v

Trường Công giáo Edmonton trong môi trường học tập thân ái, hòa nhập, tôn trọng và an toàn

Trường Công giáo Edmonton, còn được gọi là Học khu Công giáo Edmonton (ECSD), là một học khu Công giáo ở Edmonton, Alberta, Canada. Đây là hệ thống trường Công giáo có lịch sử lâu đời trong việc cung cấp cho học sinh trải nghiệm học tập chuyên sâu dựa trên kỹ năng đọc viết, tính toán và thiết kế học tập phổ quát.

Tất cả các trường trong hệ thống ECSD đều lấy chất lượng đào tạo là yếu tố đầu tiên cung cấp một nền giáo dục Công giáo nhằm truyền cảm hứng cho học sinh học tập và chuẩn bị cho các em sống trọn vẹn. Tuy nhiên, ECSD  cũng cho rằng nếu chỉ riêng nhà trường thì không thể tự mình làm việc này mà chính cha mẹ học sinh thể hiện trách nhiệm bằng cách trước tiên tạo ra một ngôi nhà nơi mà sự dịu dàng, tha thứ, tôn trọng và chung thủy là tiêu chuẩn. Trường Công giáo Edmonton, với tư cách là một cộng đồng đức tin, chào đón tất cả học sinh nội trú và mong muốn tạo tra một môi trường học tập thân thuộc, hòa nhập, quan tâm, tôn trọng và an toàn để đảm bảo rằng tất cả học sinh đều thành công, được tiếp cận chương trình giảng dạy một cách có ý nghĩa và tham gia vào cộng đồng trường học của mình.

Một chương trình giảng dạy tiêu chuẩn quốc tế và cá nhân hóa cao

chuyen tham truong doi tac tai canada3
Cô Trudy Hoffner – Giám đốc tuyển sinh quốc tế với chuyến viếng thăm của Giám đốc Catholic MTA

Hiện tại Edmonton Catholic Schools có rất nhiều chương trình giảng dạy dành cho các trường thành viên trong hệ thống. Dù chương trình đào tạo giữa các trường sẽ có những điểm khác biệt, song điểm chung là các chương trình giảng dạy đều được xây dựng theo khung tiêu chuẩn thế giới và được kiểm duyệt bởi chính quyền bang Alberta. Bên cạnh đó, nhiều chương trình được cá nhân hóa cao nhằm hỗ trợ học sinh có nhiều tính cách, năng khiếu đặc biệt. Các học sinh này có thể được hướng dẫn với nhiều hình thức, bao gồm hướng dẫn từng người, hướng dẫn nhóm nhỏ, hoạt động cả nhóm và hoạt động do giáo viên hướng dẫn. Mối liên hệ chặt chẽ với gia đình và cộng đồng sẽ được phát triển khi cần thiết, bao gồm cả sự tham gia của phụ huynh đối với trẻ khuyết tật và những trẻ chậm phát triển trí tuệ.

Xem ngay:  Trường Cao Đẳng St. Lawrence College

1 1

Một số chương trình chính tại Trường Công giáo Edmonton như CALM, viết tắt của Quản lý Nghề nghiệp và Cuộc sống. Chương trình này giúp học sinh luyện tập khả năng đưa ra quyết định đúng đắn ở thời điểm hiện tại và trong tương lai.

Các khóa học về Văn chương bao gồm các luận đề mở rộng (phân tích một cuốn tiểu thuyết/sách phi hư cấu, một bộ phim truyện và một vở kịch hiện đại hoặc Shakespearean) và các văn bản ngắn hơn (thơ, truyện ngắn, hình ảnh) liên quan đến các vấn đề văn hóa và xã hội trong bối cảnh Canada và toàn cầu.

Khoa Ngôn ng không chỉ dừng lại ở môn Tiếng Anh; Ngôn ngữ tiếng Pháp trong chương trình FLA cũng được cung cấp. Học sinh sẽ học nghe, nói, đọc và viết bằng tiếng Pháp trong khi học về các nền văn hóa Pháp ngữ.

