v

Chia sẻ 8 trường đại học cấp học bổng toàn phần Mỹ cho du học sinh

Học bổng toàn phần Mỹ đối với du học sinh không chỉ giúp giảm nhẹ đi một phần chi phí mà còn là niềm vinh dự rất lớn. Tuy nhiên để có được học bổng từ các trường đại học Mỹ chất lượng thì cũng không phải dễ dàng.

Nhìn chung, học bổng toàn phần Mỹ đều yêu cầu trình độ học tập cao thuộc nhóm nhân tài trong số hàng trăm hoặc ngàn người cạnh tranh. Vậy nếu bạn nhận thấy mình đủ khả năng nhận học bổng thì phải đăng ký ở đâu? Trong bài viết này Du Học Catholic sẽ gợi ý cho bạn các trường đại học tại Mỹ cấp học bổng cho sinh viên quốc tế để bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

Đại học Washington University in St. Louis tài trợ học bổng Annika Rodriguez

Washington University in St. Louis tài trợ cho sinh viên theo học hệ Cử nhân phần học bổng Annika Rodriguez tại trường. Ngoài yêu cầu về thành tích học tập thì học bổng này sẽ ưu tiên chọn những người có tố chất lãnh đạo. Ứng viên tiềm năng được chọn phải là người tích cực với các hoạt động cộng đồng.

Một điểm đặc biệt ở phần học bổng Annika Rodriguez là sẽ được tái xem xét và cấp lại hàng năm trong suốt quá trình học của sinh viên. Trị giá học bổng toàn phần Mỹ này bao gồm toàn bộ học phí và 2,500 USD cho tiền sinh hoạt phí. Nếu không có học bổng thì số tiền học mà bạn phải chi cho 1 năm lên đến 48,000 USD chưa kể đến chi phí sinh hoạt trong quá trình học tập.

hoc-bong-toan-phan-my

Trường đại học Washington University in St. Louis

Đại học University of Southern California tài trợ học bổng Trustee

Trường sẽ sàng lọc và xét duyệt học bổng của sinh viên dựa trên đánh giá tài năng. Thành tích về học tập, những sáng kiến nổi bật cùng với tố chất lãnh đạo của bạn sẽ là điểm sáng để có thể giành được học bổng. 

Giá trị học bổng Trustee là miễn phí toàn bộ học phí khi theo học tại trường. Hàng năm đại học University of Southern California có khoảng 100 suất học bổng được trao. Và các xuất học bổng toàn phần Mỹ này áp dụng cho các sinh viên ưu tú theo học hệ Cử nhân của trường. Và chỉ cần bạn nộp hồ sơ đăng ký hệ Cử nhân thì sẽ tự động được xem xét để nhận học bổng này.

Xem ngay:  Tuyển Cộng tác viên Du học Công giáo

university-of-southern-california

Đại học University of Southern California

Đại học Catholic University of America tài trợ học bổng Archdiocesan

Học bổng toàn phần Mỹ của trường Catholic University of America yêu cầu bạn phải đạt điểm trung bình ít nhất là 3.8 theo chuẩn của Mỹ khi tốt nghiệp cấp ba. Sinh viên không cần phải làm hồ sơ xin học bổng, bạn chỉ cần đăng ký nhập học thì sẽ được xem xét nhận học bổng. 

Với học bổng Archdiocesan sinh viên sẽ được nhận được hỗ trợ học bổng trong suốt thời gian học. Tuy nhiên bạn phải đảm bảo giữ vững được điểm số trung bình tối thiểu ở mức 3.2 tại mọi thời điểm.

Trị giá học bổng là toàn bộ học phí khi học tại trường. Nếu không có học bổng học phí trung bình mỗi năm bạn phải chi trả khoảng 48,600 USD. Cùng với đó là chi phí bắt buộc khác thêm khoảng 800 USD. Nếu ở nội sinh viên còn phải đóng tiền ăn và ở nội trú khoảng 15,800 USD. Tổng cộng chi phí cho một năm nằm trong khoảng 65,200 USD và nó tương đương 1,5 tỷ tiền Việt.

catholic-university-of-america

Đại học Catholic University of America

Đại học University of Miami tài trợ học bổng Isaac Bashevis Singer

Tất cả các ứng viên nộp hồ sơ vào trường University of Miami theo dạng Early Decision hoặc Early Action đều có cơ hội nhận học bổng Isaac Bashevis Singer. Yêu cầu phải đạt để duy trì nhận học bổng là điểm trung bình ít nhất 3.0 từ học kỳ thứ hai trở đi. 

