Chuyên ngành phụ Minor là gì? Cách lựa chọn chuyên ngành phụ Minor

Chuyên ngành phụ Minor là gì? Đây là vấn đề mà rất nhiều du học sinh quan tâm hiện nay khi lựa chọn các chuyên ngành học khi du học tại Mỹ. Việc lựa chọn chuyên ngành phụ Minor sẽ mang đến rất nhiều lợi thế cho bạn trong quá trình học tập và xin việc tại Mỹ. Chính vì vậy, bạn canh các chuyên ngành chính Major, du học sinh hiện đang có xu hướng theo chuyên ngành phục. Hãy cùng Catholic MTA tìm hiểu kỹ hơn về thông tin này nhé!

Chuyên ngành phụ Minor là gì?

Chuyên ngành phụ Minor là gì? Có 2 khái niệm bạn cần hiểu rõ ở đây đó là Major (chuyên ngành chính). Nền giáo dục Mỹ, trong 2 năm đầu tiên của bậc Đại Học, Cao Đẳng cung cấp cho bạn lượng kiến thức nền tảng. Đây là cơ sở để bạn tìm ra ngành học mà mình ưu thích, phù hợp với thế mạnh bản thân mà bạn dễ dàng nhận viết được.

Sau khi kết thúc 2 năm học, bạn sẽ phải đưa ra quyết định chuyên ngành chính Major cho mình. Đây chính là chuyên ngành để bạn tốt nghiệp sau này.

Một khái niệm khác bạn cần biết đó là về chuyên ngành phụ Minor. Đây là chuyên ngành bạn đăng ký thêm để học cùng trong thời gian học chuyên ngành chính Major. Cả 2 chuyên ngành này không có bất cứ sự liên quan nào đến nhau. Hơn nữa, khi học ngành phụ bạn sẽ không phải đăng ký quá nhiều lớp hơn.

Chuyên ngành phụ Minor là gì?

Chuyên ngành phụ Minor là gì?

>>> Xem ngay: Xin visa du học Canada mất bao lâu? Điều kiện xin visa du học.

Thêm vào đó, chương trình học cũng bớt nặng hơn so với việc học thêm một chuyên ngành chính nữa để tốt nghiệp. Một số lợi ích khi học chuyên ngành phụ Minor như sau:

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Theo học chuyên ngành phụ Minor là lựa chọn giúp bạn tiết kiệm cả thời gian và học phí. Chi phí để bạn theo học chuyên ngành phụ thường dao động khoảng 3000$ – 8000$.

So với chi phí học chuyên ngành chính dao động khoảng 20.000$ thì chi phí học chuyên ngành phụ rẻ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, khi theo học chuyên ngành phụ, bạn cần đảm bảo mình có kết quả học tập thật tốt ở chuyên ngành chính của mình.

Thỏa mãn sở thích cá nhân

Lợi ích khi lựa chọn theo học chuyên ngành phục Minor đó là giúp bạn thỏa mãn sở thích cá nhân của chính bản thân mình. Hãy học cái mình thích và vận dụng chúng vào chính cuộc sống của mình. Điều này sẽ giúp kết quả học tập của bạn tốt hơn ngoài sức tưởng tượng.

Cơ hội việc làm rộng mở

Mặc dù chuyên ngành phụ Minor mà bạn theo học không được cấp bằng tốt nghiệp như chuyên ngành chính. Tuy nhiên, chuyên ngành phụ Major sẽ được đề cập trên bảng điểm và có thể thêm phần bảng điểm này vào hồ sơ xin việc sau này.

Tại Mỹ, chuyên ngành phụ Minor là một trong những nhân tố ảnh hưởng lớn đến quyết định được việc chọn ứng viên. Khi cả 2 ứng viên có trình độ học vấn và kinh nghiệm giống nhau thì người có Minor trong hồ sơ sẽ có lợi thế hơn rất nhiều so với người còn lại.

Đối với những ứng viên này, cơ hội việ làm thường tốt hơn rất nhiều. Bạn có thể xin được việc làm với mức lương cao và có cơ hội phát triển nhiều hơn tại Mỹ. Chính vì vậy, xu hướng của sinh viên và du học sinh quốc tế khi theo học tại Mỹ đó là học một chuyên ngành chính và thêm 1 chuyên ngành phụ Minor.

Lựa chọn học thêm ngành phụ Minor giúp bạn có được cơ hội làm việc hấp dẫn hơn

Lựa chọn học thêm ngành phụ Minor giúp bạn có được cơ hội làm việc hấp dẫn hơn

>>> Xem ngay: Du học Mỹ cần gì? Điều kiện cơ bản bạn cần có.

Cách lựa chọn chuyên ngành phụ Minor là gì?

Cách lựa chọn chuyên ngành phụ Minor là gì? Có rất nhiều cách để bạn lựa chọn các chuyên ngành phụ theo học trong suốt thời gian học đại học. Một lời khuyên cực hữu ích cho bạn đó là nên lựa chọn chuyên ngành phụ Minor liên quan đến ngành quản lý, kinh tế nếu chuyên ngành chính Major bạn học nặng về kỹ thuật. Ngược lại, nếu chuyên ngành học chính của bạn là kinh tế, quản lý thì chuyên ngành phụ Minor bạn nên theo học là các ngành kỹ thuật.

Mặt khác, nếu bạn đang theo học các ngành như công nghệ, toán học, khoa học,… Chuyên ngành phụ Minor bạn nên theo học là truyền thông và sáng tạo. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Lựa chọn này sẽ giúp bạn bù đắp khả năng giao tiếp và đưa ra suy nghĩ đột phá, táo bạo.

Một số gợi ý khác Catholic MTA muốn chia sẻ cho bạn như sau:

  • Major truyền thông và marketing – Minor kỹ năng viết: Sự kết hợp này chắc chắn giúp bạn sản xuất những bài content chất lượng.
  • Major quản trị nhân sự – Minor tâm lý học: Nắm bắt tâm lý con người sẽ dễ dàng hơn nhiều trong quá trình tuyển dụng.
  • Major quản trị kinh doanh – Minor kỹ năng đàm phán: Những bản hợp đồng giá trị lớn chắc chắn sẽ được ký kết một cách nhanh chóng.

Có rất nhiều lựa chọn chuyên ngành phụ và chuyên ngành chính cho bạn

Có rất nhiều lựa chọn chuyên ngành phụ và chuyên ngành chính cho bạn

>>> Xem ngay: Những điều không nên nói với người Canada.

Trên đây, bạn đã biết chuyên ngành phụ Minor là gì và cách lựa chọn chuyên ngành chính và chuyên ngành phụ sao cho phù hợp. Việc lựa chọn này rất quan trọng, mang đến cơ hội việc làm cực kỳ hấp dẫn cho bạn khi đang là du học sinh và muốn định cư tại Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *