v

Top 3 trường đại học nổi tiếng ở Anh

Hiện nay, trường đại học nổi tiếng ở Anh gồm những trường nào? Đối với các bạn học sinh, sinh viên chuẩn bị đi du học Anh thì việc lựa chọn trường rất quan trọng. Với chất lượng giáo dục thuộc top đầu thế giới cùng hệ thống trường đại học trải dài đã khiến cho du học sinh thật sự khó đưa ra sự lựa chọn. Hiểu được điều đó, Catholic MTA sẽ chia sẻ cho bạn hệ thống trường học nhận được đánh giá tốt tại xứ sở sương mù. Bạn nhất định không được bỏ qua!

Đại học Glasgow

Nằm trong hệ thống trường đại học nổi tiếng ở Anh, University of Glasgow là viện đại học lớn đứng đầu tại thành phố Glasgow, Scotland. Ngôi trường được thành lập năm 1451 và hiện là viện đại học cổ thứ 4 của Vương Quốc Anh, sau 3 trường là Viện Đại Học Cambridge, Viện Đại Học Oxford và Viện Đại Học St Andrews. Hơn nữa, đây còn là viện đại học cổ thứ 2 ở Scotland.

Vào năm 2017, trường đại học Glasgow được được bình chọn là trường học số 1 trong nhóm Russell về sự hài lòng của sinh viên. Điều này cho thấy chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất phục vụ sinh viên tại đây luôn rất tốt.

Đại học Glasgow là 1 trong những trường đại học nổi tiếng ở Anh

Đại học Glasgow là 1 trong những trường đại học nổi tiếng ở Anh

University of Glasgow có nhận đào tạo rất nhiều ngành nghề khác nhau bao gồm:

  • Tâm lý học.
  • Khoa học máy tính.
  • Khoa học đời sống.
  • Nghệ thuật và nhân văn.
  • Khoa học vật lý.

Đây là 5 ngành nghề tiêu biểu và khá dễ kiếm việc làm tại Vương Quốc Anh. Du học sinh nếu muốn tiếp tục làm việc tại đây. Ngoài ra, trường còn đào tạo đa dạng các ngành nghề nhằm đáp ứng theo mong muốn của đông đảo sinh viên.

Xem ngay:  Xin visa du học Anh mất bao lâu? Khi xin visa nên lưu ý gì?

Hiện tại trường đang cung cấp môi trường học tập, nghiên cứu hiện đại cho 26.000 sinh viên đại học và sau đại học. Số lượng sinh viên bao gồm sinh viên Anh và sinh viên quốc tế đến từ hơn 140 quốc gia trên thế giới.

Trong 1 cuộc khảo sát từ năm 2011 – 2018, vị trí xếp hạng của Đại Học Glasgow tăng liên tục từ 128 lên tới 80. Đây là vị trí xếp hạng theo top 1000 trường đại học, cao đẳng thế giới của Times Higher Education. Sự thay đổi vị trí xếp hạng nhanh chóng như vậy đã một lần nữa chứng tỏ chất lượng giáo dục của hệ thống trường đại học Glasgow.

>>> Xem ngay: Cơ hội việc làm khi du học Canada cực hấp dẫn.

Đại học Cambridge

Nhắc đến các trường đại học nổi tiếng ở Anh, chắc hẳn các bạn không thể không nhắc đến đại học Cambridge. Đây là một trong những ngôi trường danh tiếng và uy tín hàng đầu của Anh.

Hiện tại, Cambridge đang có tổng cộng 31 trường thành viên. Trong đó có những ngôi trường được thành lập từ thế kỷ 13, cực kỳ lâu đời tại Anh. Hệ thống trường học Cambridge không ngừng phát triển cho đến thời điểm hiện nay và được rất nhiều du học sinh đánh giá cao. Tổng số sinh viên đang theo học tại trường là 18.000 người, với hơn 100 ngành học khác nhau.

Con số này cực kỳ ấn tượng đối với hệ thống trường đại học dày đặc như tại xứ sở sương mù. University of Cambridge nổi tiếng đào tạo trong lĩnh vực điển hình là toán học. Ngôi trường đã đào tạo rất nhiều nhà khoa học nổi tiếng, có tầm cỡ ảnh hưởng đến thế giới.

Xem ngay:  Cơ hội việc làm khi du học Canada cực hấp dẫn

Đại học Cambridge là ngôi trường được nhiều sinh viên muốn theo học

Đại học Cambridge là ngôi trường được nhiều sinh viên muốn theo học

Theo thống kê cho biết có tới 92 học giả tại Cambridge đã nhận được giải Nobel vô cùng sáng giá. Nhiều nhà toán học của trường đã được trao giải thường Fields vô cùng danh giá.

Hiện nay, thư viện Cambridge đang là nơi lưu giữ rất nhiều bản thảo từ thời trung cổ. Đây là những tư liệu vô cùng quý giá. Hơn nữa, bảo tàng trường đang cất giữ rất nhiều món đồ cổ quý giá và hài cốt của các loài động vật từ thời xa xưa. Những tư liệu này phục vụ cực kỳ tốt cho quá trình học tập, nghiên cứu của toàn bộ sinh viên.

>>> Xem ngay: 8 thành phố đáng sống đáng du học ở Canada.

University of Manchester

Đại học Manchester là một trong các trường đại học nổi tiếng ở Anh được thành lập vào năm 2004. Ngôi trường này được thành lập dựa trên cơ sở sát nhập Đại học Victoria, Manchester và UMIST. Tên gọi trường được lựa chọn là University of Manchester.

Đại học thư viện Manchester là một trong năm thư viện nghiên cứu với tầm cỡ quốc gia. Thư viện trường đại học có chứa hơn 4 triệu cuốn sách in và bản thảo, hơn 41.000 tạp chí điện tử và 500.000 sách điện tử. Đây là những con số vô cùng ấn tượng và cũng là 1 trong những lý do khiến du học sinh lựa chọn theo học tại University of Manchester.

Xem ngay:  Tổng hợp những điều cần biết về du học trung học New Zealand

Hiện nay, số lượng sinh viên của trường đang đạt 40.000 người. Đây là cộng đồng sinh viên đông đảo hàng đầu ở Anh. Ngôi trường này có đào tạo rất nhiều ngành nghề bao gồm Công nghệ kỹ thuật, Khoa học xã hội, Khoa học vật lý,…

Hệ thống trường Manchester hiện có hơn 40.000 sinh viên theo học

Hệ thống trường Manchester hiện có hơn 40.000 sinh viên theo học

>>> Xem thêm: Du học canada ngành kỹ thuật.

Trên đây, Catholic MTA đã chia sẻ cho bạn biết trường đại học nổi tiếng ở Anh. Đây đều là những ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt bậc nhất tại xứ sở sương mù. Đồng thời tại đây cũng tạo ra cộng đồng sinh viên đông đảo với rất nhiều hoạt động vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn trường đại học phù hợp.

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.