v

Toronto Catholic District School Board chân trời rộng mở cho du học sinh

Tên Tiếng Anh: Toronto Catholic District School

Trang web: https://www.tcdsb.org/Pages/default.aspx

Địa chỉ: 80 Sheppard Ave. E., Toronto ON., M2N 6E8

Năm thành lập: 1953

Loại hình: công lập

Hệ thống- Học khu- (hoặc tương đương Sở giáo dục Việt Nam) Toronto Catholic District School Board là một trong những hệ thống trường công giáo lớn nhất Canada và thế giới. Đây cũng là một Hệ thống Trung học có lịch sử giáo dục lâu đời. Chính thức thành lập năm 1953, Hội đồng trường Toronto Catholic District School Board (TCDSB) hiện nay bao gồm 167 trường tiểu học, 31 trường trung học, là môi trường học tập của hơn 100.000 học sinh.

Hệ thống trường TCDSB nhận học sinh quốc tế từ lớp 1 đến lớp 12 và nhiều chương trình học khác. Ngoài ra các bạn học sinh có thể tham gia các lớp học ngắn hạn từ 1 đến 4 tháng, lớp học toàn thời gian khoảng 10 tháng.

Có thể nói Hệ thống trường Toronto Catholic District School Board là chân trời rộng mở cho du học sinh Việt Nam tiếp cận nền văn minh đa dạng tiên tiến của thế giới.

768x512 du hoc thpt canada 170819 1
Du học sinh quốc tế tại Toronto Catholic District School.

Toronto Catholic District School Board có khoảng 10.000 nhân viên và giáo viên có kinh nghiệm, hỗ trợ và nhiệt huyết tham gia giảng dạy cho các học sinh theo học tại đây và cung cấp một chương trình giáo dục với chất lượng xuất sắc, xây dựng nền tảng cho các bạn học sinh phát triển các thế mạnh của mình. Mục tiêu của TCDSB không chỉ gói gọn trong việc “học tập” mà còn giúp các em phát triển đúng hướng về học thuật lẫn thể chất, tinh thần và ý thức xã hội.

Xem ngay:  Đại học Laurentian – Ngôi trường với bề dày lịch sử

Chương trình đào tạo quốc tế tại đây đa dạng nhưng trọng tâm là các lĩnh vực ngôn ngữ, công nghệ và nghệ thuật. Khi các em tốt nghiệp chương trình đào tạo của hệ thống trường TCDSB và được cấp bằng trung học phổ thông của tỉnh Ontario (Ontario Secondary School Diploma) các em sẽ được chuyển tiếp lên các trường đại học, cao đẳng ở khu vực Bắc Mỹ.

Cũng như các hệ thống trường học phương Tây, họat động thể chất rất được chú trọng tại TCDSB. Trong suốt quá trình học tập, học sinh có thể tham gia vào các hoạt động thể thao với nhiều loại hình câu lạc bộ đa dạng tại trường. Sinh hoạt tập thể trong các hình thái vận động cũng giúp các em hiểu thêm về các nền văn hóa khác nhau và phát triển kỹ năng về ngoại ngữ.

Vì sao chúng tôi khuyến khích chọn hệ thống trường Toronto Catholic District School trong du học?

Được trợ giúp nhiệt tình, thân thiện: Nếu học sinh lần đầu qua Canada, học khu sẽ có hỗ trợ nhân viên giúp các em nhanh chóng tìm được chỗ ở an toàn, sạch sẽ và chi phí ổn định cho các em học sinh quốc tế. Những gia đình bản xứ hợp tác cùng học khu Toronto Catholic là những gia đình rất thân thiện, nhiệt tình và cam kết đảm bảo sự an toàn cho mỗi em.

Con đường học tập rộng mở: Học sinh tốt nghiệp tại Toronto Catholic School District sẽ có thể chuyển tiếp vào chương trình học bậc cao hơn tại các trường công lập nổi tiếng tại Toronto, Ontario hoặc những tỉnh bang khác tại Canada.

Xem ngay:  Trường Đại Học Acadia University - Nova Scotia, Canada

Một tương lai bảo đảm:  Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo tại trường, học sinh sẽ đủ điều kiện được cấp bằng tốt nghiệp có giá trị tại Canada và trên thế giới.

 Các chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh và tiếng Pháp

Chương trình đặc biệt: tiếng Pháp chuyên sâu, Tú tài quốc tế, Nâng cao

Chương trình học thuật 1 năm học, 1 học kỳ, ngắn hạn, trại hè/đông, đào tạo ngoại ngữ

Kỳ nhập học: Tháng 9, tháng 1 và tháng 5

Học phí và chi phí sinh hoạt ước tính bao nhiêu cho một cá nhân?

Ăn ở homestay khoảng: 12.000 CAD-14.000 CAD/năm

Học phí (bao gồm bảo hiểm): 16.000 CAD/năm (2 học kỳ = 10 tháng)

Phí ghi danh: 350 CAD (không hoàn lại), phải thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng

Điều kiện tuyển sinh của Toronto Catholic District School là gì?

Giấy chứng nhận đồng thuận của người giám hộ bên Canada

Sổ chích ngừa của học sinh

Hộ chiếu/Giấy khai sinh

Bảng điểm của hai đến ba năm gần nhất.

  • Đặc biệt Toronto Catholic District School có chế độ ưu đãi trong trường hợp cho học sinh dưới 13 tuổi mà phụ huynh muốn theo cùng để giúp đỡ. Theo đó học sinh đã có visa sẽ tiến hành làm visa du lịch cho phụ huynh, sau khi (phụ huynh) đã có visa sẽ tiến hành chuyển quyền giám hộ từ người giám hộ tạm trước đó.
Xem ngay:  Hệ thống Trường công giáo Toronto Catholic District School Board (TCDSB)

 

Cuối cùng xin tiết lộ một “bí mật”: Con gái của giám đốc Catholic MTA hiện đang theo học tại Toronto Catholic District School.

 

 

 

 

 

thông tin các quốc gia du học