v

Top trường công giáo Mỹ lớn nhất bạn nên chọn 2022

Trường công giáo Mỹ có rất nhiều hệ thống giáo dục khác nhau dành cho các bạn du học sinh. Mỹ là một trong những quốc gia được đánh giá là có nền giáo dục top đầu thế giới. Chính vì vậy đây sẽ là con đường du học mà nhiều bạn học sinh, sinh viên muốn đặt chân đến du học.

truong-cong-giao-my

Tìm hiểu về các trường công giáo tốt nhất dành du học sinh

Trong bài viết hôm nay Du Học Catholic MTA sẽ cùng bạn tìm hiểu qua một số trường công giáo uy tín, chất lượng tại Mỹ.

Trường Công Giáo Mỹ – Melbourne Central cho học sinh trung học

Melbourne Central là trường công giáo Mỹ thành lập vào năm 1961, trường trung học này thuộc dạng trường học dạng dự bị đại học. Vì có chất lượng giáo dục xuất sắc nên Melbourne Central đã được chính phủ Mỹ trao tặng danh hiệu Blue Ribbon.

truong-cong-giao-my

Trường công giáo Melbourne Central

Melbourne luôn khẳng định được chất lượng giảng dạy và và đào tạo chuẩn mực của mình trong suốt nhiều năm qua. Đến học tại Melbourne các bạn du học sinh sẽ có nhiều cơ hội để phát triển bản thân như:

 • Được đăng ký các chương trình học hợp tác cùng FIT thuộc Học viện Công nghệ Florida. Cùng với đó học sinh trường còn được tham gia lớp tín chỉ đại học tổ chức trong ngày.
 • Tại trường có phổ biến hình thức học theo chương trình STEM. Đây là chương trình dành cho học sinh có nhu cầu học chuyên sâu về các ngành như: Toán, Khoa học và Lập trình. Ngoài ra học sinh còn được tích lũy kinh nghiệm qua các chuyến đi thực tế, các cuộc thi cấp vùng tới quốc gia… 
 • Thêm vào đó trường còn có các chương trình chuyên biệt giúp tiếp cận các môn khoa học thực tế. Ví dụ như nhiều khóa thực hành: vận hành máy bay không người lái, lập mã hóa, tham gia hoạt động công nghệ và sinh học, tìm hiểu về quy trình sản xuất tên lửa…
Xem ngay:  Hồ sơ du học Tây Ban Nha đầy đủ, chi tiết nhất 2021

Trường Công giáo Mỹ DePaul

Trường công giáo Mỹ – Đại học DePaul nằm trong top 5 trường công giáo nổi tiếng nhất ở Mỹ. DePaul thành lập vào năm 1898, đây cũng là trường đại học Công giáo lớn nhất của Hoa Kỳ. Đã có hàng ngàn du học sinh trên khắp thế giới đã tích lũy được vô vàn kiến thức thực tiễn sâu sắc từ ngôi trường này.

Số lượng học viên tham gia học tại DePaul tăng dần theo từng năm, số lượng lên đến hơn 22.000 người. Khi theo học tại trường du học sinh sẽ được trải nghiệm về nhiều mặt như sắc tộc, tôn giáo, địa lý và kinh tế. Qua đó sinh viên sẽ được thực nghiệm những vấn đề khác nhau để phân tích thế giới thực tiễn.

dai-hoc-pepaul

Đại học DePaul

Saint Louis đại học công giáo lớn tại Mỹ

Saint Louis trường công giáo Mỹ này thành lập vào năm 1818, đây là một trong những trường đại học công giáo lâu đời cùng danh giá nhất nước Mỹ. Saint Louis có hơn 180 ngành học đào tạo cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Ngôi trường cung cấp cho nhu cầu học tập của hơn 12.000 sinh viên theo học. Đại học Saint Louis có nhiều ưu điểm để thu hút nhiều sinh viên tham gia vì nhiều lý do:

