v

Mock test là gì và những điều cần biết

Đối với những bạn đang muốn thi Ielts thì việc chi trả cho mỗi lần thi lại là một điều hơi tốn kém và chưa tiết kiệm. Chưa kể bạn còn không biết liệu mình có đạt yêu cầu hay không, trình độ của mình đến đâu để có thể quyết định đi thi. Vì vậy, hình thức mock test được tổ chức ra để giúp mọi người chuẩn bị tâm lý và kiến thức vững vàng hơn. Catholic MTA sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức này.

Mock Test Ielts là gì?

Trong Ielts, mock test chính là kỳ thi thử ielts do các trung tâm tiếng Anh tổ chức. Buổi thi này sẽ bao gồm có 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Tất cả đều diễn ra giống y như 1 bài thi thật:

 • Kỹ năng nghe – 40 phút
 • Kỹ năng nói – 15 phút
 • Kỹ năng đọc – 60 phút
 • Kỹ năng viết – 60 phút

 

Thi mock test là gì?Với kỳ thi mock test, bạn sẽ nhận được rất nhiều các lợi ích như sau:

 • Các thí sinh cũng chuẩn bị được tâm lý vững vàng hơn cho buổi thi thật
 • Có thể biết được trình độ ielts của mình ở đâu để có phương án ôn tập đúng đắn cho kỳ thi thật
 • Có thể nâng cao band điểm qua sự cọ xát trước với các cấu trúc ngữ pháp, từ vựng quen thuộc hay được dùng trong các bài thi

Nếu bạn vội vàng đi thi ngay mà không có sự chuẩn bị tinh thần sẵn, bạn sẽ dễ mắc phải các lỗi cơ bản, để vụt mất mục tiêu. Hoặc nếu bạn làm mock test nhưng lại không gửi cho trainer review, bạn cũng không có được đánh giá chuyên nghiệp. Điểm số của bạn cũng không được tối ưu một cách tốt nhất.

Ưu điểm của hình thức thi Mock Test

Sở dĩ nhiều trung tâm Anh ngữ hiện hay áp dụng hình thức mock test và nhiều người quan tâm đến hình thức này bởi những ưu điểm tuyệt vời của nó. Cụ thể:

Giám khảo Ielts bản ngữ

Giám khảo chấm thi là người bản ngữ, đều là chuyên gian có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm dạy ielts cho người Việt Nam. Đây là lợi thế lớn đối với các thí sinh khi tham gia kỳ thi này.

Các đề thi đều được tuyển chọn

Nhiều người nghĩ rằng, hình thức thi thử chỉ là một bản nháp. Tuy nhiên, khi thi Mock Test mọi người được trải nghiệm các đề thi với mức độ khó tương đương với một bài thi thật. Bạn được trải nghiệm các đề thi được tuyển chọn từ các chuyên gia giảng dạy. Đảm bảo các thí sinh sẽ có thêm được nhiều trải nghiệm mới. Tiếp xúc với đề thi và có sự cọ xát thật sự.

Xem ngay:  Du học ngành Quản lý chuỗi cung ứng (Supply Chain Management) và Hậu cần (Logistics) tại Canada với trường Niagara College
Mock Test có ưu điểm gì?
Mock Test có ưu điểm gì?

Phương pháp chấm thi chuẩn

Kỳ thi mock test cho phép giám khảo thực hiện chấm điểm cho các bài thi. Tuy nhiên, bạn được thêm lợi thế là các giám khảo chấm điểm dựa trên band description chuẩn IELTS. Với hình thức này họ vừa chỉ ra lỗi sai cho thí sinh, vừa hướng dẫn lại các cách, phương pháp để tăng band điểm. Chính vì thế, bạn có thể biết được mình đang làm sai ở đâu, biết cách giải trong những lần giải bài kế tiếp.

Tiết kiệm chi phí thi

Nếu mỗi lần thi thật chi phí lên đến 5.000.000VNĐ thì khi thi thử chỉ khoảng 500.000VNĐ. Điều này sẽ giúp bạn được chi phí nhiều hơn trước khi thi thật nếu chưa thực sự tự tin về khả năng của mình.

