v

Xin visa du học Anh mất bao lâu? Khi xin visa nên lưu ý gì?

Du học Anh đã trở thành niềm mơ ước của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Quốc gia có số lượng các trường đại học lớn, nổi tiếng hàng đầu thế giới. Tuy nhiên bạn có biết xin visa du học Anh mất bao lâu hay không? Nếu chưa biết thời gian xin visa nhanh hay chậm, bạn có thể tìm hiểu trong bài viết của https://catholicmta.edu.vn/. Chúng tôi sẽ giúp bạn cập nhật những tin tức du học nhanh nhất. 

Xin visa du học Anh có khó hay không?

Visa du học Anh là một trong những yếu tố quan trọng để học sinh- sinh viên có thể đặt chân đến quốc gia này. Vậy xin visa có khó hay không đã trở thành thắc mắc của nhiều đối tượng. Thủ tục visa cần phải trải qua nhiều giai đoạn vì vậy khi chuẩn bị, bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng. Muốn có kết quả đánh giá tốt thì mọi giấy tờ đều phải đầy đủ. 

Hinh 1 Thu tuc xin visa can phai trai qua nhieu giai doan
Hình 1: Thủ tục xin visa cần phải trải qua nhiều giai đoạn

Hiện tại, lượng du học sinh đến Anh với mục đích làm việc hay học tập đều vô cùng đa dạng. Do đó chính phủ Anh luôn có nhiều biện pháp thắt chặt. Việc nhập cư cũng trở nên khó khăn khăn. Muốn xin visa đến Anh, bạn cần phải chuẩn bị tinh thần, vật chất kỹ càng nhé. 

Xin visa du học Anh cần thời gian bao lâu? 

Visa du học tại Anh được xem là giấy chứng nhận, thông hành của học sinh – sinh viên khi muốn nhập cảnh. Loại giấy tờ này sẽ sử dụng cho mục đích học tập trong một khoảng thời gian nhất định. Tùy vào thời gian học mà visa sẽ ngắn hay dài.  

Xem ngay:  Chuyến thăm trường đối tác tại New Zealand

Loại visa thông thường được cấp cho sinh viên đến học tập tại Anh sẽ là General Student Visa. Visa này dành cho những dối tượng từ 16 tuổi, được chấp nhận học tại một trường hoặc cơ sở đào tạo có uy tín. Vậy xin visa du học Anh mất bao lâu? Thời gian xét duyệt dựa vào các yếu tố sau: 

Thang điểm cấp visa du học Anh

General Student Visa được cấp theo hệ thống thang điểm của Anh. Vì thế muốn nhận visa này, bạn cần phải đạt 40 điểm tiêu chuẩn và khung áp dụng là: 

 • Thư hỗ trợ xin visa phải đạt từ 30 điểm: Do trường cấp với nội dung khẳng định bạn đã được trường đó nhận với khóa học cụ thể. Chi tiết về khóa học sẽ được trình bày khi xét duyệt. 
 • Chứng minh tài chính để nhập học tại Anh trong suốt thời gian theo học. Mục đích chứng minh này nhằm điều tra bạn có đủ khả năng chi trả các khoản phí tại quốc gia này hay không. 
Hinh 2 Xin visa du hoc Anh can phai co thu moi tu cac truong dai hoc
Hình 2: Xin visa du học Anh cần phải có thư mời từ các trường đại học

Thời gian xét duyệt visa

xin visa du học Anh mất bao lâu? Để lãnh sự quán xét duyệt hồ sơ xin visa thì thời gian khoảng 3 tuần không tính các ngày nghỉ lễ, cuối tuần. Bên cạnh đó, xin visa du học Anh mất bao lâu còn phụ thuộc vào hồ sơ có đầy đủ? Bởi nếu bạn chuẩn bị thiếu một trong số các giấy tờ do LSQ yêu cầu thì sẽ phải mất thêm nhiều thời gian. Bạn phải bổ sung, đính chính qua nhiều bước. Chính vì vậy, khâu chuẩn bị giấy tờ là yếu tố then chốt để quá trình xin visa được rút ngắn.

