v

Trường Công giáo có khắt khe về nội quy?

Nhắc đến những ngôi trường trung học Công giáo, không ít người nghĩ rằng đây là môi trường kỷ luật thép với những nội quy nghiêm ngặt và khắt khe. Sự thật không hẳn là như vậy. 

Trường Công giáo là những ngôi trường được điều hành bởi các tổ chức Công giáo. Trường Công giáo phổ biến ở nhiều đất nước trên thế giới và được đánh giá cao về chất lượng giáo dục. 

7 02

Các ngôi trường Công giáo rèn luyện cho học sinh thói quen nghiêm túc và tự giác trong học tập

Bên cạnh việc giảng dạy theo chương trình chuẩn với những môn học nền tảng, các ngôi trường Công giáo chú trọng xây dựng các giá trị đạo đức cho học sinh. Nhà trường có các quy định xoay quanh việc rèn luyện kỷ luật tự giác. Họ yêu cầu học sinh thực hiện theo thời gian biểu quy định, nghiêm túc trong việc hoàn thành bài tập về nhà và không sử dụng thiết bị điện tử trong giờ học. Các hành vi kỳ thị, bắt nạt đều bị nghiêm cấm. Nhờ vậy, học sinh trường Công giáo ít trở thành nạn nhân của các tệ nạn xã hội và có thành tích kiểm tra tiêu chuẩn cao hơn so với các trường công. 

Hầu hết các ngôi trường Công giáo quy định nghiêm ngặt về trang phục đối với học sinh. Mặc đồng phục là bắt buộc khi đến trường. Điều này mặc dù giới hạn sự sáng tạo và đa dạng nhưng cũng rút ngắn khoảng cách và tạo nên sự bình đẳng trong môi trường học đường. Với các bậc cha mẹ, sử dụng đồng phục giúp họ tiết kiệm nhiều chi phí cho trang phục tới trường của con. 

Xem ngay:  Bằng MBA là bằng gì? Yêu cầu đối với người học MBA

7 01

Đồng phục của các nữ sinh tại một ngôi trường công giáo

Nếu vi phạm nội quy, học sinh có thể sẽ dành 2 – 4h ở lại trường để tự suy ngẫm hoặc lao động công ích tuỳ theo mức độ nghiêm trọng của hành vi. Nhà trường khuyến khích học sinh sửa chữa sai lầm bằng những hành động tốt thay vì các hình phạt răn đe. Những hình phạt vi phạm nhân quyền và xâm phạm tự do cá nhân của học sinh không được sử dụng trong phạm vi những ngôi trường Công giáo. 

Vào đầu học kỳ, nội quy và các quy tắc ứng xử sẽ được xem xét, sửa đổi và hoàn thiện theo những góp ý nhằm tạo nên môi trường dân chủ và văn minh nhất với học sinh.  

Nhìn chung, các ngôi trường Công giáo đặt tiêu chuẩn cao hơn về mặt đạo đức. Tuy nhiên, những ngôi trường này vẫn tôn trọng quyền tự do của mỗi con người, khuyến khích các bạn trẻ phát triển giá trị bản thân, có trái tim yêu thương và trí tuệ toả sáng. Nhất là với các du học sinh trung học, môi trường Công giáo là lựa chọn hàng đầu giúp phụ huynh an tâm rằng con cái mình được định hướng đúng để trưởng thành, không lạc lối nơi xứ người. 

 

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.