Tham gia kỳ thi này, các bạn sẽ có được yếu tố thuận lợi về mặt ngoại ngữ khi muốn du học nước ngoài. Kỳ thi này sẽ tạo tiền đề để bạn có thể: Du học Mỹ, du học Anh hay đến các quốc gia xa hơn như Hà Lan

Xem thêm:

Lưu ý trước khi đăng ký kỳ thi mock test

Mục đích của Mock Test chính là đánh giá năng lực theo thời điểm. Vì thế bạn cần phải thực hiện nhiều lần để đánh giá được năng lực của bản thân đang ở mức độ nào. Số lần test phải diễn ra liên tục theo thời gian dự kiến. 

MOCK TEST LÀ GÌ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT
Lưu ý trước khi đăng ký kỳ thi mock test

Để đánh giá được đúng năng lực trước kỳ thi Mock Test, bạn cần phải khảo sát qua 2 giai đoạn cơ bản là:

 • Test nền tảng

Muốn biết chính xác trình độ của thí sinh đang ở mức nào thì các trung tâm sẽ đưa ra các bài test nền tảng trước. Cấu trúc của mẫu bài này sẽ bao gồm từ vựng, ngữ pháp, ngữ âm… Đều là những kiến thức căn bản nhất để phân loại được thí sinh có năng lực hay không. 

MOCK TEST LÀ GÌ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT
Tham gia bài test nền tảng để phân loại năng lực ngoại ngữ
 • Test IELTS

Sau khi thí sinh hoàn thành bài test nền tảng tốt thì có thể tiến hành chuyển qua làm test IELTS. Còn nếu kết quả thi nền tảng chỉ ở dưới mức B1 cần phải tiếp tục rèn luyện. Những người tham gia  Mock Test cần phải vượt qua điều kiện ở cả 4 phần từ B1 – B2 trở lên. 

MOCK TEST LÀ GÌ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT
Kiểm tra IELTS giúp đánh giá trình độ ngoại ngữ chính xác

Các bài test IELTS sẽ đánh giá kỹ năng sử dụng tiếng anh có thành thạo hay không. Đồng thời cũng đánh giá kỹ năng làm đề. Trong các đề thi sẽ có phần khó và phần dễ. Nhiều trường hợp các thí sinh sử dụng tiếng Anh tốt nhưng chưa làm đề thuần thục nên điểm sẽ không cao. Do đó, trước khi tham gia đăng ký Mock Test, bạn cần phải đánh giá năng lực ngoại ngữ của bản thân thật kỹ càng.

Xem ngay:  Đất nước xinh đẹp New Zealand là một ‘thiên đường du học’

Xem thêm:

Một số website thi thử IELTS online bạn nên thử

Ngoài hình thức mock test, bạn có thể chọn hình thức kiểm tra online. Vừa có thể biết trình độ hiện tại lại vừa không bị mất thời gian và chi phí trong trung tâm. Một số website mà bạn có thể thi online như:

Bài kiểm tra trực tuyến IELTS

Đây là website cực uy tín dành cho các thí sinh muốn đăng ký ham gia ti IELTS. Nó cho phép thí sinh tìm các kho tàng thông tin mà không cần trả phí. Một điểm ưu việt của website này chính là có đầy đủ các đề thi thật từ bộ Cambridge 1 – 11, complete IELTS IELTS Practice Tests Plus… Đặc biệt, website này cũng có 2 hình 2 hình thức thi : IELTS Academic và IELTS General Training. Cũng có nhiều trung tâm lấy đề thi thử từ nguồn này để áp dụng cho thí sinh của mình.

Khi thi, bạn sẽ yên tâm với trình độ kiểm tra listening bởi chất lượng âm thanh tốt và cả tính năng tính giờ của web này.

