v

Trường Niagara College và ngành chăm sóc sức khỏe.

Trường Niagara College, Canada – đối tác lâu năm của Catholic MTA – là trường cao đẳng công lập được thành lập năm 1967. Trường thuộc bang Ontario gần thác Niagara Falls – một danh thắng nổi tiếng hàng đầu thế giới với 16 triệu khách du lịch mỗi năm. Trường cách thành phố Toronto khoảng 1 giờ chạy xe và cách Buffalo, New York khoảng 45 phút.

Kế cận các địa điểm du lịch, phong cảnh đẹp tuyệt vời cũng là điểm nổi bật của Cao đẳng Niagara.

Trường có 03 khuôn viên rộng lớn, tùy vào ngành học của mình sẽ được học tại các khuôn viên như sau:

  • WC: khuôn viên Welland là một trung tâm giáo dục thực tiễn nổi bật với những ngành y tế, truyền thông, công nghệ, thương mại, nghệ thuật và thể dụ
  • NL: khuôn viên Niagara-on-the-Lake có vườn nho rộng tới 40 mẫu Anh là nơi có viện thực phẩm và rượu nên các bạn học chuyên ngành về sản xuất rượu sẽ học tại đây.
  • NF: khuôn viên Niagara Falls nằm ngay trung tâm du lịch nên chuyên đào tạo các ngành du lịch khách sạn, môi trường và kinh doanh.

Hiện nay, hơn 11.000 sinh viên đến từ hơn 90 quốc gia đang theo học hơn 130 chương trình cấp bằng, chứng chỉ và cử nhân tại 2 cơ sở chuyên ngành ở khu vực Niagara.

Ngoài ra, Niagara College còn tham gia vào các dự án và quan hệ đối tác trên toàn thế giới. Là người tiên phong đào tạo thực dụng trong hệ thống sau trung học của Ontario, Cao đẳng Niagara là trường đầu tiên ở Canada cung cấp các chương trình về Quản lý vận hành nhà máy bia và nhà sản xuất bia, Chưng cất thủ công . Đây cũng là nơi đầu tiên ở miền Đông Canada cung cấp chương trình Nuôi ong thương mại.

Các ngành nghề khác rất đa dạng và mang tính thực tế, sinh viên tốt nghiệp sẽ ngay lập tức có công việc phù hợp từ công nghệ, thương mại lành nghề, phát thanh truyền hình, truyền thông, dịch vụ y tế và cộng đồng, chính sách và an toàn công cộng, ô tô, v.v. cho đến những cơ sở vật chất hiện đại và ‘phòng thí nghiệm sống’ về môi trường, làm vườn, khách sạn và du lịch, kinh doanh cũng như các chương trình của Viện Thực phẩm và Rượu vang Canada. Các doanh nghiệp học tập độc đáo của trường bao gồm Nhà máy  giảng dạy rượu đầu tiên của Canada, Nhà máy  giảng dạy bia và Nhà máy giảng dạy chưng cất  cũng như giảng dạy Nhà kính , Nhà hàng Benchmark và Trung tâm giáo dục  và tham quan về rượu vang  . Khuôn viên trường cũng là cơ sở giáo dục sau trung học đầu tiên trong cả nước được chứng  nhận  Audubon  là Khu bảo tồn hợp tác…

Xem ngay:  Trường Cao đẳng NAIT

Catholic MTA sẽ lần lượt giới thiệu các chuyên ngành hấp dẫn nhất của Niagara College để các bạn tham khảo và lựa chọn cho chính mình hoặc con em mình ngành học phù hợp.

Trong bài này chúng tôi s nhn mnh v Trin vng việc làm ngành chăm sóc y tế ti Canada nói riêng và những ngành liên quan đến sc khe mà trường Niagara College đào tạo t Chng Ch, Cao Đng đến Sau Đi Hc

Canada là một trong những quốc gia có chất lượng sống tốt nhất thế giới với nhiều chính sách phúc lợi xã hội và dịch vụ cộng đồng.

Tại vùng Niagara, ngành Chăm sóc sức khoẻ nằm trong top 3 các khối ngành tạo ra nhiều việc làm nhất, đóng góp 1.4 tỉ đô cho tổng GDP của vùng.

duhoc 3

Hệ thống y tế tại Canada đã góp một phần rất lớn nâng cao sức khỏe và tuổi thọ của người dân tại quốc gia này. Do đó khi tỉ lệ người cao tuổi tăng nên cần thêm nhân lực, cần thêm những hỗ trợ tích cực từ những người làm trong ngành.

Đáp ứng nhu cầu y tế địa phương, tỉnh bang, quốc gia, có rất nhiều ngành học trong lĩnh vực y tế được các trường Đại học, Cao đẳng mở ra cho sinh viên lựa chọn, đó là những ngành học về bác sĩ (các loại chuyên khoa), y tá, điều dưỡng, dược sĩ, nhân viên cấp cứu, nhân viên hỗ trợ cá nhân, trị liệu tâm lý, tâm thần, lão khoa, ..v…v…

Tuy nhiên tại Canada hiện nay, số lượng người cần được chăm sóc y tế nhiều hơn nguồn nhân sự cung ứng trong ngành, nên cho đến năm 2026, Canada vẫn cần rất nhiều nhân lực bên ngoài để đáp ứng nhu cầu y tế của người dân.

