v

Top trường đại học nổi tiếng ở Mỹ

Mỹ là quốc gia có chất lượng giáo dục thuộc top đầu thế giới. Theo cuộc khảo sát gần đây, trong danh sách 100 trường đại học tốt nhất thế giới có đến 31 trường đại học nổi tiếng ở Mỹ. Điều này lý giải tại sao rất nhiều học sinh, sinh viên đều lựa chọn Mỹ là điểm đến du học của mình. Các trường đại học Mỹ mang đến cho bạn chất lượng giáo dục tốt cùng cơ sở hiện đại bậc nhất. Hãy cùng Catholic MTA tìm hiểu danh sách các trường học nổi tiếng tại đây.

Princeton University

Một trong những trường đại học nổi tiếng ở Mỹ được nhiều người biết đến là Princeton University. Đây là ngôi trường đã đào tạo rất nhiều cá nhân nổi tiếng tại Mỹ, trong đó không thể không kể đến đó là 2 vị tổng thống Mỹ là Woodrow Wilson và James Madison. Điều này cho thấy chất lượng giáo dục tại ngôi trường này cực kỳ tốt.

Princeton University sở hữu vật chất và trang thiết bị tối tân và hệ thống thư việc với hơn 11 triệu đầu sách. Nơi đây được biét đến là ngôi trường có thư viện lớn hàng đầu thế giới. Tất cả sinh viên theo học tại đây đều được thỏa mãn sự tìm tòi, nghiên cứu trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Princeton University là trường đại học nổi tiếng ở Mỹ

Princeton University là trường đại học nổi tiếng ở Mỹ

Hiện tại, trường có đào tạo rất nhiều ngành học chuyên sâu khác nhau bao gồm:

  • Chuyên ngành kinh tế – tài chính.
  • Chuyên ngành lịch sử.
  • Tâm lý học.
  • Chuyên ngành vật lý, toán học.
  • Các ngành về kỹ sư, kiến trúc.

Tuy nhiên, để tham gia theo học tại Princeton, các bạn cần phải có một hồ sơ du học cực khủng. Cùng với đó, năng lực học tập và khả năng chịu được áp lực của bạn cũng cần ở mức độ tốt.

Để có thể được vào học tại ngôi trường này, bạn cần phải trải qua khá nhiều kỳ thi đầu vào. Những kỳ thi kiểm tra chất lượng sinh viên thường được Princeton tổ chức thường xuyên để đảm bảo theo kịp tiến trình đào tạo.

Xem ngay:  Định cư châu Âu - Top các quốc gia người Việt quan tâm nhất

>>> Xem ngay: BẰNG MBA LÀ BẰNG GÌ

Stanford University

Nhắc đến các trường đại học nổi tiếng ở Mỹ thì chắc hẳn bạn không thể bỏ qua Stanford University. Ngôi trường này chính thức đi vào hoạt động từ năm 1891, trực thuộc bang California. Cho đến thời điểm hiện tại, trường hiện tại có 2500 giảng viên và hơn 15.000 học viên theo học. 22% số học viên tại Stanford University là du học sinh nước ngoài. Tỷ lệ nay khá cao so với các trường đại học hiện nay.

Ngành đào tạo được coi là thế mạnh của Stanford University chính là kinh tế. Bên cạnh đó còn có những khóa học về kỹ thuật và công nghệ. Tất cả những ngành nghề này đều nhận được sự quan tâm và lựa chọn của rất nhiều sinh viên.

Tất cả những học viên tốt nghiệp Stanford đều vô cùng thành đạt và nhận được nhiều sự chú ý về sự nghiệp. Có rất nhiều học viên hiện đang làm việc tại các công ty lớn hàng đầu thế giới như Google, Nike, Instagram,… Đây là ước mơ của vô vàn sinh viên trên khắp thế giới.

Để có thể theo học tại Stanford University, bạn cần đảm bảo trình độ Ielts tối thiểu đạt 7.0. Chương trình đào tạo của ngôi trường này được đánh giá thuộc top 2 thế giới nên bạn cần phải thực sự có năng lực và trình độ mới được nhận việc.

>> Xem ngay:

University of Chicago

Nằm trong số các trường đại học nổi tiếng ở Mỹ, University of Chicago thu hút sự quan tâm của rất nhiều sinh viên khi muốn du học Mỹ. Ngôi trường này được thành lập và đi vào hoạt động năm 1890, trực thuộc thành phố Chicago, bang Illinois. University of Chicago gồm 6 trường và 1 trung tâm giáo dục thường xuyên trực thuộc quản lý. Hiện tại, trường có 15.000 sinh viên và hơn 2.000 giảng viên tham gia giảng dạy.

