v

Du học Mỹ 2024 Đại học Công giáo Hoa Kỳ

Đại học Công giáo Hoa Kỳ (Catholic University of America) là một trường đại học nghiên cứu quốc gia toạ lạc ngay giữa lòng Washington D.C. Trường sở hữu một cộng đồng học giả quốc tế sôi động và đa dạng với trên 400 sinh viên quốc tế đại diện cho hơn 80 quốc gia đang theo học.

Được thành lập để trở thành trường đại học quốc gia dành cho Giáo hội Công giáo ở Hoa Kỳ, theo điều lệ của Giáo hoàng Leo XIII, đội ngũ giảng viên của trường vẫn đang tiếp nhận truyền thống tri thức Công giáo thông qua thực hành ứng dụng đức tin và lý trí. Nhà trường là nơi bồi dưỡng nhiều hướng tiếp cận xuất sắc trong giáo dục nhằm tìm cách làm phong phú đời sống riêng của sinh viên lẫn thế giới rộng lớn hơn xung quanh họ.

dai hoc cong giao hoa ky

Tổng quan Trường Đại học Công giáo Hoa Kỳ

Với hơn 280 chương trình đào tạo chuyên ngành ở bậc cử nhân và sau đại học, đây là một trường đại học nghiên cứu danh giá và mang đến cơ hội học tập đa dạng tại 12 trường trực thuộc và hơn 100 ngành học. Hiện nay, Catholic University of America được đánh giá là một trong những trường đại học nghiên cứu cao cấp nhất Hoa Kỳ và cung cấp cho các sinh viên tương lai nhiều lựa chọn qua những khóa học đa dạng; từ sáng tạo và khai phóng trong lĩnh vực nghệ thuật, khoa học, kiến trúc, kinh doanh, kỹ thuật, giáo dục, chăm sóc sức khỏe và công tác xã hội.

Nằm ngay giữ thủ đô một quốc gia rộng lớn và giàu có hàng đầu thế giới, Đại học Công giáo Hoa Kỳ không chỉ mang đến cơ hội giáo dục đặc biệt mà còn là dịp để sinh viên quốc tế trải nghiệm cảnh sắc và âm thanh của một thành phố mang ý nghĩa toàn cầu.

Những thành công của sinh viên sau tốt nghiệp Trường Đại học Công giáo Hoa Kỳ

Trong suốt quá trình học tập của sinh viên, Đại học Công giáo cung cấp một môi trường học tập tích hợp với dịch vụ hỗ trợ nghề nghiệp sâu rộng. Những hướng dẫn chuyên nghiệp được cung cấp từ khâu định hướng cho đến khi tốt nghiệp, nhằm bảo đảm sinh viên có được kết quả tối ưu từ việc học.

dai hoc cong giao hoa ky

Nhà trường có cả một trung tâm dành riêng cho việc hỗ trợ sinh viên tiến đến thành công trong học tập và nghề nghiệp. Các trung tâm chuyên cung cấp hướng dẫn, cung cấp tài nguyên và hỗ trợ cá nhân hoá để đảm bảo toàn thể sinh viên đạt được thành công trong học tập và sự nghiệp lâu dài, xuyên suốt quá trình nỗ lực gặt hái thành tựu sau tốt nghiệp.

Xem ngay:  Trường Đại Học Griffith có gì thu hút sinh viên?

Tại Đại học Công giáo, 91% tốt nghiệp tìm được việc làm, học cao học hoặc thực tập, phục vụ lâu dài hoặc theo đuổi đời sống tôn giáo sau khi ra khỏi trường. 64% cho biết đã hoàn thành một kỳ thực tập, trong khi 61% cho biết đã hoàn thành hai hoặc nhiều kỳ thực tập. 60% sinh viên tốt nghiệp cũng cho biết thu nhập hàng năm của họ đạt 50.000 USD trở lên kể từ khi bắt đầu sự nghiệp sau khi ra trường.

