v

Du học ngành y nước nào tốt nhất?

Y khoa là một trong những ngành học tuyệt vời, có ý nghĩa to lớn với cuộc sống. Chính vì vậy rất nhiều người đang tìm kiếm các môi trường du học Y hoàn hảo. Du học ngành y nước nào tốt nhất? Nếu bạn đang thắc mắc điều này, hãy theo dõi bài viết của Catholic MTA nhé. Chúng tôi sẽ mang tới cho bạn nhiều thông tin hữu ích đấy.

Du học ngành y – lựa chọn tuyệt vời được các bạn trẻ hướng tới

Ngành y học có sức hấp dẫn rất lớn với các bạn trẻ
Ngành y học có sức hấp dẫn rất lớn với các bạn trẻ

Theo học, làm việc trong ngành Y là mơ ước của rất nhiều bạn sinh viên. Nhưng số lượng trường đào tạo Y tại nước ta không nhiều. Trong khi đó điểm đầu vào lại quá cao, rất ít người có thể đáp ứng được. Điều này khiến việc tìm được một trường đào tạo Y phù hợp với học viên không phải là dễ.

Lúc này, lựa chọn được một môi trường du học Y tốt là điều tuyệt vời. Nó sẽ giúp các bạn trẻ học tập trong điều kiện giáo dục hiện đại. Từ đó trang bị những kiến thức cần thiết để tạo nền tảng cho công việc sau này.

Du học ngành Y nước nào tốt nhất?

Y học là ngành cần thiết với bất kỳ đất nước nào. Càng phát triển, quốc gia càng chú ý nhiều hơn đến việc chăm sóc y tế. Dưới đây là những đất nước đào tạo y tế tốt mà các bạn du học sinh nên cân nhắc.

Du học Mỹ

Mỹ chính là thiên đường, giấc mơ hướng đến của rất nhiều người. Không chỉ có kinh tế phát triển, môi trường sống, an sinh xã hội tại Mỹ đều rất tốt. Nhiều năm qua, Chính phủ Mỹ luôn dành nguồn lực tài chính rất lớn cho ngành Y tế.

Xem ngay:  Một mình tại Canada và 21 cách để làm cho điều này dễ dàng hơn

Sau khi học xong chương trình Y tế Mỹ, du học sinh có rất nhiều cơ hội làm việc tại Mỹ. Ngoài ra, bằng cấp do nước Mỹ cấp hiện được công nhận ở hầu hết các quốc gia. Mức lương nhân viên y tế tại Mỹ cũng nằm trong TOP của các ngành. Nhờ đó, nó mang tới rất nhiều lợi thế cho sinh viên sau này.

Du học ngành Y nước nào tốt nhất: Anh

Nước Anh có nhiều trường đào tạo Y khoa vô cùng nổi tiếng
Nước Anh có nhiều trường đào tạo Y khoa vô cùng nổi tiếng

Vương quốc Anh hiện có tới 100 trường ĐH có đào tạo ngành Y khoa thuộc TOP thế giới. Do đó, đây được xem là điểm đến vàng của những du học sinh có mong muốn tìm kiếm một môi trường đào tạo Y tế tốt nhất.

Tuy nhiên, điều kiện để được du học ngành Y tại Anh Quốc khá khó khăn. Do đó các bạn sinh viên cần chuẩn bị thật kỹ hành trang, kiến thức. Đồng thời làm việc với chuyên gia tư vấn của Catholic MTA để được hỗ trợ thật tốt.

Canada

Dù có nhiều chương trình ưu đãi cho du học sinh, Canada vẫn là một môi trường vô cùng khắc nghiệt. Nguyên nhân là do chất lượng đầu vào, đầu ra được kiểm duyệt vô cùng chặt chẽ.

Tuy nhiên nếu bạn muốn tìm kiếm vinh quang với nghề Y, Canada thực sự là một điểm đến vàng. Tại đây, mọi người có thể theo dõi chương trình đào tạo Y học hàng đầu thế giới và tìm những cơ hội việc làm tuyệt vời.

Xem ngay:  Danh sách các nước miễn visa cho Việt Nam

Úc

Thu nhập của nhân viên ngành Y  tại các nước phát triển rất lớn
Thu nhập của nhân viên ngành Y tại các nước phát triển rất lớn

Tại Úc, Y học là một trong những ngành khát nhân lực bậc nhất. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ không cần lo lắng nhiều về vấn đề tìm kiếm việc làm. Chính vì vậy, nơi đây là điểm đến hoàn hảo cho du học sinh ngành Y muốn tìm kiếm cơ hội ở lại Úc.

Ngay sau khi tốt nghiệp THPT, các bạn học sinh có thể theo đuổi chương trình Y khoa tại Úc. Nhưng chương trình học Y rất nặng, đào tạo khắt khe. Chính vì vậy các bạn sinh viên muốn theo đuổi ngành này cần tự tin về năng lực cũng như ngôn ngữ của mình.

New Zealand

Những công việc thuộc ngành Y như bác sĩ phẫu thuật, nha sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên để được ưu tiên khi xem xét định cư tại New Zealand. Nguyên nhân là do đất nước này đang thiếu thốn nhân lực Y trầm trọng.

Đặc biệt, chất lượng đào tạo Y khoa của New Zealand rất tốt. Mức lương, thu nhập của công việc này sau khi ra trường cũng nằm trong TOP cao nhất. Nhờ vậy mọi người có thể an tâm tuyệt đối với chương trình học Y tại đất nước này.

>> Xem thêm:

Lời khuyên dành cho những bạn muốn du học ngành Y

Trên đây, Catholic MTA đã giới thiệu với bạn những đất nước có chương trình đào tạo Y tốt. Đó chính là điểm đến hấp dẫn bậc nhất cho những bạn muốn trở thành bác sĩ hay tìm kiếm một cơ hội định cư.

Xem ngay:  Ottawa Catholic School Board và các trường trung học đáng học nhất

Tuy nhiên, điều kiện để xét duyệt nhập học hay định cư sau khi hoàn thành chương trình học ở mỗi nước thường khá phức tạp. Nếu không đủ thông tin, mọi người sẽ gặp rất nhiều vấn đề trong làm hồ sơ du học, xin visa.

Hãy đến với Catholic MTA để được tư vấn du học ngành Y nhé
Hãy đến với Catholic MTA để được tư vấn du học ngành Y nhé

Để được hỗ trợ chi tiết về việc làm visa, hồ sơ xét duyệt, bạn nên làm việc với các chuyên viên tư vấn của Catholic MTA. Hiện tại chúng tôi đang có chương trình tư vấn du học với những chuyên viên giàu kinh nghiệm. Nhờ vậy Catholic MTA có thể giúp bạn hoàn thiện hồ sơ, nhanh chóng bắt đầu chương trình du học.

Hy vọng bài viết du học ngành y nước nào tốt nhất này hữu ích. Nếu bạn còn bất kỳ điều gì băn khoăn, hãy liên hệ với Catholic để được tư vấn nhé.

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.