v

Xin visa du học Canada mất bao lâu? Điều kiện xin visa du học

Du học Canada luôn là mong muốn của rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam nói riêng và nhiều quốc gia khác trên thế giới nói chung. Chỉ tính trong vài năm trở lên đây, số lượng hồ sơ du học Canada tăng cao rất nhiều. Vậy xin visa du học Canada mất bao lâu? Có khó không? Đây chắc hẳn là vấn đề mà rất nhiều bạn quan tâm hiện nay. Hiểu được điều đó, Catholic MTA chia sẻ cho bạn cá thông tin liên quan đến việc du học Canada.

Xin visa du học Canada mất bao lâu?

Xin visa du học Canada mất bao lâu? Khó ai có thể xác định được khoảng thời gian để xin được visa đi du học. Điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tốt khác nhau.

Thông thường, thời gian để chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Canada bắt đầu từ thời điểm nhận hồ sơ, xin thư mời học, dịch thuật, khám sức khỏe và có được visa sẽ mất khoảng 6 tháng. Đây là thời gian trung bình. Cũng sẽ có trường hợp nhanh chậm khác nhau tùy thuộc vào bên lãnh sự quán.

Việc xin du học Canada mất thời gian lâu như vậy là do các yếu tố sau:

Giai đoạn chuẩn bị hồ sơ

Giai đoạn chuẩn bị hồ sơ là khâu quan trọng trong việc làm visa du học. Bạn cần thật cẩn thận trong quá trình này, hãy nhớ rằng “chậm mà chắc. Giai đoạn này gồm các bước sau:

  • Nộp đơn xin nhập học.
  • Nhận giấy mời.
  • Chuẩn bị hồ sơ cần thiết theo yêu cầu của lãnh sự quán.
  • Dịch thuật, công chứng hồ sơ.
Xem ngay:  28 điều trải nghiệm du học Canada của nữ sinh viên Trần Gia Uyển

Xin visa du học Canada mất bao lâu?

Xin visa du học Canada mất bao lâu?

>>> Xem ngay: Du Học Canada vừa học vừa làm có nên không?

Bạn sẽ mất khoảng thời gian 3 tháng để chuẩn bị và hoàn thành những công việc này. Nếu bạn chuẩn bị chính xác và nhanh chóng sẽ có thể hoàn thành sớm hơn dự kiến. Trường hợp hồ sơ gặp phải thiếu xót gì, thời gian sẽ kéo dài vô thời hạn.

Xét duyệt hồ sơ

Với các chương trình xét duyệt visa hiện nay, thời gian trung bình kéo dài khoảng 1 – 4 tuần. Hầu hết, các chương trình này thời gian xét duyệt sẽ nhanh hơn so với việc xét visa theo diện chứng minh tài chính. Thời gian xét duyệt sẽ keo dài từ 1 tuần – 8 tuần.

Thời gian xét duyệt này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau:

  • Hồ sơ chuẩn bị rõ ràng và đầy đủ, Lãnh Sự Quán sẽ xét duyệt nhanh chóng hơn.
  • Nếu bạn đã xin visa ở nhiều nước khác nhau thì visa của bạn sẽ dễ dàng và nhanh được duyệt hơn.
  • Hồ sơ có giấy tờ ít, việc dịch thuật sẽ nhanh hơn.
  • Lượng hồ sơ nộp vào lãnh sự quán Canada thời điểm đó nhiều hay ít sẽ quyết định thời gian duyệt hồ sơ nhanh hay chậm.

>>> Xem ngay: Du học cao đẳng Canada tại sao không?

Điều kiện xin visa du học Canada như thế nào?

Sau khi đã biết xin visa du học Canada mất bao lâu, bạn cần nắm rõ điều kiện xin visa du học Canada. Các điều kiện cần thiết như sau:

Xem ngay:  Tổng hợp chương trình định cư Canada và các thông tin cần biết

Điều kiện về sức khỏe

Mùa đông tại Canada rất khắc nghiệt và khí hậu khác hẳn ở Việt Nam. Vì vậy, du học sinh phải có sức khỏe tốt để thích nghi với sự thay đổi này. Bất cứ học sinh nào khi sang Canada du học đều phải tiến hành khám sức khỏe. Đây là điều tất yếu.

Khi sang Canada du học, bạn sẽ phải tiến hành kiểm tra sức khỏe bao gồm: Xét nghiệm máu, chụp X Quang Lao Phổi, khám sức khỏe toàn diện,… Điều này nhằm đảm bảo khả năng sức khỏe để học tập tại Canada.

Bạn sẽ được yêu cầu khám sức khỏe tại 1 số trung tâm được chỉ định. Hãy đảm bảo sức khỏe thật tốt trước khi đặt chân đến Canada.

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của Lãnh Sự Quán

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của Lãnh Sự Quán

Điều kiện về học tập

Chính phủ Canada luôn rất chú ý đến chất lượng giáo dục. Tất cả du học sinh sang Canada du học đều phải có trình độ học khá giỏi. Điều này nhằm đảm bảo bạn có thể theo kịp chương trình giảng dạy của Canada. Hồ sơ học tập của bạn sẽ được xét duyệt rất kỹ và khó.

Không chỉ vậy, bằng cấp và bảng điểm của chương trình học tại Việt Nam cũng là lợi thế cho bạn. Lãnh sự quán sẽ xem xét bảng điểm và thành tích học tập để bạn có đủ năng lực theo học tại Canada hay không. Nếu thành tích của bạn tốt, hồ sơ được xét duyệt nhanh chóng hơn rất nhiều.

Ngược lại, nếu trong quá trình học tập, thời gian học bị gián đoạn, bạn sẽ phải giải trình với Lãnh sự quán. Điều này sẽ làm gián đoạn quán trình xét duyệt visa du học của bạn.

Xem ngay:  Hướng dẫn làm thủ tục xin visa Malta đầy đủ chi tiết từ A – Z

Du học sinh cần phải có thành tích học tập khá, tốt trở lên

Du học sinh cần phải có thành tích học tập khá, tốt trở lên

>>> Xem ngay: Cách viết Study Plan du học Canada ấn tượng.

Ngoài ra, khi sang Canada du học, bạn cần phải có bằng cấp tiếng Anh theo yêu cầu của từng trường xin học bổng. Thông thường với hệ đại học, Ielts phải đạt 6.5; hệ cao học, Ielts sẽ phải được từ 6.7 trở lân. Bạn hãy chuẩn bị vốn tiếng Anh thật tốt vì nó rất có lợi cho bạn trong việc xin visa và sang Canada du học.

Trên đây, bạn đã biết xin visa du học Canada mất bao lâu và điều kiện xin visa du học. Bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ theo đúng như hướng dẫn của Lãnh sự quán thì thời gian xét duyệt visa cũng được rút ngắn rất nhiều.

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.