v

Trường Công giáo vượt trội hơn công lập trong bài kiểm tra NAEP

Theo hai báo cáo được công bố vào 5/2021 từ Đánh giá Quốc gia về Tiến bộ Giáo dục (NAEP), học sinh lớp 4 và lớp 8 của trường Công giáo vượt trội hơn các bạn học công lập về toán, đọc và khoa học.

Theo báo cáo, học sinh lớp 4 của trường Công giáo đạt điểm trung bình môn đọc là 235. Con số này là 219 ở các học sinh công lập. Tương tự, học sinh lớp 4 của trường Công giáo đạt điểm trung bình 246 ở môn toán và 164 ở môn khoa học, so với các bạn học công lập lần lượt là 240 và 150.

Đối với lớp 8, học sinh trường Công giáo cũng vượt trội hơn các bạn học công lập. Về môn đọc điểm số trung bình của học sinh trường Công giáo và công lập lần lượt là 278 và 262, môn toán là 293 và 281, môn khoa học là 167 và 153.

Untitled 2 01 2 scaled

Điểm số của bài kiểm tra NAEP khẳng định chất lượng của nền giáo dục công giáo

Kathy Mears (Chủ tịch/Giám đốc điều hành tạm thời của NCEA) cho biết: “Cùng với những đóng góp cho xã hội, nền giáo dục Công giáo khẳng định rằng học sinh nhận được chương trình giáo dục nghiêm túc về mặt học thuật. Nhiều năm qua, kết quả NAEP xác nhận điều đó. Đội ngũ giáo viên, nhân viên và quản lý đã tận tâm chứng minh rằng việc giáo dục con người dưới ánh sáng của đức tin Công giáo là không có giới hạn”.

Xem ngay:  Cơ hội chuyển tín chỉ từ Việt Nam để học liên thông đại học tại Canada

Bộ dữ liệu tổng hợp điểm đánh giá gần nhất được NAEP thu thập vào năm 2019. Những dữ liệu sau đó chưa được thống kê do ảnh hưởng của đại dịch. Các cuộc đánh giá tiếp theo sẽ diễn ra vào năm 2022.

NAEP là một phần của Trung tâm Thống kê Giáo dục Quốc gia (NCES). Kể từ năm 1990, đây tổ chức liên bang chính thu thập và phân tích dữ liệu liên quan đến giáo dục ở Hoa Kỳ và các quốc gia khác. 

 

Theo angelusnews.com

 

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.