v

Du học Malta

Malta được biết đến rộng rãi là một đất nước du lịch nằm giữa bờ biển Bắc Phi nổi tiếng và Italy. Tuy vậy, điều kiện du học thực tế của du học sinh trên đất nước này như thế nào? Liệu, du học Malta có những cơ hội và thách thức nào?

Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Kinh nghiệm học tập và sinh hoạt ở Malta

Giáo dục tại Malta

Malta là một đảo quốc nhỏ rất nhỏ cho nên chỉ có duy nhất 1 trường đại học công lập chính quy, đó là University of Malta (UoM) – đây là một trong những viện đại học lâu đời nhất tại Địa Trung Hải và người Malta rất tự hào về điều này. Ngoài UoM, có một số trường cao đẳng/đại học nước ngoài đặt cơ sở tại Malta và cũng thường xuyên tuyển sinh. Ví dụ như American University of Malta hay London School of Commerce Malta. Tuy nhiên các bạn lưu ý là đây là các trường tư và lại là của nước ngoài cho nên không nằm trong hệ thống giáo dục Malta nhé.

Giáo dục tại Malta
Giáo dục tại Malta

Ngôn ngữ sử dụng khi du học Malta

Ngôn ngữ giảng dạy ở bậc đại học chủ yếu là tiếng Anh cho nên mình tin là các bạn sẽ không gặp vấn đề gì trong giao tiếp. Tuy nhiên, có lẽ là do chịu ảnh hưởng từ thời kỳ thuộc địa nên tiếng Anh dùng trong văn viết ở Malta khá là dài dòng và nhiều khi tối nghĩa, cái này là nhận xét cá nhân của mình thôi.

Chi phí sinh hoạt khi du học Malta

CÔNG VIỆC LÀM THÊM

Một điều mà các bạn quan tâm và hỏi mình nhiều nhất là cơ hội làm thêm. Malta là điểm đến du lịch rất nổi tiếng trong châu Âu và du khách từ khắp nơi trên thế giới, chính vì vậy, cơ hội làm thêm trong ngành du lịch, dịch vụ là rất nhiều. Tuy nhiên, phần lớn công việc yêu cầu các bạn có khả năng giao tiếp không những bằng tiếng Anh mà còn ngôn ngữ khác nữa (tiếng Ý/TBN/Pháp…). Nếu có vốn ngoại ngữ tốt, sv có thể làm thêm ở nhà hàng, khách sạn, lễ tân, trông trẻ, bồi bàn…

Xem ngay:  Du học New Zealand

CHI PHÍ SINH HOẠT

Nhìn chung Malta có chi phí sinh hoạt rẻ hơn so với các nước châu Âu khác nhưng 1 năm trở lại đây do có quá đông người đến đây làm việc nên hòn đảo nhỏ này đang trở nên quá tải. Tiền thuê nhà ngày càng đắt đỏ, giá thuê một căn hộ tối thiểu là 700EUR/tháng. Sinh viên thường thuê chung và chia tiền nhà, ít nhất cũng là 350EUR/phòng/tháng. Tiền ăn uống đi lại cũng khoảng 350EUR nữa. Tổng cộng bạn nên chuẩn bị khoảng 750EUR/tháng và mình cũng lưu ý đây là mức sống tối thiểu.

1 điều quan trọng là sau du học tại Malta bạn nếu muốn định cư Malta và sinh sống thì chính phủ cũng sẽ tạo rất nhiều điều kiện.

Kinh nghiệm chuẩn bị giấy tờ du học Malta

Những giấy tờ cần chuẩn bị để xin Visa du học Malta

Nếu có ý định du học tại Malta, bạn hãy nhớ chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết dưới đây nhé.

– Hộ chiếu gốc – Còn hạn ít nhất 3 tháng sau khi rời khỏi các nước thuộc khối Schengen và phải có ít nhất 2 trang trống. Hộ chiếu phải được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây.

– Các hộ chiếu cũ và Visa Schengen đã từng được cấp (nếu có).

