v

LÀM SAO XIN ĐI HỌC CHO NGƯỜI SANG CANADA THEO DIỆN LAO ĐỘNG?

Trong khi visa đi học vẫn cho phép du học sinh làm thêm, những người sang Canada bằng visa đi làm không được dùng visa này để đăng ký đi học. Vậy trong trường hợp những người lao động đó có mong muốn học tập tại Canada, họ có thể làm cách nào?

Đáp án chính là: họ cần phải có thẻ xanh.

Với chiếc visa đi học trên tay, các bạn du học sinh vẫn có thể vừa học vừa làm thêm tối đa 20 giờ/tuần để trang trải cuộc sống. Visa đi làm cho phép người lao động làm việc 40 giờ/tuần, song không thể dùng để đăng ký đi học. Người lao động muốn đăng ký đi học bắt buộc phải có thẻ xanh, 

Thẻ xanh Canada là gì?

Thẻ xanh Canada là thẻ cho phép người sở hữu chứng minh tình trạng thường trú tại Canada, được hưởng quy chế thường trú nhân và có thể sử dụng chiếc thẻ này khi du lịch trong và ngoài nước. Lưu ý, người có thẻ xanh vẫn chưa phải là công dân Canada.

png 20220107 162210 0000

Xin thẻ xanh là một quá trình không dễ dàng, song với chiếc thẻ này bạn sẽ được hưởng nhiều lợi ích

Thẻ xanh sẽ cho phép người sang Canada bằng visa đi làm được học tập tại bất kỳ nơi nào trên đất nước này. Bên cạnh đó, thẻ xanh còn giúp họ:

– Được giảm học phí: thẻ xanh giúp người lao động được hưởng nền giáo dục tuyệt vời của Canada với mức học phí có khi rẻ hơn đến 50% so với dùng visa du học.

– Được vay tiền đóng học phí (student loan): không chỉ được giảm học phí, người có thẻ xanh còn được vay tiền đóng học phí với lãi suất thấp, và chỉ phải trả sau khi đã hoàn thành chương trình học.

png 20220107 162107 0000

Người lao động sẽ có cơ hội tiếp cận nền giáo dục tiên tiến của Canada với giá rẻ hơn nhờ có thẻ xanh

Ngoài ra, thẻ xanh còn có nhiều lợi ích khác như:

– Được đối xử bình đẳng và bảo vệ theo pháp luật Canada.

– Được quyền tự do di chuyển khắp các tỉnh bang và lãnh thổ Canada.

– Bảo hiểm sức khỏe, nghỉ thai sản, chương trình chăm sóc sức khỏe toàn dân…

– Được nộp đơn xin quốc tịch Canada.

CELPIP – Chương trình đánh giá chỉ số thông thạo tiếng Anh

Bên cạnh thẻ xanh, người lao động muốn chuyển sang học tập còn phải thực hiện bài kiểm tra tiếng Anh CELPIP.

CELPIP – Chương trình đánh giá chỉ số thông thạo tiếng Anh là một bài kiểm tra nhằm đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của một người có thể đáp ứng được định cư hay học tập ở Canada hay không. Điểm CELPIP sẽ được dùng để phân lớp phù hợp với năng lực tiếng Anh của mỗi người.

Làm sao để có thẻ xanh?

Không quá khó để tìm được các đơn vị chuyên đăng ký thẻ xanh ngay tại Canada. Tuy nhiên những nơi đó thường có chi phí khá cao, cộng thêm nếu đó là văn phòng của người bản xứ thì quá trình làm việc với họ có thể gặp nhiều khó khăn do bất đồng ngôn ngữ.

png 20220107 162139 0000

Catholic MTA sẽ giúp bạn sở hữu chiếc thẻ xanh mơ ước của mình, mở ra vô vàn cơ hội cho cuộc sống tại Canada

Do đó cách dễ dàng nhất là liên hệ với các công ty tư vấn hoặc đơn vị tại Việt Nam. Điểm trừ duy nhất của phương án này là quá trình trao đổi, làm việc phải diễn ra online; nhưng bù lại, với kinh nghiệm và am hiểu về làm hồ sơ cho người dân Việt Nam, các công ty tư vấn ngay tại quê nhà chắc chắn sẽ mang lại kết quả tốt hơn so với các đơn vị ở Canada.

Hơn nữa, người lao động còn được hướng dẫn hoàn toàn bằng tiếng Việt, và chi phí phải bỏ ra cũng rẻ vô cùng so với các đơn vị nước ngoài.

Nếu bạn có người thân đang du học, làm việc tại Canada có nhu cầu xin thẻ xanh; hoặc chính bạn đang lên kế hoạch định cư Canada và cần đạt được tấm thẻ “quyền lực” này, đừng ngại liên hệ ngay Catholic MTA để được chúng tôi tư vấn lộ trình và cung cấp các dịch vụ trọn gói tốt nhất.

Tìm hiểu thêm và đăng ký tư vấn tại:

https://catholicmta.edu.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.