v

Trường Nữ sinh trung học Epsom Girls Grammar School (EGGS) – ngôi trường cựu thủ tướng New Zealand từng theo học

Tháng 02/2024 là kỷ niệm tròn 1 năm Du học Catholic MTA có cơ duyên gặp gỡ và làm việc cùng Quý cô Terry – Giám đốc tuyển sinh quốc tế của Trường Nữ sinh trung học Epsom Girls Grammar School (EGGS) – ngôi trường trung học nội trú vô cùng nổi tiếng ở New Zealand.

Và cũng trùng hợp, cô bé C.B.P – học sinh của MTA cũng vừa cùng mẹ dự lễ khai giảng năm học mới tại EGGS. Chị N.B cho biết, “Môi trường học tập tại EGGS là tất cả những gì tôi đã và đang muốn tìm kiếm cho con gái mình. Theo học tại EGGS, có muốn hư hỏng cũng khó.”

truong epsom girls

Quí bạn có nhớ cô bé tên Trần Ngọc Hân, nữ sinh 16 tuổi được Đại Học Harvard cấp học bổng 325.000 USD ko? Ngọc Hân là học trò của của cô Terry. Cô bé theo mẹ, người đang du học TS, tới New Zealand, và theo học tại Trường Nữ sinh trung học Epsom Girls Grammar School. Do trường này có nhiều kết nối với nhiều trường đại học lừng danh trên thế giới nên cô bé được đại học Harvard cấp học bổng cho 4 năm học cử nhân ngành tâm lý học.

Giám đốc Catholic MTA và Cô Terry, GĐ Tuyển sinh quốc tế, Trường Nữ sinh trung học Epsom Girls Grammar School

Epsom Girls Grammar School là một hệ phái trường do vua Anh thành lập từ thế kỷ thứ 16, chỉ dạy cho con gái tầng lớp quí tộc. Ngày nay Epsom Girls Grammar School tại thành phố Auckland có tuổi đời hơn 100 năm và có khoảng 2.200 học sinh, tự hào là ngôi trường mà thủ tướng thứ 37 của New Zeland là Helen Elizabeth Clark từng theo học.

Tọa lạc tại ngoại ô Auckland, cách trung tâm thành phố chừng 10 phút, cạnh khu mua sắm thông minh nhất Auckland, Newmarket và cách sân bay Auckland 20 phút. Khí hậu rất lý tưởng với nhiệt độ trung bình ở Auckland dao động trong khoảng 12-15°C vào mùa đông và 20-25°C vào mùa hè.

Theo học tại đây là bạn đang là thành viên một trong những trường tốt nhất ở New Zealand, sống tại một trong những khu vực trường học đáng mơ ước nhất ở Auckland và New Zealand.

Epsom Girls Grammar School – Ngôi trường có lch s trên 100 năm

du hoc sinh quoc te

Khai giảng đầu tiên vào ngày 12 tháng 2 năm 1917 với 174 sinh viên. Ngày nay, EGGS có hơn 2.200 học sinh, trở thành một trong những trường nữ sinh lớn nhất New Zealand.

Xem ngay:  Trường trung học công giáo Red Deer Catholic Regional Schools, tỉnh Alberta

Đây là một đoạn trích từ “Giáo dục Phụ nữ Chính trực, Lịch sử trăm năm của Trường Nữ sinh Epsom”, tác giả Pauline Farra

“Ngay từ đầu, việc thành lập Trường Ngữ pháp Nữ sinh Epsom đã là một cuộc đấu tranh. Mặc dù nhu cầu rõ ràng về trường nữ sinh thứ hai ở Auckland, các nhà quản lý giáo dục vẫn tiếp tục ưu tiên giáo dục nam sinh. Cuối cùng, EGGS chọn một biệt thự cũ, được sửa sang thành một số phòng học tại địa điểm Silver Road. Khi mở cửa vào năm 1917, không lâu sau đó trường đã vượt quá sức chứa.

Dù thiếu sự cung cấp tài chánh, hiệu trưởng đầu tiên, Anne Morrison, đã quyết định thành lập một trường công lập xuất sắc toàn diện. Theo sau Morrison là mười vị hiệu trưởng, tất cả đều là những phụ nữ mạnh mẽ với niềm đam mê cung cấp nền giáo dục hạng nhất cho các bé gái.

Lịch sử trăm năm của Trường Nữ sinh Epsom đã ghi lại các thời đại khác nhau của trường trong mỗi nhiệm kỳ của hiệu trưởng, phong cách lãnh đạo của họ, bối cảnh lịch sử và xã hội của thời đại cũng như niềm tin và chiến lược giáo dục từ đó.

 

Chương trình đào tạo tại Epsom Girls Grammar School

Chương trình của năm Lớp 9: Các môn học bắt buộc: Tiếng Anh, Toán, Sức khỏe & Giáo dục thể chất, Ngôn ngữ, Khoa học, Khoa học Xã hội và Công nghệ.

