v

Người ngoài đạo học trường Công Giáo: Không chỉ có thể mà còn có lợi!

Nhiều phụ huynh Việt vẫn lầm tưởng phải có đạo mới được vào trường Công Giáo, hoặc đã vào trường Công Giáo thì phải cải đạo. Trên thực tế, trường Công Giáo không bắt buộc điều này. Du học sinh Việt vẫn có thể theo học bình thường và hưởng 100% lợi ích của trường Công Giáo mà không phải thay đổi đức tin của mình!

 

Du học Công Giáo là xu hướng du học đang ngày càng nhận nhiều quan tâm vì kết hợp được cả hai ưu điểm của trường công và tư thục. Ở trường Công Giáo, du học sinh được hưởng mức học phí rẻ như trường công nhưng chất lượng đào tạo vẫn ngang hàng với trường tư thục. Trường Công Giáo cũng không giới hạn số năm mà học sinh nước ngoài có thể theo học, đồng nghĩa với con em bạn có thời gian thoải mái trải nghiệm, hòa nhập với văn hóa, nếp sống bản xứ mà không phải thay đổi môi trường liên tục.

z2905101498509 0cf5d0c6b8a3a50fd1e995f0e155ff20

 

Trường Công Giáo có học phí rẻ, chất lượng tốt, nhưng nhiều phụ huynh vẫn băn khoăn vì không biết người ngoài đạo có được vào học không.

Những lợi ích khi theo học trường Công Giáo là rất rõ ràng. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh Việt vẫn băn khoăn khi tham khảo trường Công Giáo vì không biết có phải nhập đạo khi vào trường không?

Ông Vũ Tùng Sơn – Giám đốc Công ty Tư vấn Du học Catholic MTA cho biết, phải có đạo hay phải theo đạo sau nhập học là điều hoàn toàn không bắt buộc ở các trường Công Giáo.

Xem ngay:  Tất tần tật các chi phí du học Hà Lan nhất định bạn phải biết

“Trường Công Giáo có rất nhiều các môn học về tôn giáo, tín ngưỡng. Tuy nhiên, những môn học này không nhằm mục đích truyền đạo hay để nhập đạo, mà chỉ để học sinh đăng ký học trên tinh thần muốn tìm hiểu, khám phá thêm về văn hóa, kiến thức tâm linh. Những môn này cũng không nằm trong các yêu cầu bắt buộc để học lên các bậc cao hơn”, ông Sơn chia sẻ thêm. Như vậy, du học sinh ngoài đạo hoàn toàn có thể vào học trường Công Giáo bình thường mà không phải thay đổi niềm tin hay tôn giáo của mình.

z2905101484031 8ecf15c732a943281fc28a558f96b009

Người ngoài đạo có thể hưởng rất nhiều lợi ích đặc biệt từ việc theo học trường Công Giáo

Bên cạnh đó, việc các trường Công Giáo được thành lập trên nền tảng đức tin cũng là một điểm lợi lớn cho du học sinh. Môi trường của trường Công Giáo được xây dựng hướng đến các giá trị tốt đẹp nên các vấn nạn kỳ thị, phân biệt sắc tộc, cô lập hay bắt nạt đều không xảy ra. Cũng nhờ vào điểm đó mà trường Công Giáo thu hút nhiều sinh viên quốc tế hơn, theo học trường Công Giáo từ bậc trung học sẽ giúp con em được tiếp xúc sớm với nhiều nền văn hóa khác nhau, có những trải nghiệm đầu tiên của một công dân toàn cầu.

Ngoài ra, trường Công Giáo có chương trình giáo dục gần như không thua kém các trường tư nhân. Các môn học của trường Công Giáo dàn trải đa dạng ngành nghề và lĩnh vực: từ khoa học, nghiên cứu, ngôn ngữ cho đến văn hóa, lịch sử, nghệ thuật đều có. Đặc biệt, trường Công Giáo còn mạnh các ngành học về giúp đỡ cộng đồng, phù hợp với những ai muốn dành sự nghiệp cho những công việc nhân đạo, bác ái.

Xem ngay:  10 học bổng du học Canada dành cho sinh viên

z2905101488303 7d4286a13e08e5c5132c19826ce4c4ce

Trường Công Giáo cũng thường xuyên có các hoạt động cộng đồng, giúp con em bạn được rèn luyện nhân bản ngay trong quá trình học tập

Những lợi ích từ theo học trường Công Giáo thật sự rất thiết thực để phụ huynh Việt nghiêm túc cân nhắc cho con theo học. Các bố mẹ cũng không cần băn khoăn thêm về vấn đề theo đạo hay ngoài đạo vì trường Công Giáo hoàn toàn không bắt buộc thay đổi tín ngưỡng của học sinh. Nếu một tương lai xán lạn là điều phụ huynh mong muốn cho con em, du học Công Giáo chính là chiếc chìa khóa vừa nhanh chóng vừa tiết kiệm để đạt được điều đó!

Liên hệ ngay Catholic MTA để được tư vấn hồ sơ, thủ tục miễn phí và chọn trường phù hợp cho con bạn!

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.