Trang web: ieltsonlinetests.com

Bài kiểm tra trực tuyến IELTS
Bài kiểm tra trực tuyến IELTS

IELTS Buddy

Website này được thiết kế với đầy đủ các tính năng từ việc học đến việc thi thử online, hoàn toàn là miễn phí. Bạn sẽ tìm được tất cả những thứ cần thiết để bạn ôn. Không chỉ vậy, website còn nhiều chủ điểm ngữ pháp và một kho từ vựng đa dạng. Thí sinh có thể lựa chọn ôn luyện cùng với các bài tập để nâng cao kỹ năng của mình.

Trang web: ieltsbuddy.com

Kỳ thi IELTS

Giao diện website được thiết kế rất dễ nhìn, mỗi bài tập được phân theo từng dạng, từng kỹ năng riêng biệt. Điều này rất tiện lợi cho những bạn tự luyện thi Ielts online theo cả 4 kỹ năng tại nhà.

Website còn cung cấp cho bạn học 15 bài luyện tập cho mỗi phần thi. Bạn có thể học và luyện từ vựng, nâng cao khả năng nói và viết tiếng Anh.

Trang web: ielts-exam.net

Có thể thi online để kiểm tra thực lực
Có thể thi online để kiểm tra thực lực

IELTS Miễn phí

Đây là nơi có tổng hợp rất nhiều các tài liệu hữu ích về Ielts, các bài kiểm tra đa dạng cho từng mỗi một kỹ năng. Tất cả những điều này đều phong phú và miễn phí. Bạn cũng còn được hỗ trợ tực tiếp việc giải đáp những thắc mắc từ cộng đồng luyện thi.

Xem ngay:  Những điều cần biết về ngôi trường mà vạn nữ sinh trên thế giới ao ước được học

Trang web: ieltsforfree.com

Mini IELTS

Nếu bạn đang khó khăn trước kỳ thi thì có thể truy cập Mini IELTS để tham gia các kỳ thi thử. Tại đây, bạn có thể rèn luyện để biết chính xác điểm mạnh, điểm yếu của mình. Với đội ngũ chuyên gia hàng đầu sẽ chỉnh sửa bài viết của bạn, đưa ra nhận xét, đánh giá năng lực và trình độ. Tại đây, bạn được thể hiện năng lực của bản thân, trải nghiệm những điều chưa dám thử, làm những điều mà mình thích.

Tại Mini Ielts có rất nhiều các bài kiểm tra, thực hành về các kỹ năng nghe và đọc. Những bài kiểm tra, video cũng như mẹo làm bài đều được cập nhật thường xuyên để giúp bạn ôn luyện, chuẩn bị cho bài kiểm tra thật tốt.

Trang web: mini-ielts.com

Mini IELTS
Mini IELTS

Vì sao nên chọn Catholic MTA?

Nếu bạn đang có ý định mock test để chuẩn bị cho việc du học của mình nhưng chưa biết nên chọn nơi nào, bạn có thể đến Catholic MTA để được tư vấn. Nơi đây có đội ngũ nhân viên đầy tính sáng tạo, có kỹ năng và kinh nghiệm tư vấn. Mục tiêu của MTA là luôn nỗ lực đáp ứng thỏa mãn nhu cầu của khách hàng.

Mục tiêu mà Catholic MTA hướng đến chính là hỗ trợ tối đa cho những sinh viên Việt Nam được tiếp cận với những nền giáo dục hiện đạo trên thế giới với:

 • Đội ngũ nhân viên đầy sự sáng tạo, có kỹ năng, kinh nghiệm tư vấn
 • Cấp hồ sơ xin Visa một cách chuyên nghiệp
 • Tạo niềm tin lớn với khách hàng, đặt tiêu chí niềm tin khách hàng là mục tiêu để phát triển, hoạt động
 • Hỗ trợ khách hàng có được sự lựa chọn đúng đắn trên con đường du học và thực hiện các thủ tục xin cấp VISA thành công gần như tuyệt đối
Vì sao nên chọn Catholic MTA?
Vì sao nên chọn Catholic MTA?

Hy vọng qua những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ mock test là gì, ưu điểm của hình thức này như thế nào. Nếu bạn đang có ý định thi để đi du học, hãy liên hệ với Catholic MTA để được tư vấn nhé!

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.