– 2 ảnh cỡ hộ chiếu 3.5 x 4.5 với phông nền trắng

– Chứng minh thư/ Thẻ căn cước công dân (Bản sao công chứng)

– Giấy khai sinh (Bản sao công chứng

– Sổ hộ khẩu (Bản sao công chứng)

– Bằng + Bảng điểm của bậc học cao nhất (Bản sao công chứng)

– Chứng chỉ tiếng Anh (nếu bạn chưa đáp ứng đủ điều kiện tiếng Anh đầu vào vẫn có thể được xét duyệt hồ sơ du học Malta khi đăng ký tham gia khóa học tiếng trước khi bước vào khóa học chính thức)

– Phiếu lý lịch tư pháp số 2 (Bản gốc)

Xem ngay:  Thông tin chi tiết về học bổng UNSW College Úc

– Xác nhận sinh viên bản gốc (nếu bạn đang đi học)

– Bằng chứng về sự giám hộ/hoặc thư đồng ý của cả bố và mẹ, Chứng minh nhân dân/hộ chiếu của bố và mẹ (nếu bạn dưới 18 tuổi)

Giấy tờ cần chuẩn bị để xin Visa du học Malta
Giấy tờ cần chuẩn bị để xin Visa du học Malta
  1. Hồ sơ chứng minh tài chính

Nếu như các nước khác bạn phải chứng minh khả năng tài chính hàng tỷ VNĐ, thì Malta lại tạo rất nhiều điều kiện thuận lợi cho du học sinh khi hồ sơ chứng minh tài chính. Theo đó, bạn chỉ cần có sổ tiết kiệm khoảng 300 triệu đồng tương đương với chi phí sinh hoạt trong năm đầu học tập tại Malta. Đặc biệt, bạn không cần chứng minh nguồn gốc số tiền đó từ đâu ra. Điều này có lợi cho những gia đình kinh doanh tự do không có thu nhập cụ thể, ổn định hàng tháng. Khác với các quốc gia khác, đây là điều kiện lý tưởng để bạn theo học tại đất nước tươi đẹp này.

2. Hồ sơ chứng minh nghề nghiệp

Bạn cần xác nhận công việc và mức lương hiện tại của bố mẹ và/hoặc bạn (nếu bạn đang đi làm), gồm 2 giấy tờ:

(1) Bản gốc thư xác nhận từ lãnh đạo nơi làm việc (Bằng tiếng Anh hoặc dịch công chứng tiếng Anh), trong thư ghi rõ:

– Địa chỉ, số điện thoại, email của công ty.

– Tên, vị trí công tác của người có thẩm quyền kí xác nhận.

– Tên, số CMT của học sinh/người bảo lãnh tài chính.

– Vị trí công tác trong công ty, lương hàng năm và số năm công tác.

(2) Bản sao đăng ký kinh doanh của công ty cho xác nhận (có dấu đỏ xác minh của công ty).

3. Một số giấy tờ cần thiết khác

– Bản gốc Bảo hiểm (Medical Insurance)

– Vé máy bay, lịch trình bay

– Bản gốc Thư mời nhập học từ  trường

Những cơ hội khi du học Malta

Du học Malta mở ra ngàn cơ hội hấp dẫn cho các bạn học sinh. Chẳng những đây là môi trường học tập nổi tiếng, giúp bạn nâng cao trình độ học vấn mà còn giúp chúng ta có được cơ hội lớn trong tương lại. Tại đây, bạn được tiếp xúc với nền văn hóa, giáo dục hiện đại. Được học lên cấp cao hơn tại chính quốc gia này.

Xem ngay:  4 Hệ thống trường Trung học Công giáo hàng đầu Canada
Cơ hội khi du học Malta
Cơ hội khi du học Malta

Khi học tốt tại đây, bạn có thể mở rộng, phát triển và tham gia học tập tại nhiều quốc gia khác như: Du học Anh hay du học Tây Ban Nhadu học Cannada,…Đây là bước đệm quan trọng để phát triển bản thân bạn, giúp bạn đến gần hơn với thành công phía trước.

Không chỉ vậy, bằng cấp tại các trường của Malta có hiệu lực và được công nhận tại tất cả quốc gia trên thế giới. Cơ hội xin việc của bạn cũng cao hơn nhiều lần. Không chỉ vậy, chi phí học tập tại đây rất thấp, bạn vừa có thể tận hưởng một môi trường học tập lý tưởng, vừa có cơ hội để bản thân bứt phá,

Ngoài ra, visa Schengen có thể giúp bạn đi trải nghiệm tất cả các quốc gia Châu Âu. Vươn mình đến nền giáo dục hiện đại để phát triển bản thân, bứt tốc về đích.

Malta là quốc gia lý tưởng để chúng ta du học ngay hôm nay. Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn sẽ tìm được nhiều thông tin bổ ích và phù hợp.

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.