v

Trường đại học Toronto lâu đời nhất, lớn nhất bang Ontario, Canada

Trường đại học Toronto thuộc top 20 trường đại học tốt nhất thế giới, có khoảng 7.000 sinh viên quốc tế đang học tập và con số này chiếm khoảng 10% tổng số sinh viên của trường. Sau tốt nghiệp, các sinh viên đều có cơ hội việc làm tốt và sinh sống ở các quốc gia trên thế giới.

truong-dai-hoc-toronto

Trường đại học Toronto

Trường đại học Toronto (University of Toronto) là trường học có tuổi thọ lâu đời nhất tại Ontario, Canada. Được thành lập vào năm 1827, trường ban đầu có tên là “King’s College” theo sắc lệnh hoàng gia ở thời điểm đó.

Ngày nay, đại học Toronto không chỉ là ngôi trường có chất lượng giáo dục hàng đầu tại Canada, mà đây còn là trường dẫn đầu thế giới về nghiên cứu y sinh cũng như sở hữu hệ thống thư viện lớn thứ 3 tại Bắc Mỹ.

Mục lục

Địa điểm

Thành phố Toronto xinh đẹp – nơi trường đại học Toronto tọa lạc được xem là trung tâm kinh tế tài chính lớn nhất của đất nước lá phong đỏ với mật độ dân cư tấp nập và các khu thương mại tài chính sầm uất bậc nhất. Toronto không chỉ là nơi tập trung của rất nhiều các công ty, tập đoàn hàng đầu Canada và thế giới mà còn là nơi nổi bật với cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp, thơ mộng.

Lựa chọn đến và học tập tại trường đại học Toronto chắc chắn sẽ là cơ hội tuyệt vời để các bạn khám phá vẻ đẹp cũng như trải nghiệm cuộc sống sôi động, thú vị tại thành phố này. 

Xem ngay:  Cuộc sống du học sinh New Zealand có gì thú vị?

truong-dai-hoc-toronto

Sinh viên có những trải nghiệm độc đáo tại trường đại học Toronto

Cơ sở vật chất

Nói đến trường đại học Toronto – một trong trường lớn nhất tại Canada với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại cùng khuôn viên rộng lớn, sinh viên có thể ấn tượng bởi hệ thống thư viện sầm uất với khoảng 44 thư viện lớn nhỏ khác nhau, có khoảng 22 triệu đầu sách quý đang được lưu trữ tại đây.

Ngoài đầu tư về cơ sở vật chất phục vụ việc học, trường còn trang bị đầy đủ tiện nghi, thiết bị hiện đại cho hệ thống nhà ở, ký túc xá dành cho sinh viên. Các khu ký túc xá đặt trong khuôn viên chính của trường với kích thước rộng lớn, đầy đủ tiện nghi, phục vụ nhu cầu và cuộc sống của sinh viên.

Qua nhiều năm, trường vẫn không ngừng nâng cấp, mở rộng hệ thống cơ sở vật chất nhằm cung cấp cho các bạn một môi trường tốt nhất, đáp ứng nhu cầu học tập và sinh hoạt của cộng đồng sinh viên.

truong-dai-hoc-toronto

Thư viện rộng lớn của trường đại học Toronto

Chương trình học đa dạng

Trường đại học Toronto đào tạo đa dạng lĩnh vực ngành nghề để sinh viên có thể linh hoạt trong việc lựa chọn ngành học và lĩnh vực theo sở thích. Các chuyên ngành chính đang được giảng dạy tại trường bao gồm Khoa học và Kỹ thuật ứng dụng, Kiến trúc, Cảnh quan và Thiết kế, Nghệ thuật và Khoa học…

Đặc biệt, trường mở ra khoảng 800 câu lạc bộ dành cho sinh viên hoạt động ở 3 khuôn viên chính của trường. Mỗi năm, các câu lạc bộ tổ chức hơn 1.000 hoạt động ngoại khóa sôi nổi và thú vị, khuyến khích sinh viên tham gia để giao lưu, mở rộng mối quan hệ đồng thời có những trải nghiệm tuyệt vời, cải thiện những kỹ năng cần thiết. 

Xem ngay:  Các hoạt động cộng đồng (CSR) - Dòng thừa sai đức tin

Hoạt động ngoại khóa và Học bổng cho sinh viên

Trường đại học Toronto được biết là có rất nhiều hoạt động và sự kiện diễn ra hàng năm cho các sinh viên tham dự. Một số chương trình nổi bật có thể kể đến như các chương trình dành riêng cho sinh viên năm nhất gặp gỡ và giao lưu với nhau ngoài giờ học. Đây là chương trình được trường tổ chức để tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên làm quen bạn bè, tìm hiểu về môi trường mới khi lên đại học.

Ngoài ra, trường quan tâm đến suy nghĩ và cảm xúc của sinh viên khi tham gia vào môi trường mới, vì vậy mỗi nhóm sẽ có một người đại diện khoa để giải đáp những thắc mắc và hỗ trợ các bạn. Không chỉ có cơ hội giao lưu tại trường, đại học Toronto tạo các cơ hội để sinh viên giao lưu, trao đổi với sinh viên quốc tế, chia sẻ về văn hóa với các quốc gia.

Hơn nữa, đại học Toronto cung cấp các chương trình hợp tác với đại học danh tiếng khác nhằm giúp sinh viên của các ngành nghệ thuật, khoa học và quản lý có cơ hội thể hiện tài năng và học hỏi kinh nghiệm. Bên cạnh đó, trường cũng tạo điều kiện để khi đang học năm 2, sinh viên vẫn có thể tham gia vào các chương trình nghiên cứu với các giáo sư của trường để học tập, trải nghiệm và rèn luyện.

Xem ngay:  Học trung học tại Canada có gì khác so với Việt Nam?

Một điều đặc biệt nữa là đại học Toronto cung cấp nhiều chương trình học bổng hấp dẫn cho sinh viên quốc tế như Học bổng Ontario dành cho Sinh viên Cao học Quốc tế, Học bổng Ontario Trillium hay Học bổng do Chính phủ Canada tài trợ. 

truong-dai-hoc-toronto

Trường cung cấp nhiều suất học bổng giá trị

Tạm kết

Học tập và trải nghiệm cuộc sống tại một thành phố tuyệt vời như Toronto, tại trường đại học lâu đời và lớn nhất bang Ontario chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những điều mới mẻ và độc đáo. Nếu các bạn có nhu cầu tư vấn du học tại đại học Toronto, hãy liên hệ ngay với Catholic MTA nhé!

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.