tốt hơn rất nhiều.

Xem ngay:  Điều gì làm nên thành công của một ngôi trường Công giáo?

Nếu bạn có thể đi bộ hoặc học tập, tầm nhìn của bạn không còn bị giới hạn trong một không gian nhỏ. “Đi một ngày đàng học một sàng khôn”. Nhìn một vấn đề cho phép chúng ta nắm bắt các sự kiện ở một góc nhìn đa diện hơn là trong một không gian nhỏ hẹp.

Mục đích chính khi đi du học là trải nghiệm cuộc sống tươi đẹp ở nước bạn

Xách ba lô lên và đi cũng là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ ngày nay. Cảm giác tự do, những chân trời mới, khám phá những nền văn hóa mới và kết bạn mới có thể hấp dẫn tất cả mọi người. Khi đi du học, bạn không chỉ có nhiều thứ để học mà còn phải đặt mục tiêu. Bạn muốn đi bao nhiêu quốc gia, bao nhiêu thành phố, muốn đến những nơi nào, muốn làm gì… để trải nghiệm cuộc sống một cách trọn vẹn.

Du học là một trải nghiệm, cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm cuộc sống xung quanh chúng ta. Sống trong một thế giới mới xa nhà, bạn có thể ‘trải nghiệm một hành trình’ theo đúng nghĩa đen. Ngoài việc học tập, các bạn còn có cơ hội tham quan những địa điểm nổi tiếng của quê hương và các nước lân cận.

Mục đích chính khi đi du học là giao lưu văn hóa

du-hoc-va-muc-dich-chinh-khi-di-du-hoc

Mục đích chính khi đi du học là để giao lưu văn hóa với nhiều nước 

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc đi du học đối với nhiều sinh viên quốc tế là được hòa mình vào một môi trường hoàn toàn khác. Trải nghiệm phong phú này cho phép bạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình, gặp gỡ những điều bất ngờ và gặp gỡ những người từ các nền văn hóa khác nhau.

Xem ngay:  Gia đình bản xứ là gì? Những lợi ích khi ở cùng gia đình bản xứ

Ví dụ, khi sống ở nước ngoài, bạn có thể thử những món ăn mới, nghe nhạc truyền thống và tham gia các hoạt động trong cộng đồng nơi bạn học tập. Cũng rất thú vị khi học cách nhìn nhận nền văn hóa của chính bạn qua con mắt của người khác.

Tạm kết

Mục đích chính khi đi du học là để phát triển bản thân một cách toàn diện. Du học là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời và sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiện tại, tương lai và cả cuộc đời của bạn. Vì vậy, trước khi quyết định đi du học, bạn nên xác định rõ ràng mục tiêu của mình. Bạn muốn đạt được những mục tiêu cụ thể nào?

Bằng cách làm rõ mục đích chính khi du học, bạn có thể làm cho cuộc sống du học của mình trọn vẹn và thú vị hơn. Nếu có thắc mắc thì hãy liên hệ với Catholic MTA để chúng tôi có thể tư vấn về những mục đích khi đi du học rõ hơn nhé!

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.