Theo báo cáo, tại vùng Niagara, ngành Chăm sóc sức khoẻ nằm trong top 3 các khối ngành tạo ra nhiều việc làm nhất, và đứng thứ 2 về tốc độ gia tăng lượng nhân lực làm việc mỗi năm.

Xem ngay:  Học viện BCIT - British Columbia Institute of Technology

Với chính sách ưu đãi dành cho du học sinh hiện nay, các bạn có thể được ở lại làm việc tại Canada lên đến 3 năm và có khả năng xin định cư để hưởng được những chính sách tốt hơn từ chính phủ.

Tất nhiên các bạn cần lưu ý, khi chọn học các ngành về chăm sóc sức khỏe y tế, học sinh cần có sự kiên trì trong suốt quá trình học, thực tập và làm việc để đạt được mục tiêu đề ra.

Ngoài ra bạn phải có thiên hướng tận tụy và sẵn sàng đối mặt với những tình huống nguy cấp để cứu người.

Bù lại khi chọn Y tế công đồng tại Canada, bạn được hưởng một mức lương xứng đáng dao động từ trên 30.000 đến 100.000 dollar Canada tùy theo vị trí công việc và kinh nghiệm cá nhân.

Học y tế tại Canada, bạn sẽ có trải nghiệm tuyệt với, được đào tạo trong môi trường quốc tế, cập nhật kiến thức tiên tiến, tiếp cận các trang thiết bị hiện đại, sống và làm việc trong một quốc gia phát triển tuy Chăm sóc sức khỏe y tế là những ngành học mà bạn sẽ có những khó khăn, vất vả đặc thù nhưng nếu chinh phục được bạn sẽ cảm thấy thật hạnh phúc và hãnh diện.

 

Là sinh viên quốc tế, bạn được chọn học những ngành liên quan đến sức khỏe mà trường Niagara College đào tạo từ Chứng Chỉ, Cao Đẳng đến Sau Đại Học như sau:

duhoc 2 scaled

☞ Chương trình đào tạo chng chỉ (1 năm) dành cho các bạn có sở thích và niềm đam mê phục vụ sức khoẻ cộng đồng, trong các lĩnh vực như;

* Hỗ trợ Nhà thuốc Cộng đồng (Community Pharmacy Assistant)

* Hỗ trợ Nha khoa (Dental Assisting (Levels I and II)

* Hành chính phòng khám Nha khoa (Dental Office Administration)

* Chăm sóc sức khỏe cá nhân (Personal Support Worker) (có thể tiếp tục học Practical Nursing)

* Dự bị sức khỏe – học tiếp chứng chỉ, cao đẳng (Pre-health Sciences – Pathway to Certificates and Diplomas)

Xem ngay:  Ottawa Catholic School Board - Trường trung học tại Canada có nền giáo dục được quốc tế công nhận

* Dự bị sức khỏe – học tiếp cao đẳng nâng cao và cử nhân (Pre-health Sciences – Pathway to Advanced Diplomas and Degrees).

Hc sinh hoàn thành xong chương trình d b Khoa hc Tin Sc Khe chuyn tiếp lên các chương trình chng chỉ, cao đẳng như – Vệ sinh nha khoa (Dental Hygiene), Điều dưỡng (Practical Nursing) cao đẳng nâng cao, c nhân là hoàn toàn có th. Tuy nhiên do số lượng ch dành cho sinh viên quc tế có hn nên các bn cn sn sàng bảng điểm tốt, điểm IELTS cao và nhanh tay nộp đơn để có thể được xem xét. 

☞ Chương trình đào tạo Cao Đng (2 năm) dành cho các bạn có sở thích làm nhân viên hành chính lĩnh vực y tế (Office Administration – Health Services) hay chăm sóc bệnh nhân phục hồi vật lý trị liệu (Occupational Therapist Assistant and Physiotherapist Assistant) hoặc kỹ thuật viên dược (Pharmacy Technician).

☞ Chương trình đào tạo Sau Đại Học (1 năm) cung cấp các chương trình 1 năm dành cho lĩnh vực:

* Sức khoẻ tâm thần (Community Mental Health)

* Lão khoa (Gerontology)

* Quản lý chăm sóc sức khoẻ y tế (Healthcare Leadership and Management)

* Chăm sóc giảm nhẹ cho bệnh nhân (Palliative Care).

Ngun: Một số thông tin từ Team Niagara College Vietnam

————–

Du học Catholic MTA

Văn phòng: Khu A, Phòng A1, 45 Đ. Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, quận 1, HCMC

www.catholicmta.edu.vn

Tư vấn: 090 377 98 60.

#duhocconggiao  # Catholicmta

 

thông tin các quốc gia du học