v

VÌ SAO NEW ZEALAND LÀ VÙNG ĐẤT CỦA CÁC NHÀ PHÁT MINH NHÍ

Ống tiêm y tế dùng một lần và container đông lạnh là một trong những phát minh của người New Zealand được ứng dụng rộng rãi cho đến hiện này. Bối cảnh lịch sử, văn hóa và vị trí địa lý đã thôi thúc New Zealand trở thành cái nôi của những phát minh mang tầm ảnh hưởng thế giới. 

 

Tuy nhiên, để duy trì vị thế này New Zealand còn bảo vệ và phát triển triết lý giáo dục tôn trọng sự khác biệt cá nhân và khuyến khích sự sáng tạo. New Zealand là quốc gia nói tiếng Anh dẫn đầu về Chỉ số giáo dục chuẩn bị cho tương lai (theo EIU, 2018). 

Theo đó, giáo dục New Zealand được đánh giá cao trong việc trang bị cho người trẻ bộ kỹ năng toàn diện của tương lai, hai trong số những kỹ năng quan trọng này là sáng tạo và giải quyết vấn đề.

Từ lâu chính phủ New Zealand đã đặt ra nhiệm vụ cải tiến giáo dục với các giáo viên tại đây. Đặc biệt bài kiểm tra ở quốc đảo này hiếm khi là một bài kiểm tra lý thuyết trên giấy mà thường là nhiệm vụ ứng dụng kiến thức đã học để làm ra một sản phẩm nào đó.

dde99ad97e5cb102e84d

Thay vì đi theo một mẫu giáo trình có sẵn, các giáo viên tại xứ sở kiwi được tự do sáng tạo giáo án sao cho phù hợp nhất với từng học sinh

Xem ngay:  Xin visa du lịch Canada có khó không? Thực hiện thế nào?

 

Tận dụng điều này, thầy Simon Christie đến từ trường Tiểu học Christchurch có cách truyền cảm hứng khác biệt. Trong giờ học công nghệ, thầy đã mời mẹ vợ của mình, vốn là một người khuyết tật tới chia sẻ câu chuyện với các em học sinh. 

Sau khi được truyền cảm hứng bởi “người thật việc thật”, mỗi em học sinh sẽ đưa ra một ý tưởng khác nhau để giải quyết các vấn đề sinh hoạt hàng ngày cho những người khuyết tật. Không chỉ là các ý tưởng trên giấy, các em thực sự đã lên thiết kế và ứng dụng máy in 3D để tạo ra sản phẩm hoàn thiện. 

Ngoài việc truyền cảm hứng, các trường học ở New Zealand còn đảm bảo trang bị cơ sở vật chất hiện đại, luôn cập nhật những công nghệ kỹ thuật mới nhất trong chương trình học để tạo động lực cho những nhà phát minh nhí. 

Khi học về đo lường, học sinh có thể sử dụng phần mềm thiết kế Sketchup để dựng lại mô hình 3D của trường học. Cũng tương tự khi học xác suất thống kê, một thị trường chứng khoán giả lập với chứng khoán ảo sẽ được lập ra để học sinh thực hành kiến thức của bản thân.

133d020be68e29d0709f

Các trường học ở New Zealand trang bị cơ sở vật chất hiện đại và luôn cập nhật những công nghệ kỹ thuật mới nhất trong chương trình học.

Xem ngay:  Tổng quan về các chương trình định cư Canada dành cho du học sinh

Bên cạnh các ứng dụng công nghệ thông tin, học sinh New Zealand cũng được phép sử dụng nhiều thiết bị hiện đại. Các công cụ như vi điều khiển, máy in 3D hay máy cắt laser không hề lạ lẫm, bởi các em được tự do sử dụng thiết bị này cho mục đích học tập và nghiên cứu. 

Thầy Marc Rowlinson phụ trách bộ môn Công nghệ tại trường Trung học Northcross ở Auckland, cho rằng: “Những dự án thực tiễn giúp học sinh tự tin hơn, tăng khả năng tư duy cũng như cộng tác trong một nhóm”.

Với truyền thống quốc gia và những tiến bộ vượt bậc trong giáo dục, không có gì ngạc nhiên khi người dân quốc đảo kiwi sẽ viết tiếp nhiều phát minh mới lạ, hữu ích vào danh sách sáng chế đóng góp cho nhân loại. 

 

Catholic MTA là công ty tư vấn du học, chuyên về du học Công giáo đến các nước hàng đầu như Canada, New Zealand. Và nếu bạn đang có nhu cầu du học đừng ngại liên hệ ngay Catholic MTA để được tư vấn lộ trình và cung cấp các dịch vụ trọn gói tốt nhất. Chúng tôi rất vui lòng được cùng bạn đồng hành trên con đường phía trước. 

 

Tìm hiểu thêm và đăng ký tư vấn tại:

https://catholicmta.edu.vn

 

 

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.