v

Du học Công giáo dành cho những đối tượng nào?

Du học Công giáo được nhiều phụ huynh Việt Nam quan tâm bởi hệ thống giáo dục chất lượng bên cạnh đời sống đức tin, mang đến cho du học sinh tri thức văn hóa, đồng thời phát triển giá trị bản thân trong sự yêu thương và phục vụ xã hội.

du-hoc-cong-giao

Du học Công giáo dành cho những đối tượng như thế nào? 

Du học Công giáo là gì?

Du học công giáo là hình thức đến các trường học công giáo ở nước ngoài để học tập. Hệ thống trường học công giáo được Giáo hội quản lý chặt chẽ và nắm giữ mọi hoạt động. Người điều hành các trường học công giáo thường là những nhà chức trách có thẩm quyền hay một pháp nhân nào đó của Giáo hội.

Du học Công giáo đang nhận được rất nhiều sự quan tâm và chú ý khi du học kết hợp những ưu điểm của cả trường công và trường tư. Bên cạnh đó, mức học phí cho sinh viên quốc tế luôn thấp hơn trường công lập, lại cho chất lượng giáo dục ngang bằng với các trường tư thục.

Các trường Công giáo không giới hạn số năm học sinh quốc tế được ở lại trường nên các em có thể tự do trải nghiệm và hòa mình vào văn hóa, lối sống bản địa mà không phải thay đổi môi trường xung quanh.

du-hoc-cong-giao

Trung tâm tư vấn du học Công Giáo Catholic MTA

Vì sao nên chọn du học Công giáo?

Các trường Công giáo được thành lập dựa trên đức tin, chính vì vậy, môi trường học đường Công giáo dựa trên những giá trị tốt đẹp nên không có vấn đề phân biệt đối xử, phân biệt chủng tộc, cô lập hay bắt nạt. Điều này thu hút một lượng lớn sinh viên quốc tế.

Xem ngay:  Danh sách các trường trung học ở Canada

du-hoc-cong-giao

Người ngoại đạo học trường Công giáo không bắt buộc phải theo đạo 

Các trường Công giáo có hệ thống giáo dục không thua kém các trường tư thục. Các môn học ở trường Công giáo bao gồm nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau, từ khoa học tự nhiên, nghiên cứu và ngôn ngữ đến văn hóa, lịch sử và nghệ thuật. Các trường Công giáo nói riêng cũng có các chương trình tiếp cận cộng đồng mạnh mẽ phù hợp với những người muốn cống hiến sự nghiệp cho công việc nhân đạo và từ thiện.

Các chương trình ngoại khóa, câu lạc bộ của trường rất nhiều, giúp các em học sinh có thể phát triển bản thân một cách tối đa. Các hoạt động cộng đồng giúp các em nên người trong quá trình học tập. Một số trường Công giáo còn có những ưu đãi cho du học sinh quốc tế và tạo mọi điều kiện để các em có thể thoải mái trong môi trường học tập mới mẻ này.

Chính vì vậy, đây chắc chắn là một môi trường rất tốt, đáng để các bậc phụ huynh cân nhắc cho con em mình theo học mà không cần lo lắng về vấn đề người ngoại đạo học trường Công giáo nữa.

Du học công giáo dành cho những đối tượng nào?

Rất nhiều phụ huynh lầm tưởng rằng, du học công giáo chỉ dành cho đối tượng là người công giáo, và không dành cho người ngoại đạo. Tuy nhiên, Du học công giáo dành cho tất cả học sinh, sinh viên đáp ứng đủ các điều kiện sau: học lực, trình độ ngoại ngữ và tài chính.

Xem ngay:  Góc chia sẻ: Có nên du học Malta năm 2021 hay không?

Về học lực: Điểm trung bình khoảng 6.0 đến 6.5, tuy nhiên, nếu muốn vào các trường danh tiếng thì điểm trung bình cần phải cao hơn 8.0.

Về ngoại ngữ: Tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng và thường là điều kiện bắt buộc khi đi du học. Đối với chứng chỉ tiếng Anh yêu cầu điểm từ 5.5 đến 6.0 IELTS cho bậc cao đẳng và 6.5 đến 7.0 cho bậc đại học, có một số trường yêu cầu đến 8.0 IELTS. Hoặc các chứng chỉ khác như TOEFL, thi đầu vào…

Về tài chính: Tài chính dành cho việc du học cũng là một trong những yếu tố bắt buộc, cần chứng minh thu nhập đạt yêu cầu của quốc gia mà con mình lựa chọn đến để học tập.

Ngoài 3 yếu tố bắt buộc trên, còn tùy thuộc vào yêu cầu của mỗi trường thuộc các quốc gia khác nhau mà có những điều kiện bổ sung bắt buộc phải đáp ứng.

Tạm kết 

Lợi ích của việc học trường Công giáo thực sự giúp các bậc cha mẹ Việt Nam cân nhắc nghiêm túc việc cho con đi học, cha mẹ không còn phải lo lắng về vấn đề người ngoại đạo học trường Công giáo có được hay không nữa. Nếu cha mẹ mong muốn một tương lai tươi sáng cho con cái, du học công giáo chính là chìa khóa để đạt được điều đó nhanh nhất. Hãy liên hệ với Catholic MTA để được tư vấn miễn phí nhé!

Xem ngay:  IELTS UKVI là gì? Sự khác biệt IELTS UKVI và Ielts

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.