Xây dựng Tòa nhà Khoa học và Điều dưỡng mới

Đại học Công giáo Hoa Kỳ đang hoàn tất xây dựng một công trình mới. Đây là toà nhà hiện đại và sẽ được dùng làm trụ sở của Trường Điều dưỡng Conway và tăng gấp đôi quy mô của toà nhà điều dưỡng hiện tại của trường, đặc biệt còn có các không gian hỗ trợ giảng dạy và đào tạo lâm sàng đa chức năng, trong đó bao gồm phòng thí nghiệm mô phỏng phục vụ đào tạo chăm sóc cấp tính và khám lâm sàng.

dai hoc cong giao hoa ky

Tòa nhà sẽ có các phòng thí nghiệm giải phẫu, sinh lý học và vi sinh, các lớp học chuyên biệt, một giảng đường lớn, khu vực học tập, văn phòng hành chính và các khu vực chung.

Kiến trúc bên ngoài của tòa nhà sẽ đồng bộ với phong cách của trường đại học cũng như lối kiến trúc gothic của các cấu trúc khác trên khuôn viên trường. Dự án được dự kiến hoàn thành vào những tháng đầu năm 2024.

Hiệu trưởng thứ 16 của trường Đại học Công giáo Hoa Kỳ

Tiến sĩ Peter K. Kilpatrick được bổ nhiệm làm hiệu trưởng của Đại học Công giáo Hoa Kỳ vào tháng 3 năm 2022 và nhậm chức vào ngày 1 tháng 7 năm 2022.

Tầm nhìn trong 10 năm tới của Tiến sĩ Kilpatrick là gia tăng số lượng sinh viên lên 10.000 người cả ở bậc cử nhân và sau đại học, bằng cách nỗ lực khiến cho nền giáo dục của Đại học Công giáo dễ tiếp cận hơn, đặc biệt sẽ có nhiều sinh viên nhận học bổng hơn bất kỳ thời điểm nào trong lịch sử của trường và khuôn viên trường sẽ trở nên “đa dạng hơn bao giờ hết.”

Tiến sĩ Kilpatrick cho biết: “Đất nước của chúng ta và thế giới cần những sinh viên mà chúng ta đào tạo: thông minh, nhiệt tình, tận tụy và hiểu rõ bản thân cũng như biết cách yêu thương người khác”.

Xem ngay:  Trường cao đẳng Seneca College - Toronto, Canada

Nhà ăn Garvey

Tòa nhà rộng gần 3252 mét vuông này cung cấp không gian ẩm thực mở rộng, thiết bị làm bếp hoàn toàn mới và đồ ăn được chế biến theo yêu cầu. Nhà ăn Garvey cung cấp nhiều lựa chọn và đa dạng, từ quầy salad, gà quay, bánh pizza, bánh mì kẹp thịt cổ điển và burger chay cho đến ẩm thực Ấn Độ và các công thức nấu ăn đặc biệt. Bên cạnh đó, Pure Eat là quầy thực phẩm đặc biệt dành riêng cho những thực khách bị dị ứng và nhạy cảm với các loại thực phẩm nào đó. Ngoài ra, nơi đây còn cung cấp hình thức thực đơn tùy chỉnh sử dụng các loại thiết bị mới.

Chương trình đào tạo của Trường Đại học Công giáo Hoa Kỳ, điều kiện tuyển sinh và học phí

Các ngành học phổ biến của Đại học Công giáo Hoa Kỳ

 • Giáo dục và Đào tạo
 • Khoa học Máy tính và Công nghệ thông tin
 • Khoa học Xã hội và Truyền thông
 • Khoa học Ứng dụng và Khoa học Cơ bản
 • Kinh doanh & Quản lý
 • Kiến trúc và Xây dựng
 • Kỹ thuật
 • Luật
 • Nghệ thuật Sáng tạo và Thiết kế
 • Nhân văn
 • Y tế và sức khỏe

Đặc biệt, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm Đức hiện là Giám mục Giáo phận Mỹ Tho đã theo học Thần học Mục vụ tại Đại học Công giáo Hoa Kỳ, ngài tốt nghiệp tiến sĩ 2001 – 2004.