Chương trình của năm Lớp 10: Bao gồm các môn bắt buộc như: Tiếng Anh, Sức khỏe & Giáo dục & Thể chất, Toán, Khoa học, Khoa học xã hội cùng với các môn tùy chọn theo danh sách: Hội họa, Kịch, Âm nhạc.

Chương trình của năm Lớp 11: Tiếng Anh, Toán, Khoa học với 3 môn tự chọn khác ngoài Giáo dục thể chất.

  • Trong thời gian học, học sinh phải đạt tiêu chuẩn thành tích hoặc tiêu chuẩn đơn vị của NCEA cấp độ 1.
Xem ngay:  Hệ thống OTTAWA CATHOLIC SCHOOL BOARD

Chương trình của năm Lớp 12: Tiếng Anh, Giáo dục thể chất và 5 môn tự chọn.

  • Hầu hết các lớp học sinh Lớp 12 đều có mục tiêu là phải đạt được NCEA cấp độ 2.

 

Chương trình của năm Lớp 13: Không có môn bắt buộc mà chỉ gồm 5 môn tùy chọn như: Kế toán, Nông nghiệp, Sinh học, Kinh doanh & Du lịch, Nghiên cứu, Toán, Hóa học, Khoa học máy tính, Thiết kế, Kinh tế học, Điện tử, Kỹ thuật, Tiếng Anh, Địa lý,…

  • Các học sinh theo học lớp 13 của trường đều hướng tới NCEA cấp độ 3.

 

Sinh viên quc tế

Trường Nữ sinh Epsom thu hút sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới. Nơi đây có một đội ngũ nhân viên tận tâm để chăm sóc cho sinh viên quốc tế trong khi họ học tập và chương trình sinh viên quốc tế phù hợp cho cả sinh viên theo học dài hạn cũng như sinh viên ngắn hạn (tối thiểu hai học kỳ), những người đang theo đuổi trải nghiệm ngôn ngữ, học tập và văn hóa bản địa.

 

Học sinh quốc tế của chúng tôi làm phong phú thêm cộng đồng trường học bằng cách chuẩn bị cho học sinh địa phương tương tác trong một thế giới kết nối và thông qua việc chia sẻ văn hóa, giúp tăng cường mối quan hệ và kinh nghiệm của cả hai nhóm.

Ngoài sự hỗ trợ từ “Nhóm Quốc tế” sinh viên có thể tiếp cận Nhóm Hỗ trợ Sinh viên, bao gồm: Cố vấn Hướng nghiệp, Cố vấn Hướng dẫn (bao gồm cả cố vấn nói tiếng Quan Thoại và tiếng Hàn) và Y tá để giải đáp mọi thắc mắc về y tế.

 

Chương trình ngoại khóa

Epsom Girls Grammar School cung cấp nhiều cơ hội học tập đa dạng và hoạt động ngoại khóa được cung cấp tại trường, bổ sung cho nhiều lựa chọn môn học.

Nghệ thuật và Văn hóa, Cộng đồng, Học tập và Thể thao đóng vai trò là trụ cột để hỗ trợ cam kết trong học tập, trong đó học sinh đảm nhận các vị trí lãnh đạo trong suốt chương trình ngoại khóa. Những học sinh tham gia vào những cơ hội này sẽ học các kỹ năng lãnh đạo, hợp tác, tự quản lý và thiết lập mục tiêu cũng như học cách hướng tới sự độc đáo cá nhân.

Xem ngay:  Trường trung học công giáo Waterloo Catholic District School Board

Epsom Girls Grammar School khuyến khích học sinh tìm sự cân bằng giữa việc học tập trên lớp và các hoạt động ngoại khóa, chủ động giữ cho bản thân được thử thách và truyền cảm hứng và tôn vinh thành tích của cả cá nhân và tập thể trong các hoạt động ngoại khóa quan trọng này.

 

Thể thao tại EGGS

Epsom Girls Grammar School cung cấp một chương trình thể thao mạnh mẽ, sôi động cung cấp nhiều cơ hội thể thao và giải trí nhất có thể cho học sinh ở tất cả các cấp lớp từ sơ cấp đến ưu tú.

Thể thao tại Trường Nữ sinh Epsom có ​​nhiều hình thức và mỗi năm ủy ban thể thao của trường đềutổ chức nhiều sự kiện thú vị, bao gồm Ngày Điền kinh, Ngày Thể thao Bơi lội…

 

Chi phí hc tp:

  • Học phí: khoảng $ 20.000 NZD/năm
  • Phí quản lý: $ 1.500 NZD
  • Phí bảo hiểm: $ 570 NZD/năm
  • Phí đồng phục: $ 410 NZD
  • Phí Homestay: $ 15.600 NZD/năm

Lưu ý: Bảng tính này chỉ có giá trị tương đối và có thể thay đổi theo thời điểm.

Bạn có muốn trở thành thành viên của ngôi trường danh tiếng này không?

Hãy liên hệ Du học Catholic MTA để được tư vấn chi tiết cho kỳ nhập học sắp tới nhé.

 

 

 

thông tin các quốc gia du học