v

Những điều phụ huynh cần lưu ý khi mua vé máy bay du học cho con

Vé máy bay du học là vé máy bay dành riêng cho các bạn học sinh, sinh viên có nguyện vọng đi du học. Vì vậy, nó có một số khác biệt so với vé máy bay thông thường. Hãy cùng Catholic MTA tìm hiểu một số điều cần lưu ý khi mua vé máy bay đi du học để nhanh chóng sở hữu những tấm vé máy bay giá rẻ và chất lượng tốt nhất.

ve-may-bay-du-hoc

Những lưu ý cần biết khi mua vé máy bay du học

Vé máy bay du học sinh là gì?

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu nâng cao tri thức của con người ngày càng cao. Việc sinh viên mong muốn được học tập trong môi trường quốc tế không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, khi đi du lịch nước ngoài, chi phí vé máy bay luôn được ưu tiên hàng đầu.

ve-may-bay-du-hoc

Vé máy bay du học dành cho học sinh có nhu cầu cần đi du học nước ngoài 

Vì lý do này, các hãng hàng không trong nước và quốc tế thường xuyên có các chương trình ưu đãi, thậm chí một số hãng còn có chuyên mục vé dành riêng cho du học sinh với những thông tin cập nhật và tổng hợp nhất.

Vé du học sinh là loại vé dành cho học sinh đi du học. Thường có nhiều ưu đãi được các hãng hàng không và đại lý bán vé dành cho loại vé này. Giá vé máy bay du học rẻ hơn hạng phổ thông, hành lý được miễn cước nhiều hơn, ưu đãi cho người thân sang thăm du học sinh…

Được phép mua vé máy bay đi du học với điều kiện là visa một chiều, không có ngày về, vì học sinh sẽ phải học trong nhiều tháng hoặc nhiều năm. Tuy nhiên, loại vé này chỉ áp dụng cho các chuyến bay xuất phát từ Việt Nam và không áp dụng cho chiều ngược lại.

Thủ tục mua vé máy bay du học

ve-may-bay-du-hoc

Cần phải qua nhiều thủ tục mới có thể mua được vé máy bay du học cho học sinh 

Xem ngay:  Vì sao bạn nên chọn du học Malta?

Khi bạn đã quyết định sẽ đặt vé cho sinh viên quốc tế ở quốc gia nào, hãy tìm các hãng hàng không tốt nhất cho khu vực đó. Để có thông tin nhanh chóng và chính xác nhất, hãy tham khảo đại lý vé máy bay uy tín.

Giá vé chênh lệch giữa vé du học thông thường và vé khuyến mại có thể lên tới 100-200 USD. Nếu không quen đặt vé máy bay đi du học, bạn nên gọi điện đến các đại lý vé máy bay hoặc đến trực tiếp đại lý gần nhất để được hỗ trợ.・

Cách thức mua vé máy bay du học: bản sao hộ chiếu, visa sinh viên, thư chấp nhận nhập học (thẻ sinh viên nếu nhập học từ năm thứ 2). Phải xuất trình đầy đủ chứng từ nếu có Là đại lý cung cấp cơ sở đặt vé máy bay cho du học sinh. Những giấy tờ này cũng cần thiết trong quá trình du học và sinh sống tại nước ngoài.

Điều “bất ly thân” nhất sau thủ tục xuất cảnh vẫn là hồ sơ đăng ký với Hải quan và các thủ tục xét duyệt, đăng ký sau đó. Tôi cần một folder nhỏ, chắc chắn để đựng các tài liệu liên quan như:

  • Vé máy bay (và thẻ lên máy bay sau khi check-in hoàn tất)
  • Hộ chiếu có thị thực
  • Kiểm tra số dư hoặc tài khoản ngân hàng hợp lệ
  • Biểu mẫu xuất cảnh và các chứng chỉ cần thiết cho quốc gia bạn đang đến
  • Thông tin hướng dẫn của trường
  • Cụ thể, bạn có thể mang theo bút để điền thông tin tại cổng, giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Kinh nghiệm khi mua vé máy bay du học

Tìm hiểu kỹ điểm đến

Sau khi đã quyết định điểm đến du học, bạn cần nghiên cứu kỹ quốc gia hoặc khu vực nơi mình sinh sống và chọn hãng hàng không phù hợp nhất. Mỗi hãng hàng không có thế mạnh khác nhau tùy thuộc vào khu vực họ đến.