Hệ thống trường học tại Chicago có đến 15.000 sinh viên

Hệ thống trường học tại Chicago có đến 15.000 sinh viên

University of Chicago được đánh giá cao khi sở hữu các khóa học về nghệ thuật và khoa học xã hội. Có một điều không phải ai cũng biết là khoa vật lý của trường là nơi đặt nền móng cho việc xây dựng phản ứng hạt nhân tạo tự lực cho thế giới. Điều này càng giúp cho University of Chicago thu hút nhiều sinh viên tham gia.

Xem ngay:  Du học New Zealand - Hành trang cần những gì?

Bên cạnh đó, có đến 89 cựu học viên của trường đã đạt giải Nobel danh giá. Điều này cho thấy chất lượng đào tạo ấn tượng của trường.

California Institute of Technology (Caltech)

Trong hệ thống trường đại học nổi tiếng ở Mỹ, California Institute of Technology là một trong những trường được đánh giá cao. Ngôi trường trực thuộc Pasadena, California. Đây là trường đại học có quy mô nhỏ nhất trong số trường đại học tại Mỹ, khi California Institute of Technology chỉ có tới 2200 sinh viên theo học.

Thế mạnh đào tạo của California Institute of Technology nằm ở ngành kỹ thuật hóa học, khoa học, thiên văn học,… Ngôi trường đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu tầm cỡ quốc tế về khoa học, kỹ thuật và khoa học tự nhiên.

Caltech có thế mạnh đào tạo ngành kỹ thuật hóa học, khoa học trái đất, thiên văn học,...

Caltech có thế mạnh đào tạo ngành kỹ thuật hóa học, khoa học trái đất, thiên văn học,…

>> Xem ngay: CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ CANADA RNIP – THÔNG TIN CƠ BẢN CẦN NẮM RÕ.

Yale University

Nếu bạn đã tìm hiểu về du học Mỹ thì chắc chắn không còn quá xa lạ với Yale University. Được biết đến đây là ngôi trường tư thục lâu đời đã được thành lập vào năm 1701. Ngôi trường này được nằm tại vị trí tọa lạc thành phố  New Haven, bang Connecticut. Yale University đã được sinh viên tin tưởng và theo học chính trong những lĩnh vực sau: nghệ thuật, khoa học, nghiên cứu quốc tế, viết văn. Số chuyên ngành mà trường đã đào tạo rất đa dạng phong phú với hơn 70 chuyên ngành khác nhau. Trong đó có bao gồm thiên văn học, nghiên cứu sân khấu, kinh tế và cả thần học. 

hinh 1
Yale University – đào tạo với 70 chuyên ngành khác nhau

Harvard University

Harvard University ngôi trường này đã được thành lập vào năm 1636 với bề dày lịch sử là hơn 380 năm. Đặc biệt là tầm ảnh hưởng và khối tài sản đã được hiến tặng Harvard University không chỉ nằm trong 10 trường đại học hàng đầu ở Mỹ mà còn là một trong các trường đại học nổi tiếng trên thế giới. 

Xem ngay:  Du học Canada ngành công nghệ thông tin 
hinh 2 1
Harvard University – ngôi trường có bề dày lịch sử 380 năm

Ngôi trường có khuôn viên chính rộng 209 mẫu Anh tương đương 85 ha. Được nằm ở thành phố Cambridge, cách Boston chừng 3 dặm (4,8 km) về phía tây bắc. Trường được tổ chức thành 11 đơn vị học thuật – 10 phân khoa đại học và Viện Nghiên cứu Cao cấp Radcliffe.

Trong số những tổng thống Mỹ thì có 8 người là cựu sinh viên của trường đại học danh giá này. Có chừng 150 người đã được trao giải Nobel hiện đang là sinh viên, giảng viên hay nhân viên của viện đại học. Bên cạnh đó cũng có 62 tỷ phú hiện đang còn sống và 335 học giả Rhodes. Hầu hết những người này đang sinh sống tại Mỹ và đều là cựu sinh viên Harvard. 

hinh 3 1
Harvard University – đào tạo những nhà lãnh đạo ưu tú

Qua đây, bạn đã biết các trường đại học nổi tiếng ở Mỹ được rất nhiều người mong muốn gia nhập. Những trường này đều có chất lượng giáo dục tốt cùng cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho nhu cầu học tập của tất cả sinh viên. Để tham khảo thêm nhiều chương trình du học như du học Úc, du học Canada thì hãy thường xuyên truy cập vào website để có thêm nhiều tin tức mới nhé!

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.