v

Trường trung học Sancta Maria College – Ngôi trường của đạo đức, giáo dục và đức tin

Sancta Maria College là trường trung học được thành lập từ năm 2004. Ngôi trường tọa lạc ở vùng ngoại ô tương đối mới Flatbush phía đông Auckland, đây là thị trấn mới lớn nhất, được quy hoạch toàn diện nhất của New Zealand. Một điều đặc biệt đó là Sancta Maria nằm trong danh sách các trường ở Auckland có học sinh đạt thành tích học tập xuất sắc, thường xuyên xuất hiện trong các tạp chí về giáo dục. Hãy cùng Catholic MTA tìm hiểu thông tin về ngôi trường này nhé!

Trường Sancta Maria College – Môi trường học tập chất lượng cao

Trường Sancta Maria College là trường Công giáo nam nữ học chung. Trường cách Phi trường quốc tế Auckland 17,7 km và cách trung tâm thành phố Auckland 24,6 km. Kết quả điểm NCEA (Chứng chỉ giáo dục quốc gia New Zealand – chìa khóa vào các trường ĐH lớn ở NZ và trên Thế giới) mà học sinh của trường đạt được chính là minh chứng rõ ràng nhất về chất lượng giáo dục của trường. Trường không chỉ tập trung đến việc hoàn thiện bản thân bằng kiến thức mà còn phát triển những đức tin và giá trị nội tại quý báu theo tinh thần Công Giáo.

Kết quả NCEA tại Sancta Maria College

Trường được xây dựng trên diện tích 10 hecta, do Strata Architects thiết kế & đã đạt giải thưởng về kiến trúc. Thiết kế của trường cung cấp cho học sinh một môi trường học tập độc nhất, những tiện nghi lớp học hiện đại nhất với công nghệ wifi rộng khắp trường. Các lớp học rộng rãi được trang bị đầy đủ mọi thiết bị cần thiết. Tất cả phòng học được thiết kế mở ra hiên và sân chung, nơi các học sinh có thể học tập và chơi đùa cùng nhau.

Khuôn viên trường Sancta Maria College

Khuôn viên trường học rộng lớn 

Trường tuyển sinh từ lớp 7 đến lớp 13 (trong độ tuổi từ 11 đến 18 tuổi). Hiện tại trường có khoảng 1000 học sinh đang theo học với số lượng học sinh quốc tế trong năm 2022 là 11 em. Khả năng của trường có thể nhận tối đa 45 – 50 học sinh quốc tế theo học tại trường.

Thiết kế hiện đại của trường Sancta Maria College

Thiết kế hiện đại của trường

>>> Xem ngay: TRƯỜNG ST. FRANCIS XAVIER CATHOLIC HIGH SCHOOL.

Đức tin và Giáo dục tôn giáo tại Trường Sancta Maria College

Trường Sancta Maria College có đặc ân được chào mừng Đấng Sáng Thế, Chúa Kitô và Mẹ Maria, theo truyền thống Công giáo, trong các lớp học và xung quanh khuôn viên trường.

Giáo dục Tôn giáo là môn học quan trọng và bắt buộc tại Sancta Maria, được giảng dạy bởi các giáo viên được đào tạo chuyên biệt. Mục đích của trường không phải là hướng dẫn học sinh về tín ngưỡng Công giáo hoặc cải đạo các em, mà là dạy cho các em biết về các tôn giáo trên thế giới, giúp các em có kiến thức về tôn giáo, nhờ vậy có thể hiểu biết hơn và hòa đồng hơn với thế giới.

Xem ngay:  Tauranga Girls College - Lựa chọn số một cho nữ trong Vịnh Plenty

mary garden sancta maria college

Một vài nội dung mà các em được học trong môn Giáo dục tôn giáo:

 • So sánh tôn giáo & các quan điểm không theo tôn giáo
 • Tư duy phản biện và phản chiếu, ta ở đâu trong thế giới này
 • Các tôn giáo trên thế giới, giá trị của lòng vị tha & thông hiểu sự khác biệt
 • Kinh Thánh là gì và điều gì tạo nên Kinh Cựu Ước
 • Thiên chúa giáo đã truyền rộng ra thế giới như thế nào
 • Nhìn lại lịch sử Thiên chúa giáo tại New Zealand, những tương tác với người Maori và tổ tiên lập nghiệp của chúng ta
 • Công bằng xã hội
 • Cách thức đức tin được khắc họa và thách thức trong xã hội đương đại – đức tin tôn giáo, chính trị và sự cân bằng giữa 2 bên.