Xem ngay:  Giải đáp cần mang gì khi du học Canada

Ví dụ: trước khi đến sân bay gần nhà, hãng A phải chuyển tiếp ở sân bay ở thành phố hoặc quốc gia khác, thì hãng B có chuyến bay thẳng đến đây, hoặc hãng C có sân bay gần nhà thì giá vé rẻ hơn so với bay đến. Tìm một cách thoải mái, an toàn và tiết kiệm để đi du lịch bằng cách nghiên cứu điểm đến của bạn và khu vực bạn đang ở.

Mua vé máy bay du học một chiều

ve-may-bay-du-hoc

Du học sinh nên mua vé máy bay một chiều để tiết kiệm tiền

Chuyến bay khứ hồi sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền, nhưng trong trường hợp này, bạn sẽ phải mua vé một chiều. Thứ hai, vì bạn là du học sinh nên bạn không thể có vé khứ hồi cho dù có thời gian về cố định. Vì bạn sẽ không thể biết chính xác khi nào sẽ quay lại nước nhà.

Nếu chưa có visa trong tay thì không nên mua vé đi du học. Tuy nhiên, bạn có thể đặt vé trước và kiểm tra giá vé.

Tính tổng chi phí giá vé

Chắc hẳn nhiều người đang thắc mắc vé máy bay quốc tế, đặc biệt là vé máy bay du học có phải chịu thuế hay không? Tổng giá vé bao gồm trong số những thứ khác giá vé + thuế + phí sân bay.

 

Tuy nhiên, các hãng hàng không thường ưu đãi vé máy bay cho học sinh, sinh viên, người có nhu cầu đi du học nên rẻ hơn rất nhiều so với vé máy bay thông thường. Vui lòng liên hệ văn phòng hoặc đại lý của hãng hàng không để được tư vấn và hướng dẫn.

Không nên chọn điểm dừng quá lâu

Nếu bạn đến một địa điểm nước ngoài lần đầu tiên mà không có người thân hoặc bạn bè thân thiết, bạn không nên chọn các chuyến bay có điểm dừng, thời gian quá cảnh dài hoặc điểm đến tại sân bay ở các thành phố, quốc gia đã đến du học. Điều này càng khiến bạn mệt mỏi hơn.

Xem ngay:  Xin visa du lịch Canada có khó không? Thực hiện thế nào?

Chú ý chọn đồ ăn, thức uống phù hợp

Tùy theo điểm đi, điểm đến và quốc gia xuất phát của phần lớn hành khách, các hãng hàng không sẽ phục vụ suất ăn cho phù hợp. Để tránh trường hợp bụng đói không tiêu hóa nổi một miếng nào, tốt nhất bạn nên chuẩn bị đồ khô như bánh mì, xúc xích, phô mai…

Trước khi đặt vé máy bay đi du học, bạn nên đọc kỹ chính sách hành lý của hãng hàng không này. Vì các hãng hàng không khác nhau có những quy định khác nhau về đối tượng này.

Quy định về hành lý

Ngoài ra, cần biết những vật dụng nào cần mang theo, vật dụng nào cần cất giữ và chuẩn bị trước để đề phòng phiền phức.

Tạm kết 

Trên đây là những điều phụ huynh cần lưu ý khi mua vé máy bay du học cho con. Nếu bạn có thắc mắc gì về tư vấn du học Công giáo thì hãy liên hệ Catholic MTA để được tư vấn miễn phí nhé!

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.