v

Xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất?

Xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất? Đây là vấn đề mà rất nhiều bạn học sinh, sinh viên đang quan tâm hiện nay. Một trong vấn đề quyết định xin học bổng đó chính là chi phí. Bên cạnh đất nước có chất lượng giáo dục tốt, bạn nên lựa chọn các quốc gia có học phí và sinh hoạt phía thấp. Hiểu được điều đó, Catholic MTA chia sẻ cho bạn săn học bổng du học ở đâu tốt. Chắc hẳn các bạn trẻ đều đang rất quan tâm đến vấn đề này.

Làm sao biết xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất?

Xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất? Theo kinh nghiệm của rất nhiều học sinh, sinh viên thì quốc gia thuộc Châu Úc và Châu Âu là nơi xin học bổng dễ hơn Châu Mỹ. Các chính sách học bổng ở đây thoáng hơn rất nhiều. Đặc biệt phải kể đến quốc gia như Úc, New Zealand, Đức, Pháp, Phần Lan, Thụy Điển,… Những quốc gia này mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội du học giá trị.

Yêu cầu xin học bổng tại các quốc gia này cũng không quá khó. Bạn chỉ cần đáp ứng đầy đủ điều kiện về học lực, Tiếng Anh và các thành tích hoạt động ngoại khóa. Như vậy, ước mơ săn được học bổng tại các quốc gia này là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Một lưu ý quan trọng cho bạn chính là phải luôn tìm hiểu thông tin website uy tín. Tại đây, bạn có thể cập nhập thông tin liên quan đến học bổng. Từ đó, bạn sẽ chủ động hơn trong việc chuẩn bị hồ sơ.

Xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất?

Xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất?

>>> Xem ngay: Cách săn học bổng đơn giản nhưng hiệu quả.

Các quốc gia dễ xin học bổng du học

Xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất? Catholic MTA gợi ý cho bạn một số quốc gia xin học bổng dễ. Đương nhiên, bạn cần phải cân nhắc các yếu tố liên quan đến chi phí, chương trình đào tạo và khả năng định cư ở lại.

Xem ngay:  Du học Canada ngành công nghệ thông tin 

Một số quốc gia dễ xin học bổng bạn có thể tham khảo như sau:

Học bổng du học Úc

Nếu bạn yêu thích Châu Úc và có ý định du học tại một trong số các quốc gia thuộc châu lục này thì Úc chính là quốc gia bạn không thể bỏ qua. Nước Úc là một trong số quốc gia dễ dàng xin học bổng. Hiện nay, tại Việt Nam, số lượng du học sinh sang Úc luôn không ngừng tăng mỗi năm.

Tại đây có nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Chính phủ và các trường đại học tại Úc cùng dành sự ưu ái và quan tâm đặc biệt cho du học sinh quốc tế nói chung, du học sinh Việt Nam nói riêng.

Úc dành cho du học sinh rất nhiều chương trình học bổng như sau:

 • Học bổng toàn phần du học Úc từ chính phủ ADS dành cho sinh viên Việt Nam.
 • Học bổng toàn phần Endeavour.
 • Học bổng ACIAR được cấp bởi Trung tâm nghiên cứu nông nghiệp quốc tế.
 • Học bổng du học Úc do Chính phủ Việt Nam cấp.
 • Học bổng được cấp bởi các trường đại học Úc: Đại học Melbourne, Đại học Griffith, Đại học quốc gia…

Các chương trình học bổng đều được rất nhiều du học sinh tham gia. Những học bổng này sẽ giúp bạn tiết kiệm phần lớn chi phí khi sang du học Úc

Úc là quốc gia có hệ thống giáo dục tốt hàng đầu thế giới

Úc là quốc gia có hệ thống giáo dục tốt hàng đầu thế giới

>>> Xem ngay: Du học Mỹ cần gì? Điều kiện cơ bản bạn cần có.

Học bổng du học Phần Lan

Xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất? Bên cạnh Úc, Phần Lan là sự lựa chọn của rất nhiều học sinh, sinh viên. Đặc biệt, Phần Lan đã từng thu hút rất nhiều du học sinh trên thế giới nhờ chính sách miễn học phí chương trình đại học. Điều này đã khiến cho Phần Lan trở thành điểm đến du học cực kỳ hấp dẫn.

