v

Định cư châu Âu – Top các quốc gia người Việt quan tâm nhất

Định cư châu Âu để học tập và làm việc ngày càng nhiều và đó cũng là mong muốn của nhiều gia đình ở Việt Nam. Tuy nhiên, nên định cư ở quốc gia nào? Hãy cùng Catholic MTA điểm qua top các quốc gia đáng sống khi bạn muốn định cư châu Âu nhé!

dinh-cu-chau-au

Top các quốc gia người Việt quan tâm khi định cư châu Âu

Khám phá định cư châu Âu tại xứ sở lá phong – Canada

dinh-cu-chau-au

Canada là quốc gia định cư châu Âu đáng sống nhất 

Canada là quốc gia mà phần lớn người nước ngoài sẽ định cư. Lý do là đơn xin và quy trình nhập cư nước ngoài ở Canada rất dễ dàng. Bên cạnh đó, công dân Việt Nam có nhiều cơ hội làm việc và phát triển tại Canada. Đặc biệt, luật nhập cư dành cho sinh viên quốc tế đã có những thay đổi đáng kể để sinh viên quốc tế dễ dàng sinh sống và làm việc lâu dài hơn tại Canada.

Cùng hành trình định cư châu Âu ghé thăm Quốc đảo an bình – Úc

dinh-cu-uc

Úc là quốc gia có hệ thống giáo dục phát triển 

Chắc chắn Úc là một đất nước đáng sống ở nước ngoài. Tất cả các chính sách, xã hội và văn hóa đều phù hợp để mang đến cho công dân cơ hội phát triển. Hơn hết là lợi ích về giáo dục, y tế và kinh tế. Đây cũng là lý do Úc là một trong những quốc gia hàng đầu mà người Việt muốn định cư.

Tận hưởng cuộc sống định cư châu Âu với đất nước của những tòa lâu đài – Đức

dinh-cu-duc

Đức là một trong những quốc gia người Việt muốn định cư 

Xem ngay:  Trao học bổng khuyến học cho sinh viên hiếu học vùng trũng giáo dục

Một trong những quốc gia mà người Việt muốn định cư là Đức. Chúng ta đều biết rằng Đức là một trong những nền kinh tế phát triển nhất trên thế giới. Hơn nữa, Đức có chính sách rất tốt và tốt đối với công dân nước ngoài. Đồng thời, người Việt Nam được chính phủ Đức tạo nhiều điều kiện và cơ hội sang học tập và làm việc tại đây.

Thiên đường thu nhỏ – New Zealand

dinh-cu-chau-au

New Zealand được mệnh danh là thiên đường trên mặt đất 

Người Việt Nam ưu tiên các nước an toàn, trong đó có New Zealand. Công dân sinh sống và làm việc tại New Zealand được đảm bảo an toàn tuyệt đối. Điều tốt về đất nước này là nền giáo dục rất tốt và phát triển. Đây cũng là hai yếu tố góp phần giúp New Zealand thu hút người Việt Nam đến sinh sống và làm việc.

Vùng đất mặt trời lúc nửa đêm – Na Uy

dinh-cu-na-uy

Na Uy là quốc gia đứng đầu được công dân Việt Nam định cư nhiều nhất 

Na Uy – Đất nước có chính sách giáo dục tốt, an ninh đảm bảo, kinh tế xã hội ổn định. Điều này khiến Na Uy trở thành điểm thu hút lớn đối với người nước ngoài, trong đó có người Việt Nam. Do đó, một số lượng tương đối lớn người định cư ở Na Uy mỗi năm. Theo thống kê đến năm 2022, Na Uy là quốc gia đứng đầu được công dân Việt Nam lựa chọn để định cư.

Đất nước của tự do – Mỹ 

dinh-cu-my

Nước Mỹ là ước mơ của rất nhiều người ở Việt Nam 

Một quốc gia rất phù hợp để công dân của mình định cư ở nước ngoài là Hoa Kỳ. Vậy tại sao có nhiều người Việt nhập cư vào Mỹ mỗi năm? Có hai lý do chính khiến nước Mỹ trở thành giấc mơ của nhiều người.

Xem ngay:  Những điều không nên nói với người Canada - Cập nhật 2021

Thứ nhất, chính phủ Hoa Kỳ luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất có thể để công dân nước ngoài định cư. Việc làm, phúc lợi, giáo dục, v.v. cho phép một cuộc sống ổn định. Ví dụ, bạn có thể thấy dễ dàng tìm được một công việc được trả lương cao ở Hoa Kỳ hơn là ở bất kỳ quốc gia nào khác.

Thứ hai, chính phủ Hoa Kỳ cũng đã thực hiện các bước trong những năm gần đây để kích thích nền kinh tế. Đặc biệt là thường trú nhân – những khoản đầu tư dài hạn khiến nước Mỹ trở thành nơi mọi người quyết định.

Một số thắc mắc liên quan đến vấn đề định cư tại nước ngoài

Nếu bạn đang tìm hiểu về vấn đề định cư tại nước ngoài, chắc hẳn bạn đang thắc mắc. Dưới đây là giải đáp các câu hỏi thường gặp liên quan đến vấn đề xuất nhập cảnh cho công dân Việt Nam.

Nước nào người Việt dễ định cư nhất?

Tùy theo luật xuất nhập cảnh của mỗi nước mà công dân Việt Nam có thể lựa chọn. Mọi công dân đều có hồ sơ và điều kiện theo luật di trú của nước họ. Tuy nhiên, theo xếp hạng, Mỹ, Úc và Đức nằm trong 3 quốc gia dễ định cư nhất cho người Việt Nam.

Người Việt chọn định cư châu Âu ở nước nào nhiều nhất?

Theo thống kê, quốc gia mà người Việt Nam định cư nhiều nhất là Hoa Kỳ. Điều này không quá ngạc nhiên bởi các chính sách của chính phủ Mỹ là rất tốt.

  • Công việc
  • Giáo dục
  • Văn hóa
  • Y tế
  • Phúc lợi
Xem ngay:  Những sự thật về du học Canada theo diện CES

Quốc gia nào dễ định cư châu Âu sau du học nhất?

Canada là quốc gia dễ nhập cư nhất sau khi du học. Điều này là do những thay đổi trong chính sách nhập cư cho sinh viên quốc tế. Sinh viên quốc tế nhập cư vào Canada là điều kiện tiên quyết phù hợp để thúc đẩy nền kinh tế của đất nước.

Tạm kết

Trên đây là top các quốc gia người Việt Nam quan tâm nhất khi muốn định cư châu Âu. Để có thể lựa chọn được quốc gia sinh sống phù hợp nhất thì bạn còn cần phải dựa vào điều kiện kinh tế, chính sách định cư cũng như mục đích và kế hoạch của bản thân trong tương lai mới có thể đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất với mình.

Nếu bạn còn thắc mắc về định cư châu Âu thì hãy liên hệ Catholic MTA để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.