Câu chuyện của chúng tôi

Con đường hy vọng trong sự tín thác của Thiên Chúa

“Hoa quả đầu mùa là Đức Kitô, đoạn đến những kẻ thuộc về Đức Kitô”
(Cr 15:20-26)

Năm 2011, khi người con trai yêu quí bước vào độ tuổi học trung học, với vai trò người cha, tôi đã thực sự lo lắng trong việc tìm kiếm một ngôi trường giáo dục hiện đại, tử tế và đặc biệt là theo tinh thần Công giáo cho con trai mình.

Tuy nhiên, trong bối cảnh giáo dục Việt Nam hiện nay, mọi nỗ lực của tôi dường tuyệt vọng khi không thể tìm ra một ngôi trưởng lý tưởng nào cho con trai mình. Lúc bấy giờ, tôi cũng đã phải tìm giải pháp cho con mình du học tại các quốc gia tiên tiến trên thế giới. Tôi đã từng tự hào vào tài trí là người có kinh nghiệm trong thương trường thì sẽ nhanh chóng có giải pháp giáo dục cho con mình.

Nhưng không, trước vô vàn thông tin từ các công ty chuyên kinh doanh giáo dục và tư vấn du học, tôi đã thực sự hoang mang.

Chính thời khắc ấy, ý thức về sự yếu đuối của thân phận, tôi đã cầu nguyện xin ơn trợ giúp trong niềm hy vọng và tín thác vào sự quan phòng của Thiên Chúa. Sau nhiều đêm thao thức cầu nguyện. Nhờ ơn Chúa soi sáng, tôi may mắn được biết đến cha Peter Trần Thế Tuyên tại Canada, mà gia đình chúng tôi gọi bằng tên thân thương Father Peter đã giang tay trợ giúp.

Bằng sự yêu thương, nâng đỡ trong tinh thần phục vụ cộng đồng dân Chúa, Father Peter đã giúp con trai tôi có được học bổng toàn phần trong hai năm đầu tiên tại trường trung học Công giáo St. Joseph School, Edmonton, Canada.

Từ thực tế trải nghiệm của bân thân và gia đình, tôi may mắn được cộng tác với Father Peter trong sứ mệnh mang đến niềm hy vọng cho hàng trăm gia đình Công giáo Việt Nam thông qua cơ hội du học tại các trường Công giáo uy tín tại Canada và New Zealand với chi phí thấp, an toàn và quan trọng hơn có khá nhiều trường hợp phụ huynh đồng hành cùng con trong vai trò giám hộ với giấy phép lao động tại các quốc gia sở tại một cách hợp pháp.

Tiếp nối tinh thần trợ giúp người Công giáo Việt Nam của Father Peter thông qua lời nhắn nhủ: “Hãy yêu thương và nâng đỡ nhau và đừng bao giờ quên các con là người Công giáo Việt Nam”. Năm 2013, Công ty Du Học Catholic MTA được thành lập trên tinh thần đó. Từ đây nhiều trẻ em Công giáo Việt Nam đã được đến học tại nhiều trường Công giáo uy tín trên thế giới.

Catholic MTA – Công ty tư vấn du học Canada uy tín

Đến năm 2017, Công Ty MTA Education and Investment LTD được thành lập tại Canada để trợ giúp du học sinh, thực hiện sứ mệnh và tinh thần Catholic MTA Việt Nam thông qua các chương trình mục vụ di dân cho học sinh – sinh viên Việt Nam du học với phương châm: “Hãy yêu thương và nâng đỡ nhau”.

Đến năm 2019, nhờ ơn Chúa soi sáng tôi may mắn được cộng tác với nhiều người Công giáo nhiệt thành và dưới sự dẫn dắt của quí cha, quí sơ, chúng tôi xác tín vào con đường dấn thân và phục vụ thông qua chương trình mục vụ trợ giúp học sinh – sinh viên Việt Nam du học tại Canada và tại các quốc gia khác.

Tôi mong mỏi sao mùa hoa trái sớm đến để dâng lên Thiên Chúa, bởi “Hoa quả đầu mùa là Đức Kitô, đoạn đến những kẻ thuộc về Đức Kitô” (Cr 15:20-26)

Công ty du học canada uy tín
Joseph. Nguyễn Vũ Tùng Sơn – Sáng lập và Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn Giáo dục Catholic MTA – Công ty tư vấn du học canada uy tín

Sứ mệnh

Với sứ mệnh “Dựng xây con đường hy vọng cho những học sinh – sinh viên Việt Nam” thông qua tiếp cận những nền giáo dục hiện đại, nhân bản và nuôi dưỡng đời sống đức tin trong hệ thống trường Công giáo trên toàn thế giới như Canada, New Zealand, Úc, Hoa Kỳ…

Tầm nhìn

Trở thành một hệ thống hoạt động giáo dục phi lợi nhuận toàn cầu nhằm lan toả những giá trị Công giáo: yêu thương, trách nhiệm, tương trợ, nhân ái và lòng vị tha trong mỗi người trẻ Công giáo Việt Nam qua đó góp phần vào công trình sáng tạo của Thiên Chúa là làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Giá trị cốt lõi

Yêu thương – Trách nhiệm – Tương trợ

 

CÔNG TY DU HỌC CATHOLIC MTA

Hotline: 0903 779 860 – 0906 719 019 – (028) 2253 0521

Emailduhoccatholicmta@gmail.com – anhlm@catholicmta.edu.vn

Địa chỉ: Khu A, Phòng A1, 45 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. HCM.

Website: www.catholicmta.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhoccatholicmta