v

Góc giải đáp: Trượt visa du học có đi xklđ được không?

Visa được biết đến như là thị thực nhập cảnh được cấp bởi chính phủ dành cho người nước ngoài. Chính vì thế khi bạn không đậu được visa thì sẽ không có được cơ hội được đi ra nước ngoài để sinh sống và học tập. Theo đó đã có không ít người đã băn khoăn và thắc mắc rằng việc trượt visa du học có đi xklđ được không? Chính vì thế để có thể giải đáp được điều này cho bạn đọc, hãy cùng theo dõi bài viết sau của https://catholicmta.edu.vn/ nhé!

Tìm hiểu visa du học là gì?

Để có thể giải đáp cho thắc mắc trượt visa du học có đi xklđ được không thì chúng ta cần phải hiểu rõ visa du học là gì nhé!

Nếu như visa được ví như “ giấy thông hành” để giúp cho công dân nước này có thể đi du lịch hay công tác tại nước khác trong khoảng thời gian ngắn hạn. Thì visa du học chính là loại giấy tờ chấp thuận cho người nước ngoài được phép ở lại một quốc gia/ lãnh thổ khác ở trong thời gian lâu hơn để có thể học tập. 

trượt visa du học có đi xkld được không
Hình 1: Tìm hiểu visa du học là gì?

Visa du học sẽ giúp cho du học sinh nhập cảnh vào nước khcs và được nhà trường của nước đó công nhận bạn là một sinh viên chính thức. Trong trường hợp xin visa du học có thời gian ngắn hơn thời gian học thì khi visa hết hạn buộc bạn phải quay trở về nước. Chuẩn bị đầy đủ hồ số lại xin visa du học từ đâu để có thể tiếp tục học tập.

Xem ngay:  Các ngành học dễ dàng định cư tại New Zealand

Đọc thêm: TẤT TẦN TẬT CÁC CHI PHÍ DU HỌC HÀ LAN NHẤT ĐỊNH BẠN PHẢI BIẾT

Trượt visa du học có đi xklđ được không?

Có lẽ khi bạn trượt visa du học và không được cấp thị thực thì có nhiều người sẽ chuyển sang ý định là đi xuất khẩu lao động. Chính vì thế mà có thắc mắc khi trượt visa du học có xklđ được không? Theo đó câu trả lời là không, khi bạn trượt visa thì có nghĩa là bạn không có đầy đủ giấy tờ chứng minh rằng mình được phép đến đất nước này sinh sống học tập hay làm việc. Điều này đồng nghĩa với việc khi bạn trượt visa du học thì sẽ không được đi xuất khẩu lao động. Để hiểu rõ hơn, chúng ta có thể tìm hiểu thông qua ví dụ sau.

trượt visa du học có đi xkld được không
Hình 2: Trượt visa du học có đi xklđ được không?

Chẳng hạn bạn đang có ý định du học Úc nhưng lại bị trượt visa và muốn đi xklđ, thì điều này hoàn toàn không được. Bởi những quy định của chính phủ Úc về việc cấp visa – tư cách lưu trú cho người nước ngoài đặt chân lên đất nước của họ rất khắt khe. Những loại visa của Úc sẽ được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ thấp đến cao. Chính vì thế mà bạn từng xin tư cách lưu trú theo diện nào đó thì khi xin visa lần 2 thì phải xin theo diện cấp cao hơn thì mới được xét duyệt. 

Những lý do khiến cho việc xin visa bị từ chối

Có thể nói việc xin visa bị từ chối là trường hợp không hiếm gặp khi bạn đang có nhu cầu cấp visa để đi du học. Nhưng trong đó, những lý do để khiến cho visa không đậu có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó chúng ta có thể kể đến:

Xem ngay:  Bật mí du học Canada nên chọn bang nào?
trượt visa du học có đi xkld được không
Hình 3: Những lý do khiến cho việc xin visa bị từ chối

Tiếng kém

Một trong những lý do chủ yếu mà khiến cho bạn không đại visa đó là sự chuẩn bị về tiếng của bạn chưa được đánh giá cao. Khi bạn đăng ký chương trình du học tại một trung tâm nào đó bạn sẽ được trang bị về vốn tiếng cơ bản. Từ đó để có thể trả lời được các câu hỏi phỏng vấn của đại sứ quán. 

Điều mà bạn cần thực hiện ở đây là khả năng tự tin khi trả lời phỏng vấn. Tại đây họ sẽ bắt đầu đặt ra rất nhiều câu hỏi để kiểm tra về trình độ tiếng của bạn. Đã có rất nhiều trường hợp bị trượt visa vì lý do này. 

Khả năng chứng minh tài chính

Để có thể đảm bảo cho đúng tính chất của việc đi du học là để học chứ không phải là đi làm thêm. Nên có nhiều chính phủ ở những nước khác nhau đã yêu cầu học sinh cần phải có bản kê khai tài chính gia đình. Điều này nhằm đảm bảo bạn có một mức kinh tế ổn định, đủ để trang trải học phí và sinh hoạt của học sinh trong suốt thời gian ở đất nước bạn. Du học sinh cần phải có người nhà ở Việt Nam nắm giữ về sổ tiết kiệm cũng như tài khoản ngân hàng có 500 triệu trở lên. Chính vì điều kiện bắt buộc này mà việc xin visa đã trở nên khó khăn hơn đã khiến cho nhiều học sinh bị đánh trượt. 

Đọc thêm: THỦ TỤC DU HỌC CANADA CHO NGƯỜI LỚN TUỔI MỚI NHẤT NĂM 2021

Xem ngay:  Những điều cần biết về ngôi trường mà vạn nữ sinh trên thế giới ao ước được học

Giải pháp dành cho du học sinh trượt visa có thể đi xklđ

Trượt visa du học có đi xklđ được không? đã gây ra nhiều khó khăn trong việc đi xklđ của nhiều người. Theo đó nếu như bạn không đậu visa thì có thể đi xklđ theo những hình thức sau:

trượt visa du học có đi xkld được không
Hình 4: Giải pháp dành cho du học sinh trượt visa có thể đi xklđ
  • Kết hôn với người ở đất nước đó, người có visa vĩnh trú và người có thể gia hạn visa đều thực hiện được. Đây chính là con đường dễ nhất cũng như thủ tục được thực hiện nhanh chóng.
  • Xin làm việc tại công ty này có trụ sở Việt Nam rồi xử sang công ty trụ sở chính làm việc một thời gian. Thông thường việc xin visa như này chủ yếu là thăm quan và thời gian ở lại nước sẽ không nhiều. 
  • Xin làm con nuôi ở đất nước bạn muốn xklđ, tuy nhiên đây là phương pháp khó khăn. Bởi chúng ta phải xem xét đến nhiều yếu tố khác như: động cơ xin làm con nuôi, người nhận nuôi có đủ khả năng chăm sóc bạn hay không,..

Kết Luận

Như vậy nội dung bài  viết trên đã giúp bạn giải đáp được trượt visa du học có đi xklđ được không. Hy vọng thông qua những chia sẻ này giúp bạn có thể nắm bắt được vấn đề này một cách chi tiết hơn. Để có thêm nhiều kiến thức hay về du học Mỹ, du học Anh thì hãy thường xuyên ghé vào website của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.