v

Visa du học Canada có thời hạn bao lâu? Một vài thông tin cần biết

Visa du học Canada có thời hạn bao lâu? Visa là giấy thông hành cho phép các du học sinh nhập cảnh Canada trong một khoảng thời gian nhất định, được quy định rõ trên visa. Để biết chính xác visa du học Canada có thời hạn bao nhiêu? Hãy xem ngay bài viết dưới đây của CATHOLIC MTA!

Visa du học Canada có thời hạn bao lâu?

Cơ quan có thẩm quyền cấp visa du học chính là Lãnh sự quán Canada ở Việt Nam. Thời hạn của visa du học là bao nhiêu chính là điều mà hầu hết mọi người quan tâm, phần lớn mọi người đều không biết điều này. Thời hạn visa sẽ phụ thuộc vào thời gian học tập của du học sinh, bình quân 1 visa du học sẽ có thời hạn từ 1 đến 5 năm

visa-du-hoc-canada-co-thoi-han-bao-lau
Visa du học Canada có thời hạn bao lâu?

Vậy làm sao để xin được visa du học Canada?  

Hướng dẫn xin visa du học Canada nhanh chóng

Thủ tục cần chuẩn bị

 • Mẫu đơn xin visa
 • Mẫu đơn sơ yếu lí lịch
 • Mẫu đơn xin Study Permit của chính du học sinh
 • Mẫu đơn về thông tin gia đình
 • Giấy mời nhập học tại một trong các trường cao đẳng, đại học ở Canada.
 • Chứng nhận đăng ký kết hôn ( Nếu đã kết hôn)
 • Giấy giám hộ đối với du học sinh dưới 18 tuổi
 • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính: sổ đỏ, sổ ngân hàng, tài sản có giá trị,….
 • Hộ chiếu có thời hạn sử dụng dài
 • Giấy tờ chứng minh thành tích học tập
Xem ngay:  Trung học Công giáo Resurrection thu hút với nhiều giải thưởng nổi bật hàng năm

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa

Nếu đã chuẩn bị đầy đủ tất cả các loại giấy tờ trên, thì bạn sẽ đem nộp hồ sơ tại văn phòng Đại sứ quán Canada tại Việt Nam.

Thời gian xử lý hồ sơ

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa có thể kéo dài từ 2 tới 3 tháng. Vì thế hãy chuẩn bị kỹ hồ sơ trước khi nộp để tránh mất nhiều thời gian. Ngoài ra, bạn cũng phải chuẩn bị sẵn tâm lý có thể được mời đến để phỏng vấn trực tiếp.

Phỏng vấn xin visa du học Canada

Phần lớn các bộ hồ sơ xin visa du học Canada đều không phải phỏng vấn. Vì Lãnh sự quán có khoảng 3 tháng  để xem xét tất cả các thông tin trên hồ sơ bạn gửi. Tuy nhiên, nếu cần xác minh một số thông tin,  bạn cũng có thể sẽ được mời tới phỏng vấn trực tiếp tại Đại sứ quán.

Nếu nhận thư mời phỏng vấn thì bạn sẽ phải tiến hành đăng ký chọn thời gian cho buổi phỏng vấn trước khoảng thời gian quy định. Bạn nên chủ động sắp xếp thời gian rảnh ngay khi nộp xong hồ sơ.

Xem thêm:

Nên gia hạn visa du học Canada khi nào?

Sau khi tìm hiểu visa du học canada có thời hạn bao lâu  chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu  thời điểm gia hạn visa du học Canada. Bởi nếu hết thời hạn visa bạn có thể sẽ bị đuổi về nước,…

Xem ngay:  Quyền lợi đặc biệt dành cho gia đình có con du học New Zealand

Hãy thường xuyên kiểm tra thời hạn visa khi đang lưu trú tại Canada hoặc chuẩn bị về Việt Nam nghỉ hè bởi điều này giúp bạn chắc chắn có giấy thông hành khi quay trở lại học tập tại Canada.

Nếu thời gian du học dài hơn so với thời hạn trong visa lúc này bạn có thể yêu cầu cấp lại visa. Chỉ cần chuẩn bị hộ chiếu, giấy phép du học còn hạn, giấy tờ chứng minh việc học sau đó điền vào đơn gia hạn gửi online.

nen-gia-han-visa-du-hoc-canada-khi-nao
Nên gia hạn visa du học Canada khi nào?

Bạn cũng có thể lựa chọn xin cấp tương tự tại Việt Nam. Nhưng nó chỉ áp dụng với trường hợp giấy phép du học còn tối thiểu 6 tháng.  Và nếu thời hạn ít hơn thì bạn sẽ phải làm giấy phép du học mới.

Khoảng thời gian gần kết thúc năm học tại Canada,  cần đặc biệt chú ý tới thời hạn visa bởi đây là thời điểm Study permit của bạn sắp hết hạn. Bạn bắt buộc phải gia hạn cho việc học tập của mình để hợp pháp hóa toàn bộ quá trình du học.

Tốt nhất, hãy gia hạn 3 tháng trước khi hết hạn và hồ sơ phải được gửi trước đó  ít nhất một tháng. Giấy phép du học được cấp sẽ dựa vào tổng thời gian dự tính đi du học Canada kết hợp với thời hạn của hộ chiếu.

Trên đây là một số thông tin giải đáp Visa du học Canada có thời hạn bao lâu  mới nhất Mong rằng bài viết sẽ cung cấp được kiến thức bạn cần, đặc biết nếu muốn được tư vấn hay giải đáp thêm, hãy liên hệ tới CATHOLIC MTA:

Xem ngay:  Top trường công giáo Mỹ lớn nhất bạn nên chọn 2022

TRỤ SỞ TP. HỒ CHÍ MINH

 • Địa chỉ công ty: Khu A, Phòng A1, 45 Đinh Tiên Hoàng, P. Bến Nghé, Quận 1
 • Điện thoại: (028) 22 530 521
 • Hotline liên hệ: 0906 719 019 – 0903 779 860
 • Địa chỉ Emai: duhoccatholicmta@gmail.com anhlm@catholicmta.edu.vn

TRỤ SỞ CANADA

 • Địa chỉ công ty: 407-10171 Saskatchewan Drive, Edmonton, Alberta T6E 4R5,Canada
 • Điện thoại liên hệ: 00 1 (714) 260-7325
 • Địa chỉ Emai: sonnvt@catholicmta.edu.vn companymtacanada@gmail.com

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.