Nếu bạn được xét duyệt học bổng và đảm bảo được thành tích đó thì sẽ nhận được học bổng kéo dài cho suốt 4 năm học. Giá trị học bổng toàn phần Mỹ Isaac Bashevis Singer là toàn bộ học phí khi theo học ở trường.

university-of-miami

Đại học University of Miami

Đại học University of Texas at Dallas tài trợ học bổng Eugene McDermott

University of Texas at Dallas được đánh giá trường có nhiều mức hỗ trợ sinh viên cao nhất. Ứng viên khi đạt được học bổng Eugene McDermott của trường ngoài miễn học phí còn có thể nhận thêm 1,400 USD phí sinh hoạt. Thêm vào đó là các khoản chi phí khác như 1,000 USD phục vụ trang bị mua sách vở, 12,000 USD để phục vụ mục đích nghiên cứu và 3,000 USD cho sinh viên phát triển sự nghiệp.

Xem ngay:  CÙNG CON XOÁ BỎ ÁP LỰC VÔ BỔ CỦA THI CỬ

Ngoài ra sinh viên còn được trường chi trả cho tiền vé máy bay về thăm gia đình một lần mỗi năm. và yêu cầu cơ bản cho phần học bổng này là bạn phải có điểm SAT tối thiểu từ 1490 trở lên hoặc điểm ACT từ mức 33 điểm trở lên. Có thể thấy học bổng toàn phần Mỹ ở University of Texas at Dallas cao bậc nhất trong các trường đại học Mỹ.

university-of-texas-at-dallas

Đại học University of Texas at Dallas

Đại học Loyola Marymount University tài trợ học bổng Arrupe

Học bổng Arrupe của đại học Loyola Marymount University có thể được kéo dài đến hết 4 năm học. Ban xét duyệt của trường nhấn mạnh rõ chương trình học bổng công bằng cho mọi đối tượng. Mọi ứng viên đăng ký học tại trường đều có thể tham gia, không phân biệt tôn giáo, sắc tộc, quốc tịch hay tuổi tác và những người khuyết tật có thành tích tốt vẫn được xét duyệt.

Học phí tại trường nếu không có học bổng toàn phần Mỹ sẽ rơi vào khoảng 50,200 USD mỗi năm cộng với chi phí sinh hoạt khoảng 15,600 USD. Vậy tổng chi mỗi sinh viên theo học phải mất tương đương khoảng 1,288 tỷ đồng.

Lưu ý: Đối với sinh viên nhận được nhận các phần học bổng từ nguồn khác như chính phủ, liên bang hoặc tổ chức nào đó giá trị học bổng tại trường sẽ được điều chỉnh lại. Tức là giá trị học bổng Arrupe sẽ giảm xuống so với ban đầu.

loyola-marymount-university

Đại học Loyola Marymount University

Đại học Hendrix College tài trợ học bổng Hays Memorial

Học bổng Hays Memorial của Hendrix College mỗi năm chỉ cấp 4 phần. Chính vì vậy tỉ lệ cạnh tranh có nó rất cao. Chỉ những ứng viên có thành tích học tập nổi bật nhất mới có thể nhận được học bổng toàn phần Mỹ này. 

Xem ngay:  4 cách tiết kiệm chi phí khi du học cực hiệu quả

Giá trị học bổng tương đương với toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt khi học tại Hendrix College. Để đủ yêu cầu nhận học bổng bạn cần đạt điểm trung bình cấp ba tương đương 3.6 theo chuẩn Mỹ. Thêm nữa là phải có điểm ACT ít nhất 32 hoặc 1430 điểm SAT.

hendrix-college

Đại học Hendrix College

Đại học Barry University tài trợ học bổng Stamps

Trị giá học bổng là toàn bộ học phí và 6,000 USD cho các trải nghiệm học tập khác

Để được xem xét cho học bổng Stamps của trường Barry University trước tiên bạn phải trúng tuyển vào trường. Hiện nay đã có hơn 2,000 sinh viên nhận được phần học bổng toàn phần Mỹ này. 

Giá trị học bổng là toàn bộ học phí cùng 6,000 USD để phục vụ cho các trải nghiệm học tập khác. Bên cạnh hỗ trợ về tài chính, sinh viên được chọn sẽ nhận được sự giúp đỡ của tư vấn viên giáo dục. Ngoài ra còn có cơ hội tham gia các hoạt động tập huấn lãnh đạo cùng với ưu tiên cấp quyền sử dụng các dịch vụ riêng hữu ích khác.

barry-university

Đại học Barry University

Trên là 8 trường đại học có cấp học bổng toàn phần Mỹ cho du học sinh. Hy vọng qua danh sách này sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích cho kỳ du học của mình. Nếu cần tư vấn về các chương trình du học và định cư hãy liên hệ với Du Học Catholic MTA để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.