v

Top 5 trường đại học tốt nhất ở Úc 2024

Nếu bạn đang có ý định du học Úc, đây sẽ là thông tin hữu ích vì chắc chắn bạn sẽ cần biết những trường đại học hàng đầu ở Úc.

Có 37 trường đại học hàng đầu ở Úc, theo  Bảng xếp hạng Đại học Thế giới năm 2024 của Times Higher Education (THE), và 6 trong số đó lọt vào top 100 danh giá của các trường đại học hàng đầu thế giới, nghĩa là bạn không thiếu sự lựa chọn.

Các trường đại học tốt nhất của Úc trải rộng khắp đất nước, từ Perth ở phía tây đến Brisbane ở phía đông, Darwin ở phía bắc và Hobart ở phía nam.

 

Trường đại học tốt nhất ở Úc, theo bảng xếp hạng của THE 2024 , là Đại học Melbourne .

 

Úc hiện có số lượng sinh viên quốc tế cao thứ ba trên thế giới, chