v

8 kỹ năng cần có khi đi du học

Du học là một thử thách lâu dài đối với các bạn trẻ hiện nay và một điều chắc chắn rằng không phải ai cũng hợp với điều này. Lúc này, bạn cần sẵn sàng tiếp nhận nền văn hóa mới, gặp những con người mới và học tập điều mới mẻ. 8 kỹ năng cần có khi đi du học dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn nhanh chóng thích nghi với môi trường mới. Trong bài viết dưới đây, Catholic MTA sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích.

Kỹ năng tự làm chủ cuộc sống

Một trong 8 kỹ năng cần có khi đi du học đó là kỹ năng tự chủ cuộc sống. Điều này nghe thì có vẻ đơn giản nhưng lại vô cùng khó khăn. Bạn sẽ phải tự đưa ra lựa chọn đi du học ở đâu, ngành nghề du học, lĩnh vực gì, trước khi nghe theo sự sắp đặt của phụ huynh.

Bạn sẽ phải chủ động tìm ra cách giải quyết đối với các vấn đề xảy ra trong cuộc sống. Ngay cả khi bạn chưa hề hiểu rõ hay biết bất cứ điều gì về nó. Bên cạnh đó, bạn hãy chủ động làm những công việc mới để có thêm tiền sinh hoạt phí.

Tự làm chủ cuộc sống là một trong 8 kỹ năng cần có khi đi du học

Tự làm chủ cuộc sống là một trong 8 kỹ năng cần có khi đi du học

>>> Xem ngay: Sốc văn hóa khi du học là gì? Giải pháp hữu hiệu.

Kỹ năng chi tiêu

Du học chính là bạn tự thân vận động ở 1 quốc gia xa lạ và không thể nhờ bất cứ sự giúp đỡ của ai khác. Vì vậy, việc quản lý tiền bạc và chi tiêu hàng ngày cực kỳ quan trọng. Ở nước ngoài có vô vàn điều mới lạ, chính việc này sẽ khiến bạn “vung tay quán trán. Hãy chủ động rèn luyện thói quen chi tiêu cho chính bản thân mình.

Xem ngay:  Góc giải đáp: Trượt visa du học có đi xklđ được không?

Khi muốn mua bất cứ món đồ này, bạn hãy tìm hiểu về giá cả và công dụng của nó. Như vậy, bạn mới có thể đặt ra kế hoạch chi tiêu hợp lý. Đây là 1 trong 8 kỹ năng cần có khi đi du học.

Giao tiếp

Nằm trong số 8 kỹ năng cần có khi đi du học, việc giao tiếp ở quốc gia xa lạ là điều vô cùng quan trọng. Bạn sẽ phải học một ngôn ngữ mới nhằm đáp ứng nhu cầu làm việc tại đây. Mỗi quốc gia đều có ngôn ngữ riêng mà nếu bạn không biết bạn sẽ khó có thể hòa nhập.

Ngoài ra, giao tiếp còn cần áp dụng các kỹ năng kết nối người trò chuyện cùng. Bạn sẽ dần dần tích lũy được những kỹ năng mềm cần thiết cho cuộc sống.

Hãy chủ động hơn trong việc tiết kiệm chi phí

Hãy chủ động hơn trong việc tiết kiệm chi phí

>>> Xem ngay: Nên du học nước nào chi phí thấp, dễ định cư?

 Thích nghi

Đến du học tại quốc gia khác không bao giờ là điều dễ dàng. Cho dù là những người thích phiêu lưu thì khả năng thích cũng cũng bị giảm đi rất nhiều. Bên cạnh ngôn ngữ, bạn sẽ tập làm quen và thích nghi với những điều mới mẻ như sau:

  • Món ăn.
  • Thời tiết.
  • Giao thông.
  • Tiền tệ.
  • Truyền thống.
  • Pháp luật.

Chỉ khi bạn thật sự thích nghi với môi trường mới bạn mới thật sự học tập và có được thành tích tốt. Từ đó, việc xin nhập cư hay xin việc cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Xem ngay:  Chuyên ngành phụ Minor là gì? Cách lựa chọn chuyên ngành phụ Minor

Quyết đoán trong mọi việc

Hãy rèn luyện tinh thần vững vàng và tự tin vào bản thân trong mọi tình huống. Tính quyết đoán rất quan trọng trong nhiều trường hợp khác nhau. Điều này giúp bạn dễ dàng ứng phó linh hoạt, vượt qua khó khăn.

Rất nhiều bạn sau khi đi du học đều rèn luyện được tính cách quyết đoán khi làm việc. Điều này giúp ích rất nhiều cho bạn trong suốt quá trình học tập và làm việc.

Khả năng lập trình

Khi đi du học, bạn sẽ phải làm tất cả mọi việc, cho dù là việc nhà tới việc hoạc. Bạn sẽ được phân cùng với một nhóm sinh viên đến từ nhiều quốc gia làm bài tập nhóm, thuyết trình. Vì vậy, việc chủ động lập trình và phân vân công việc là điều rất cần thiết.

Điều này giúp cho cuộc sống của bạn sẽ bớt đi sự rối ren, bận rộn. Những kỹ năng này, bạn sẽ dần dần tích lũy được trong suốt quá trình sinh sống và học tập tại nước ngoài.

Biết cách nói “không”

Khi du học, bạn có thể sống trong môi trường vô cùng phóng khoáng và cởi mở. Bạn sẽ rất dễ dàng sa ngã vào các cuộc chơi với những bữa tiệc sôi động. Vì vậy khi kết bạn, bạn phải luôn chuẩn bị tinh thần để nói “không” với những cuộc ăn chơi thâu đêm suốt sáng.

Bạn không chỉ cần nói “không” với người khác đôi khi phải nói “không” với chính mình. Đặc biệt là khi bạn có dịp đi mua sắm hoặc có ai nhờ điều gì mà bạn không hiểu rõ bạn cũng nên nói không.

Xem ngay:  Tất tần tật các chi phí du học Hà Lan nhất định bạn phải biết

Hãy biết cách nói không trong một vài tình huống 

Hãy biết cách nói không trong một vài tình huống 

>>> Xem thêm: Du học canada ngành kỹ thuật.

Tự chăm sóc bản thân

Khi đến với một nơi hoàn toàn xa lạ và gần như chỉ có 1 mình chắc chắn bạn sẽ không tránh khỏi việc không quen đồ ăn, ốm, không quen di chuyển,… Điều này khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, stress do khác lạ môi trường. Bạn nên chủ động học cách tự nấu ăn, rửa chén, giặt giũ, dọn dẹp nơi ở của mình,… Sẽ chẳng ai giúp bạn làm những việc đó.

Trên đây, bạn đã biết 8 kỹ năng cần có khi đi du học. Bạn cần phải biết những kỹ năng này để có thể sống tốt trong suốt thời gian du học. Bạn cần chú ý rèn luyện thật tốt để tránh bị sa ngã.

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.