Xem ngay:  Khám sức khoẻ trước khi nhập cư vào Canada

Tuy nhiên, sau năm 2017, sinh viên ngoài khối EU đã không được hưởng những ưu đãi này. Điều này cũng không gây ảnh hưởng quá nhiều đến số lượng du học sinh đến Phần Lan mỗi năm. Các trường học và chính phủ Phần Lan đã dành rất nhiều suất học bổng có giá trị cho du học sinh quốc tế. Rất nhiều cơ hội du học được mở ra tại đất nước Bắc Âu này.

Các chương trình học bổng đại học tại Phần Lan như sau:

 • Học bổng từ Đại học công nghệ Tampere.
 • Học bổng từ Đại học Helsinki.
 • Học bổng Thạc sĩ được cấp bởi Đại học Oulu.
 • Học bổng trị giá 80% học phí từ các trường Đại học Hamk, Đại học Jyvaskyla, Đại học Kajaani, Đại học Arcada, Đại học Centria Ostrobotnia…

Phần Lan là quốc gia thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế 

Phần Lan là quốc gia thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế 

Hệ thống trường đại học tại Phần Lan đưa ra rất nhiều chương trình học bổng dành cho du học sinh. Đương nhiên, nếu bạn muốn nhận được học bổng sẽ phải thỏa mãn điều kiện về học lực, chứng chỉ tiếng Anh và thành tích ngoại khóa. Chi phí sinh hoạt và học phí tại Phần Lan cũng nằm ở mức vừa phải. Vì vậy, nhiều gia đình và cá nhân lựa chọn Phần Lan là điểm đến du học.

Xin học bổng du học Canada

Canada là một quốc gia có nền kinh tế, chất lượng giáo dục tiên tiến. Săn học bổng du học Canada là một trong những điểm đến lý tưởng cho du học sinh. Bạn có thể tham khảo một số chương trình học bổng của Canada dành cho du học sinh Việt Nam dễ như:

 • Lester B. Pearson International Scholarships
 • Vanier Canada Graduate Scholarships
 • Học bổng của Đại học Humber, Đại học York, Đại học British Columbia, Đại học Calgary, Đại học Waterloo,…
XIN HỌC BỔNG DU HỌC Ở NƯỚC NÀO DỄ NHẤT?
Xin học bổng du học Canada có nhiều tiêu chí dễ dàng

Điều kiện cơ bản để xin du học tại các quốc gia

Muốn tham gia các kỳ xét tuyển du học sinh tại các quốc gia lớn, bạn cần phải đạt được những tiêu chí sau: 

Xem ngay:  Hướng dẫn du học Canada mang theo gia đình

Điều kiện đủ

Để xin được học bổng một cách dễ dàng, bạn  cần đáp ứng đủ của mỗi chương trình học bổng cụ thể mà  bạn muốn xin vào. Dưới đây là các tiêu chí cơ bản mà bạn cần đáp ứng: 

 • Thành tích học tập: điểm trung bình của bạn phải tính theo chuẩn điểm GPA 
 • Khả năng ngôn ngữ tốt, yêu cầu cơ bản là phải thành thạo tiếng anh
 • Bài luận cá nhân hoặc kế hoạch học tập cụ thể
 • Các hoạt động từ thiện hoặc ngoại khóa 
 • Tham gia các nghiên cứu khoa học
XIN HỌC BỔNG DU HỌC Ở NƯỚC NÀO DỄ NHẤT?
Điều kiện đủ để tham gia đăng ký du học

Điều kiện cần

Cách xin học bổng nhanh mà bạn cần lưu ý là các điều kiện của chương trình học bổng. Bạn nên hoàn thành xuất sắc các tiêu chí đề ra. Quốc gia càng dễ xin học bổng thì càng có nhiều cạnh tranh khốc liệt. Chính vì thế, đáp ứng đủ hoặc xuất sắc các điều kiện mà nhà trường yêu cầu sẽ giúp bạn có thêm nhiều lợi thế. 

XIN HỌC BỔNG DU HỌC Ở NƯỚC NÀO DỄ NHẤT?
Chuẩn bị điều kiện tốt nhất trước khi đăng ký hồ sơ du học sinh

>>> Xem ngay: Du học cao đẳng Canada tại sao không?

Trên đây, bạn đã biết xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất. Bạn có thể chọn Úc, Canada, Phần Lan hay du học Hà Lan. Gợi ý trên là các quốc gia đang thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế. Tại đây, bạn sẽ được hưởng chương trình giáo dục hàng đầu với mức sinh hoạt phí vừa phải.

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.