v

10 quốc gia có nhiều du học sinh nhất thế giới

Du học là lựa chọn của nhiều bạn trẻ để tìm kiếm một cơ hội học tập mới, thay đổi cuộc đời. Dưới đây cùng tìm hiểu về 10 quốc gia có nhiều du học sinh nhất nhé. Catholic MTA sẽ giúp bạn nắm được những miền đất hứa dành cho du học sinh.

1. New Zealand

Đất nước phồn thịnh này chính là điểm đến của những ước mơ
Đất nước phồn thịnh này chính là điểm đến của những ước mơ

Đây là một trong những biểu tượng của sự văn minh, phồn thịnh toàn cầu. Xứ sở Kiwi mang tới cho các bạn trẻ một môi trường học tập, phát triển khả năng thật tốt. Đặc biệt dù chất lượng giáo dục tốt nhưng học viên tại New Zealand chỉ phải lên lớp từ 14 – 16 tiếng/ tuần. Do đó, những áp lực học tập không cần thiết sẽ được loại bỏ triệt để.

2. Canada

Canada
Canada hấp dẫn nhờ những trường đại học nổi tiếng, chương trình giáo dục hấp dẫn

Đây là đất nước có mức sống cao bậc nhất thế giới. Ngoài ra, Canada còn hấp dẫn nhờ chính sách giáo dục tốt, chất lượng đào tạo các ngành ở mức vượt trội. Thậm chí, Canada còn sở hữu tới 26 trường nằm trong danh sách các trường đại học hàng đầu thế giới. Nổi bật nhất là:

  • Toronto University.
  • McGill University.
  • University of British Columbia.

3. Úc

Bạn nghĩ sao về việc du học nước Úc
Bạn nghĩ sao về việc du học nước Úc

Với chất lượng giáo dục tuyệt vời, nước Úc sở hữu tới 15 giải Nobel trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Chất lượng sống, nền kinh tế tại đây cũng được đánh giá là đỉnh cao. Hiện tại ÚC đang có rất nhiều chương trình học bổng, hỗ trợ học phí cho du học sinh. Từ đó, giúp các bạn trẻ quốc tế nhanh chóng hòa nhập với môi trường học tập tại đây.

Xem ngay:  Cơ hội nhận học bổng các trường Canada từ ICEAP Toronto

4. Trung Quốc

Hiện tại, Trung Quốc là điểm đến hấp dẫn bậc nhất châu Á
Hiện tại, Trung Quốc là điểm đến hấp dẫn bậc nhất châu Á

Trung Quốc là đất nước đông dân bậc nhất với nền văn hóa lâu đời đa dạng. Đặc biệt, tiếng Trung, kinh tế Trung cũng ngày càng ảnh hưởng mạnh mẽ đến toàn cầu. Do đó đang có khá nhiều du học sinh, đặc biệt là du học sinh châu Á lựa chọn Trung Quốc làm điểm đến. Các trường nổi tiếng tại đây có thể kể tới Học viện âm nhạc Thượng Hải, Học viện điện lực…

>> Xem thêm: Cách gia hạn visa Mỹ cho du học sinh với tỷ lệ thành công cực cao.

5. Mỹ

Mỹ là cái tên không thể thiếu trong danh sách 10 nước có nhiều du học sinh nhất
Mỹ là cái tên không thể thiếu trong danh sách 10 nước có nhiều du học sinh nhất

Là một cường quốc, Mỹ cũng đầu tư rất nhiều cho giáo dục. Do đó, đây chính là điểm đến hàng đầu dành cho du học sinh ở thời điểm này. Đặc biệt, Mỹ còn là quốc gia đa văn hóa, đa sắc tộc nên mọi người có thể thoải mái hòa nhập, tận hưởng cuộc sống tuyệt vời tại đây. Các trường Đại học nổi bật có Mỹ có thể kể tới Yale, Princeton, Princeton… Cơ hội làm việc dành cho du học sinh đã hoàn thành chương trình học cũng rất cao.

6. Anh

Môi trường học thuật ở Anh có rất nhiều ưu điểm
Môi trường học thuật ở Anh có rất nhiều ưu điểm

Anh cũng là nước luôn nằm trong danh sách điểm đến hấp dẫn nhất cho du học sinh. Nơi đây sở hữu nhiều trường đại học lớn, sử dụng ngôn ngữ thông dụng nhất thế giới. Các trường nổi tiếng có thể kể tới như Cambridge, Bristol, Oxford, Imperial College.

7. Hà Lan

Sau khi du học Hà Lan, cơ hội ở lại tìm kiếm việc làm của sinh viên rất cao
Sau khi du học Hà Lan, cơ hội ở lại tìm kiếm việc làm của sinh viên rất cao

Thống kê cho thấy có tới 88,5% sinh viên tốt nghiệp tại Hà Lan có việc làm ngay sau khi ra trường. Mức lương khởi điểm 54,000 đô cũng là con số mà bất kỳ nền giáo dục nào cũng hướng tới.

Xem ngay:  Kinh nghiệm du học Hà Lan của một cựu du học sinh Hà Lan

Hiện tại, Hà Lan đang có nhiều chính sách hấp dẫn để thu hút người nhập cư. Chính vì vậy, các bạn du học sinh sẽ có rất nhiều kinh nghiệm để ở lại đây sau khi hoàn thành chương trình học.

8. Đức

Ngân sách giáo dục của Đức khiến du học sinh được hưởng nhiều lợi ích
Ngân sách giáo dục của Đức khiến du học sinh được hưởng nhiều lợi ích

Mỗi năm, chính phủ Đức chi một khoản tiền khổng lồ cho giáo dục. Thậm chí, du học sinh từ nước ngoài đến cũng được miễn học phí khi đáp ứng đủ các điều kiện quy định. Chất lượng giáo dục của Đức cũng nằm trong TOP thế giới. Do đó, đây thực sự là một môi trường du học hoàn hảo mà bạn nên cân nhắc. Từ đó, có được những ngày học tập tốt nhất.

9. Nhật Bản

Nhật khiến toàn cầu thích thú nhờ sự cầu toàn, chỉnh chu
Nhật khiến toàn cầu thích thú nhờ sự cầu toàn, chỉnh chu

Nước Nhật nổi tiếng với sự cầu kỳ, hoàn hảo trong học thuật và công việc. Chính vì vậy môi trường du học ở đây cũng có sức hút rất lớn. Đặc biệt, du học sinh đến Nhật có nhiều cơ hội làm việc, có thu nhập lớn. Đây là yếu tố khiến Nhật trở nên hấp dẫn hơn trong mắt những bạn trẻ có điều kiện tài chính không mấy dư giả.

10. Tây Ban Nha

Tây Ban Nha có nền văn hóa lâu đời
Tây Ban Nha có nền văn hóa lâu đời và môi trường sống thân thiện, thoải mái

Tây Ban Nha là nơi có những con người thân thiện, môi trường sống thoải mái. Đặc biệt, thời tiết ở đây rất ấm áp, dễ sống. Và ẩm thực của đất nước Tây Ban Nha cũng là lựa chọn phù hợp với hầu hết mọi người. Đến Tây Ban Nha, bạn còn có thể trải nghiệm môi trường giáo dục lâu đời bậc nhất thế giới. Từ đó đặt nền tảng vững chắc cho tương lai.

Xem ngay:  Visa C3 Hàn Quốc và mọi điều cần biết

Như vậy, chúng tôi đã giúp bạn có những thông tin cần thiết về 10 quốc gia có nhiều du học sinh nhất thế giới. Nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ với Catholic MTA để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.