2

Khoa Khoa học của Trường Công giáo Edmonton cho phép học sinh tìm hiểu về khoa học sinh học, hóa học, vật lý và địa cầu. Học sinh được thực nghiệm nghiên cứu các phản ứng hóa học, các quá trình hình thành tế bào và đa bào ở thực vật, năng lượng bền vững và sự chuyển đổi cũng như khí hậu Trái đất.Học sinh tìm hiểu và đặt câu hỏi về cách hoạt động của con người tác động đến thế giới tự nhiên, môi trường.

Học sinh tại Khoa Toán của Trường sẽ tiếp cận các phương pháp hiện đại như tính diện tích bề mặt và thể tích của các vật thể 3-D và giải các bài toán liên quan đến tam giác vuông bằng cách sử dụng các tỉ số lượng giác…

Xem ngay:  Hệ thống trường Công giáo Edmonton Catholic Schools (ECSD) - Cập nhật năm 2024

Giáo dục kỹ năng sống cũng luôn được chú trọng, học sinh sẽ được tham gia nhiều buổi sinh hoạt ngoài trời được thiết kế để giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, con của bạn sẽ tham gia và phát triển nhiều hoạt động khác nhau ở trường và trong cộng đồng. Điều này giúp các em có sức khỏe tốt và tinh thần phấn khởi và bắt đầu coi việc luyện tập thể dục như một phần của cuộc sống năng động, lành mạnh.

Không kém phần quan trọng là Khoa Khoa học Xã hội và Nghệ thuật. Học sinh Khoa học Xã hội sẽ tham gia ngiên cứu ý nghĩa đang thay đổi của bản sắc và quyền công dân trong một thế giới toàn cầu hóa, cũng như những tác động tích cực và tiêu cực của toàn cầu hóa đối với con người trên toàn thế giới. Học sinh trong Khoa Nghệ thuật của Trường Công giáo Edmonton sẽ sáng tạo nghệ thuật bằng nhiều phương tiện truyền thông khác nhau, đồng thời các em sẽ khám phá các kỹ thuật mới để truyền đạt các khái niệm và suy nghĩ của mình với người khác.

3

Với mô hình giáo dục tiên tiến này, các tổ chức giáo dục quốc tế và Bộ giáo dục Canada đã đánh giá rất cao chương trình giảng dạy tại hệ thống trường trung học Edmonton.

Chương trình cùng sống, hòa nhập với người bản xứ (homestay)

Du học sinh theo học tại Edmonton Catholic Schools sẽ được sinh sống với các gia đình bản xứ, nhờ đó du học sinh sẽ nhanh chóng nâng cao trính độ ngoại ngữ, hiểu về văn hóa Canada, hòa nhập với môi trường sống tốt hơn. Tất cả các gia đình tham gia chương trình homestay của ECS đều được nhà trường kiểm tra, đánh giá chất lượng kỹ lưỡng

Xem ngay:  Trường trung học công giáo Waterloo Catholic District School Board

Trong quá trình sinh sống với người bản xứ, nếu có bất cứ vấn đề gì du học sinh sẽ nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ đội hỗ trợ viên, bao gồm cả thay đổi chỗ ở mới nếu sau một thời gian sinh sống không thấy phù hợp.

Sự hợp tác của Catholic MTA Edmonton Catholic Schools trong nhiều năm qua luôn phát triển tốt đẹp. Giám đốc Catholic MTA  cho biết chính đây là nơi tạo cho mình cảm hứng để bắt đầu hình thành Du học Công giáo, và con trai ông từng theo học ở đây trong 3 năm. Đây cũng là nơi du hoc sinh của Cty MTA đến nhiều nhất. Thống kê năm 2019, số lượng sinh viên từ MTA chiếm 1/3 tổng số lượng sinh viên Việt Nam trong toàn hệ thống. Rất nhiều sinh viên ra trường đang sống, làm việc tại Canada, nhiều bạn đã có PR, tức thường trú nhân.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỦA HỆ THỐNG EDMONTON CATHOLIC SCHOOLS

  • Trung học cơ sở và trung học phổ thông
  • Bằng tú tài quốc tế (IB)
  • Chương trình dự bị đại học
  • Chương trình tiếng Anh ESL

Chi phí

  • Học phí: 12.000 CAD/năm
  • Bảo hiểm: 550 CAD
  • Phí nộp đơn: 300 CAD
  • Phí nhà ở (homestay): 11.475+ CAD

 

 

 

 

 

 

 

 

 

thông tin các quốc gia du học