 • Trường nằm trong top 100 trường đại học thực tiễn nghiên cứu hàng đầu của nước Mỹ
 • Hầu như 99% giảng viên đều có bằng cấp chuyên môn cao nhất nhì trong lĩnh vực mà họ giảng dạy.
 • Môi trường học tập thân thiện, văn minh và đa dạng văn hóa 
 • Có tổ chức nhiều hoạt động thể thao và ngoại khóa để gắn kết sinh viên như: bóng chày, bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, bơi lội, khúc côn cầu…
 • Có đa dạng chương trình học với hơn 90 chương trình thuộc hệ đại học và 100 chương trình dành cho hệ sau đại học
 • Ngân sách dành cho nghiên cứu mỗi năm lên đến con số 52,5 triệu đô la 
 • Trường có chương trình STEM nhằm nâng cao cơ hội CPT/OPT cho toàn thể sinh viên theo học.
Xem ngay:  Du học Canada lớp 12 nên hay không nên?

saint-louis

Trường công giáo Mỹ – Saint Louis

The Catholic University of America – Đại học công giáo hàng đầu tại Mỹ

Trường công giáo Mỹ The Catholic University of America thành lập vào năm 1887. Đây thuộc đại học tư thục dành cho những bạn sinh viên theo đạo Công giáo khu vực bang Washington D.C Bắc Mỹ.

Trường được biết đến ban đầu là một trung tâm nghiên cứu, giáo dục sau đại học. Nhưng kể từ 1904, The Catholic University of America đã được thiết lập và trở thành trường cơ sở giáo dục đại học. Trường đào tạo chính thức gồm có 12 chuyên ngành cùng hơn 21 trung tâm thí nghiệm nghiên cứu. Khi tham gia theo học trường công giáo Mỹ The Catholic University sinh viên sẽ có cơ hội:

 • Đầu tiên là bạn sẽ có cơ hội thể hiện đức tin với môi trường là những người theo đạo, cùng có tiếng nói và niềm tin chung.
 • Vừa được tham gia học các môn học cùng chương trình như các trường cao đẳng, đại học khác mà lại vừa được thể hiện đức tin của mình
 • Mức phí học thấp hơn các trường tư thục khác vì trường có chính sách hỗ trợ học tập. Ngoài ra các sinh viên có thành tích tốt còn được nhận học bổng lớn.
 • Lớp học có số lượng sinh viên vừa phải, không quá đông. Điều này nhằm giúp sinh viên theo học tại trường có thể tham gia hoạt động lớp học nhiệt tình hơn và nâng cao chất lượng giảng dạy.
 • Ngoài đào tạo kiến thức trường còn giúp sinh viên rèn luyện phẩm chất tốt đi đôi với thành tích học tập.
Xem ngay:  Visa Schengen là gì? Nó quyền lực đến thế nào?

truong-cong-giao-my

The Catholic University of America

Công giáo Lancaster Catholic High School 

Trường công giáo Mỹ – Lancaster Catholic High School thuộc một trong 5 trường công giáo nổi tiếng về chất lượng dạy học ở Mỹ. Lancaster Catholic là trường tư thục thành lập vào năm 1928, đây là trường không có nội trú.

Trường có đầy đủ các cơ sở vật chất hiện đại từ sân bóng, thư viện đến phòng tập gym… Trong trường còn có cả nhà thờ dành cho học viên theo đạo Thiên Chúa Giáo. Thêm vào đó, ngay tại trường có hệ thống chăm sóc sức khỏe chuyên dành cho học viên.

Ngoài ra học sinh theo học tại đây còn có thể chọn học thêm ngoại ngữ khác ngoài tiếng Anh như: tiếng Trung, Tây Ban Nha và Pháp. Học sinh còn có thể học các khóa nâng cao cùng tham gia chương trình STEM do trường đề ra.

truong-cong-giao-my

Trường công giáo Mỹ – Lancaster Catholic High School

Trên là top 5 trường công giáo Mỹ nổi tiếng và uy tín của Hoa Kỳ. Nếu bạn đang có ý định du học công giáo thì đây chắc chắn là những lựa chọn hàng đầu. Để tìm hiểu thêm thông tin về các trường trên, chuẩn bị cho kế hoạch du học hãy liên hệ với Catholic MTA để được hỗ trợ tư vấn bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.