v

Top 6 quốc gia được lựa chọn làm điểm đến của du học sinh

Điểm đến của du học sinh Việt Nam và các nước khác trên thế giới là đâu? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Catholic MTA nhé!

diem-den-cua-du-hoc-sinh-viet-nam

Điểm đến của du học sinh Việt Nam và quốc tế

Du học dần trở thành xu hướng phổ biến không chỉ của sinh viên Việt Nam mà còn cả du học sinh quốc tế. Đây là cơ hội để bạn tiếp xúc với môi trường học tập và làm việc mới, giao lưu văn hóa, tiếp thu kiến ​​thức và phát triển kỹ năng một cách toàn diện.

Có sự khác biệt nhất định trong phương pháp đào tạo ở mỗi quốc gia. Để hoạt động du học của du học sinh đạt hiệu quả và quan trọng đối với sự phát triển sau này của các em thì một môi trường học tập phù hợp với nhu cầu và khả năng của các em là điều kiện tiên quyết.

Tuy nhiên, không phải quốc gia nào cũng là điểm đến của du học sinh lựa chọn. Nhằm mang đến cho độc giả những gợi ý tốt nhất về chủ đề này, Catholic MTA xin chia sẻ thông tin về 10 quốc gia có số lượng du học sinh Việt Nam nhiều nhất ở ngay bài viết dưới đây.

Những điểm đến của du học sinh Việt Nam hiện nay 

Mỹ

du-hoc-my

Mỹ là nước đứng đầu trong top được chọn làm điểm đến của du học sinh

Kinh tế phát triển, nền giáo dục xuất sắc và cơ hội việc làm rộng mở khiến Hoa Kỳ trở thành điểm đến hấp dẫn của du học sinh từ khắp nơi trên thế giới. Theo Bảng xếp hạng các trường đại học hàng năm của Quacquarelli Symonds (QS) năm 2018, 31 trường đại học của Hoa Kỳ được xếp hạng trong top 100 và khoảng một nửa được xếp hạng 5 sao.

Xem ngay:  TÌM HIỂU VỀ VIỆC LÀM TÌNH NGUYỆN TẠI NEW ZEALAND

Ngoài ra, nhiều thành phố của Mỹ được đánh giá là đáng sống và học tập. Mặc dù có mức học phí tương đối cao nhưng Hoa Kỳ với nền kinh tế, chính trị ổn định và tôn trọng nhân quyền là một quốc gia lý tưởng để du học. Trên thực tế, Hoa Kỳ dành nhiều ưu đãi cho sinh viên quốc tế khi theo học tại đây.

Bạn có thể nhận khoản vay sinh viên tại hầu hết các trường cao đẳng ở Mỹ. Với thành tích học tập tốt, bạn có thể tìm được một công việc bán thời gian và thậm chí được nhận toàn bộ học phí. Nhiều học bổng được cung cấp mỗi năm bởi chính phủ Hoa Kỳ, các tổ chức giáo dục và cao đẳng cho sinh viên quốc tế.

Úc

du-hoc-uc

Úc là quốc gia đứng thứ hai trong top được lựa chọn làm điểm đến của du học sinh 

Úc cũng là quốc gia được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn. Bên cạnh nền kinh tế phát triển, nền giáo dục chất lượng cùng nhiều trường đại học hàng đầu thế giới đã giúp quốc gia này thu hút một lượng lớn du học sinh Việt Nam.

Sinh viên quốc tế có thể ở lại làm việc trong hai năm sau khi hoàn thành chương trình học tại Úc. Đồng thời, đất nước nói tiếng Anh là ngôn ngữ chính và có lượng lớn người nhập cư từ Việt Nam nên không có gì quá ngạc nhiên đối với các du học sinh đến từ Việt Nam.

Canada

du-hoc-canada

Canada là một trong những quốc gia rất đáng để sinh sống và học tập 

Canada được quốc tế công nhận là một trong những quốc gia tốt nhất để sinh sống và học tập. Sinh viên quốc tế được chào đón và tôn trọng khi học tập tại Canada. Trải nghiệm chất lượng cuộc sống như một người dân địa phương vì Canada khuyến khích phát triển đa văn hóa.

Xem ngay:  Tìm hiểu thủ tục xin visa Đức mới nhất

Đất nước này chú trọng mạnh mẽ vào giáo dục và thu hút nhiều trường đại học hàng đầu cung cấp giáo dục chất lượng. Học tập tại Canada luôn được thực hành, vì vậy sinh viên sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tế sau khi tốt nghiệp. Canada cũng tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên quốc tế học tập tốt tại nước này.

Anh

du-hoc-anh

Anh là nước có bằng cấp giá trị được quốc tế công nhận 

Nhờ môi trường giảng dạy chuyên nghiệp đi đôi với thực hành và cơ hội thực tập, việc làm rộng mở, Vương quốc Anh đã trở thành một trong những quốc gia được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn. Đất nước này cũng được quốc tế công nhận bằng cấp. 

Sinh viên quốc tế cũng có thể tận dụng chương trình bảo hiểm y tế sinh viên để học tập tại Vương quốc Anh. Thủ tục du học tại Anh cũng rất thoải mái, sinh viên quốc tế được phép đi làm thêm 20h/tuần để tự trang trải cuộc sống.

Pháp

du-hoc-phap

Đây là quốc gia có hệ thống giáo dục rất phát triển 

Pháp là quốc gia có hệ thống giáo dục rất phát triển và là điểm đến của du học sinh quốc tế. Các công ty và trường đại học của Pháp có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Nhờ đó, sinh viên quốc tế có thể thực tập tại các công ty và tăng cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, học phí trường công của Pháp cũng khá rẻ.

Đức

du-hoc-duc

Đức là quốc gia có nhiều chính sách hỗ trợ cho du học sinh nhất 

Xem ngay:  Trường Công giáo vượt trội hơn công lập trong bài kiểm tra NAEP

Đức nổi tiếng toàn cầu về chất lượng giáo dục với bằng cấp được công nhận trên toàn cầu. Quốc gia này cũng có nhiều chính sách hỗ trợ học phí hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế.

Đức là một quốc gia thành công trong giáo dục khoa học, kinh doanh và ngôn ngữ Đức. Nếu đến học tại đây, bạn còn được đi đào tạo thực tế tại các doanh nghiệp, công ty hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu.

Tạm kết

Du học không bao giờ là dễ dàng khi bạn phải tìm bằng cấp, trường học, căn hộ và thậm chí là một công việc bán thời gian. Chúng tôi hy vọng rằng top 6 quốc gia được lựa chọn làm điểm đến của du học sinh này cùng với những điểm nổi bật về thực tiễn giáo dục cũng như tình hình kinh tế và chính trị của họ sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan. Chi tiết về các điểm đến đáng tin cậy của sinh viên quốc tế trên toàn thế giới. 

Nếu bạn còn thắc mắc gì về việc lựa chọn điểm đến của du học sinh thì hãy liên hệ Catholic MTA để được tư vấn chi tiết nhé!

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.