Học phí Đại học Công giáo Hoa Kỳ

Học phí trung bình theo năm:

 • Đại học:  US$54,630
 • Cao học: US$48,670
 • Chi phí sinh hoạt: US$18,610
 • Chi phí ký túc xá: US$10,310

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Sinh viên quốc tế theo học tại Đại học Công giáo Hoa Kỳ đều đủ điều kiện để nộp hồ sơ học bổng thành tích của Đại học Công giáo.

Sinh viên quốc tế cũng có thể tìm hiểu và nộp đơn cho nhiều loại học bổng, trợ cấp hoặc tài trợ khác từ các tổ chức bên ngoài, các công ty tư nhân và tổ chức từ thiện cho đến chính phủ nước mình.

Mặc dù không đủ điều kiện nhận hỗ trợ tài chính liên bang, nhưng sinh viên quốc tế có thể đăng ký các khoản vay giáo dục từ những đơn vị cho vay tư nhân. Sinh viên cần lưu ý rằng nhiều khoản vay giáo dục thương mại cho giáo dục quốc tế yêu cầu phải có công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân đồng ký tên.

Yêu cầu Tuyển sinh

Đối với việc tuyển sinh sinh viên quốc tế, nhà trường đánh giá cao nhất ở khả năng đọc, viết, nói và hiểu tiếng Anh của ứng viên. Do đó, nhà trường yêu cầu tất cả các sinh viên tương lai có ngôn ngữ đầu tiên không phải là tiếng Anh phải thực hiện: Bài kiểm tra tiếng Anh như một ngoại ngữ (TOEFL), bài kiểm tra Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế (IELTS), bài kiểm tra tiếng Anh Duolingo hoặc Bài kiểm tra Pearson PTE.

Xem ngay:  TRƯỜNG TRUNG HỌC SAINT ANTHONY'S HIGH SCHOOL

Điểm thi được chấp nhận cho các lộ trình tuyển sinh của trường như sau:

TOEFL

Điểm cho bậc cử nhân: 80 Internet (với ít nhất 20 trên 30 trong mỗi hạng mục).

Điểm cho bậc sau đại học: 80 Internet (với ít nhất 20 trên 30 trong mỗi hạng mục).

IELTS

Điểm cho bậc cử nhân: 6.5 (điểm kiểm tra mô-đun cá nhân cũng được xem xét bên cạnh điểm đầu vào để đảm bảo trình độ thông thạo của sinh viên).

Điểm cho bậc sau đại học: Thay đổi theo từng chương trình, nhưng thông thường 6.5 là mức điểm đủ.

Duolingo

Từ 105 điểm trở lên

PTE

Từ 58 điểm trở lên

Ngoài các bài kiểm tra trình độ tiếng Anh, nhà trường còn yêu cầu ứng viên nộp hồ sơ chính thức của chương trình học trước đó. Bảng điểm của các giải thưởng học thuật trước đây phải chứa thông tin liên quan đến các khóa học đã tham gia, số điểm đạt được và bằng chứng tốt nghiệp. Tất cả các bảng điểm phải được dịch sang tiếng Anh và có con dấu hoặc con dấu chính thức từ tổ chức cấp bằng.

Ngoài các tài liệu học thuật cần thiết, sau khi trúng tuyển, ứng viên phải cung cấp bản sao hộ chiếu hiện tại, I-20 hoặc DS-2019, cũng như giấy tờ chứng minh tài chính để trang trải chi phí học tập tại Đại học Công giáo.

Để biết thêm chi tiết các bạn hãy liên hệ với Du học Catholic MTA

Văn phòng: Khu A, Phòng A1, 45 Đ. Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, quận 1, HCMC

www.catholicmta.edu.vn

Tư vấn: 090 377 98 60.

 

thông tin các quốc gia du học