Học sinh quốc tế không cần phải theo đạo Công giáo mới được học tại Sancta Maria. Trường muốn giúp học sinh hiểu và ghi nhận các thế giới quan khác nhau. Học sinh được khuyến khích đặt câu hỏi về tín ngưỡng của các em cũng như của người khác. Sancta Maria College muốn giúp học sinh có tư tưởng khoáng đạt trong suy nghĩ của mình hơn, thay vì chỉ nhìn nhỏ hẹp về thế giới.

Các học sinh sẽ tham gia vào buổi cầu nguyện sáng vào đầu giờ mỗi ngày. Sancta Maria có 1 nhà nguyện tại trường luôn mở cửa để học sinh có thể đến khi muốn tĩnh tâm và có nơi yên tĩnh để cầu nguyện.

Chương trình thể thao học đường

Trường Sancta Maria College hướng đến việc giáo dục học sinh toàn diện, tạo điều kiện để các em có thể phát triển tối đa năng lực bản thân trong môi trường thân thiện, an toàn, luôn nâng đỡ các em.

Mọi học sinh được khuyến khích tham gia vào các hoạt động thể thao ngoại khóa trong suốt năm học. Học sinh có thể chọn hơn 20 môn thể thao gồm có: Bắn cung, cầu lông, bóng cricket, cưỡi ngựa (equestrian), đánh golf, khúc côn cầu, bóng lưới, điền kinh (athletics), bóng rổ, chạy bộ, bóng đá, thể dục dụng cụ (gym sports), các môn thể thao trên tuyết (snow sports), chạy địa hình điều hướng (orienteering), bóng bầu dục (rugby), bóng squash, bóng bàn, bóng chuyền, bóng mềm (softball), bơi lội, tennis, đua thuyền buồm (yachting).

ao thun sac mau

Học sinh mặc áo thun nhiều sắc màu tham gia buổi chạy bộ Cross Country do trường tổ chức

 

the thao

Học sinh tham gia các đội thể thao của trường

 

Hoạt động xã hội dành cho du học sinh quốc tế 

Mỗi kỳ (term) trường Sancta Maria College đều tổ chức các hoạt động xã hội để các học sinh quốc tế của trường cùng tham gia vui chơi với nhau. Mỗi năm 1 lần, chúng tôi tổ chức 1 chuyến dã ngoại cho học sinh quốc tế ở 1 địa điểm nào đó ở New Zealand để các em được thấy và trải nghiệm New Zealand cũng như văn hóa của đất nước này. Các hoạt động xã hội tổ chức buổi tối đều miễn phí, các chuyến đi chơi đa phần được nhà trường tài trợ.

Xem ngay:  Trường Đại Học Bishop's - Quebec, Canada

hoc sinh vui choi

Học sinh lớp 11 đến khu vui chơi Rainbow’s End – 2022

Học sinh lớp 12 và 13 thăm địa điểm lịch sử Waitangi https://www.waitangi.org.nz/sancta-maria-college-visit/

hoc sinh lop 12

 

>>> Xem ngay: CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ CANADA RNIP – THÔNG TIN CƠ BẢN CẦN NẮM RÕ.