Xem ngay:  Mách bạn cách xin visa New Zealand nhanh chóng, tiết kiệm

Ngoài ra, bạn cũng cần phải đảm bảo tất cả thông tin khai báo là trung thực. Bạn phải chịu mọi trách nhiệm trước thông tin cá nhân viết trong hồ sơ và khi phỏng vấn.  Như vậy sẽ tăng độ tin cậy đối với hội đồng xét duyệt visa du học Anh.

Xem thêm: TOP 5 KINH NGHIỆM XIN VISA DU HỌC PHÁP MÀ BẠN NÊN BIẾT

Hồ sơ xin thị thực du học Anh gồm những gì?

Khi tìm hiểu xin visa du học Anh mất bao lâu thì bạn cũng nên nắm bắt được các loại giấy tờ trong hồ sơ. Bởi nếu chuẩn bị sai sót hoặc thiếu thì bạn cần phải sửa đổi. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình xét duyệt visa. Dưới đây là một số loại giấy tờ mà bạn cần phải có để đăng ký xin thị thực du học tại Anh.

Hinh 3 Cac loai giay to can chuan bi khi xin visa du hoc Anh
Hình 3: Các loại giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa du học Anh
 • Giấy khai sinh
 • Hộ chiếu
 • Thư mời nhập học trường đại học
 • Bảng điểm, bằng cấp có liên quan
 • Chứng chỉ IELTS UKVI
 • Hồ sơ chứng minh tài chính

Hồ sơ thị thực này cần được chuẩn bị trước ngày nhập vào các trường ở Anh ít nhất 3 tháng. Với thời gian lâu như vậy sẽ hạn chế được tránh tình trạng hồ sơ có vấn đề phát sinh. Không những thế việc chuẩn bị hồ sơ sớm còn giúp bạn chủ động để xử lý những tình huống phát sinh. Hoặc có thêm thời gian để xin visa đợt 2 nếu như đợt 1 không được xét duyệt.

Xem ngay:  Học bổng chính phủ New Zealand 2024: Điều kiện và các mốc thời gian cần nhớ

Lưu ý về thời gian xin visa du học Anh

Tìm hiểu về việc xin visa du học Anh mất bao lâu sẽ giúp có thời gian để lên kế hoạch. Nếu các bạn có ý định đi du học Anh thì hãy chú ý đến các mốc quan trọng để nhập học như:

Hinh 4 Luu y ve thoi gian xin visa du hoc Anh
Hình 4: Lưu ý về thời gian xin visa du học Anh
 • Tháng 9
 • Tháng 1
 • Tháng 5

Đây đều là những khoảng thời gian quan trọng để bạn nộp hồ sơ xin visa đến Anh. Bạn cần phải lên kế hoạch chi tiết, tìm hiểu lệ phí xin visa… Ngoài ra, các bạn nên lưu ý rõ về thời gian xét duyệt visa gồm:

 • 90% các đơn xin cấp visa không thuộc diện định cư trong vòng 3 tuần
 • 98% trong vòng 6 tuần và 100% trong vòng 12 tuần kể từ ngày bắt đầu nộp đơn.
 • 95% các đơn xin cấp visa định cư trong vòng 12 tuần và 100% trong vòng 24 tuần kể từ ngày bắt đầu nộp đơn.

Xem thêm: GÓC GIẢI ĐÁP: TRƯỢT VISA DU HỌC CÓ ĐI XKLĐ ĐƯỢC KHÔNG?

Như vậy trên đây là thông tin về xin visa du học Anh mất bao lâu. Các bạn hãy chuẩn bị càng sớm hồ sơ càng tốt. Điều này sẽ giúp quá trình xét duyệt diễn ra thuận lợi nhất.

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.