Học phí khi theo học tại Trường Sancta Maria College

Hoc phí khi theo học tại Trường Sancta Maria College năm 2023 bao gồm:

 • Chi phí theo học tại Trường Sancta Maria College là 17.500 NZD/ năm dành cho các học sinh theo học từ lớp 7 đến lớp 13.
 • Phí nhà ở Homestay 320 NZD/ tuần

(Phí được tính theo đô la New Zealand; Các lệ phí nhập học khác có thể được tính thêm).

co so vat chat sancta maria college

Phòng sinh hoạt dành riêng cho học sinh quốc tế

Đôi nét về thành phố Auckland

Trường Sancta Maria College tọa lạc tại vùng Flatbush, phía đông thành phố Auckland, đây là thành phố cực kỳ sầm uất với các hoạt động giải trí nổi bật mang đậm chất bản sắc dân tộc của quốc gia New Zealand. Đây cũng là thành phố có sức hút rất lớn tại New Zealand, không chỉ thu hút người bản xứ tìm đến mà còn thu hút rất nhiều người ngoại quốc.

Du học sinh khi theo học tại Trường Sancta Maria College sẽ có cơ hội khám phá thành phố xinh đẹp này. Các học sinh có thể sử dụng phương tiện giao thông công cộng để di chuyển đến các địa điểm nổi tiếng tại thành phố.

>>> Xem ngay: TRƯỜNG MARIAN HIGH SCHOOL.

Vì sao nên học tại Trường Sancta Maria College?

Vì sao nên theo học tại Trường Sancta Maria College? Điểm thu hút của ngôi trường này phải kể đến như sau:

 • Môi trường học tập chất lượng cao, thân thiện và an toàn giúp cho việc học tập của học sinh nhanh chóng tiến bộ. Các học sinh theo học tại trường đã đạt được nhiều giải cao trên toàn quốc.
 • Đạo đức luôn được đưa lên hàng đầu trong các tiêu chí mà học sinh phải đạt được. Các buổi retreat bên ngoài do nhà trường tổ chức cho học sinh các cấp lớp đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành nhân cách của các em. Retreats là cơ hội để học sinh được hướng nội, tìm hiểu và phát triển bản thân, học cách phối hợp, giúp đỡ người khác, coi trọng người khác, tôn trọng sự khác biệt v.v… để sống hòa đồng và yêu thương hơn.
 • Ngôi trường luôn hướng tới sự phát triển toàn diện của học sinh. Bên cạnh việc học tập, các em có thể tham gia vô số các hoạt động thể thao, văn hóa, khoa học, nghệ thuật… do chính nhà trường tổ chức.
 • Học sinh sẽ được truyền dạy kỹ năng cần thiết cho cuộc sống như kỹ năng tư duy phê phán, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xã hội cần thiết,…
 • Môi trường học tập lý tưởng với cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến. Hệ thống phòng học hiện đại với thư viện, phòng đọc sách, phòng âm nhạc, đường đua, sân quần vợt,…
 • Đội ngũ hỗ trợ học sinh quốc tế hùng hậu bao gồm giáo viên, nhân viên của trường, các thầy cô phụ trách phòng học sinh quốc tế, gia đình homestay, cả những học sinh lớp lớn được chọn sẽ luôn có mặt để giúp đỡ các em mọi lúc mọi nơi khi cần, từ hỗ trợ tinh thần, hướng dẫn để thích nghi với môi trường sinh hoạt & học tập mới, phụ đạo thêm về học tập, v.v…
 • Trường có những suất học bổng lên đến 20% dành riêng cho học sinh Việt Nam có điểm trung bình từ 7.0 trở lên và có khả năng tiếng Anh để dự phỏng vấn trực tiếp (online) với đại diện của trường
Xem ngay:  St. Mary Catholic Academy - Ngôi trường thân thiện với tỉ lệ giữa học sinh và giáo viên cực thấp

Môi rường học tập lý tưởng cho tất cả học sinh

Học sinh quốc tế trong 1 buổi dã ngoại 

tuan le van hoa

Học sinh tham gia các tuần lễ văn hóa

Trên đây, bạn đã biết thông tin hữu ích về Trường Sancta Maria College. Đây là ngôi trường Công Giáo với chất lượng giáo dục hàng đầu tại New Zealand. Trường luôn hướng đến đào tạo học sinh phát triển toàn diện cả về nhận thức và kỹ năng mềm trong cuộc sống. Để nhận thông tin về trường, tìm hiểu thêm về du học trung học tại New Zealand, học bổng, chính sách về visa mới nhất v.v…, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé !!!

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.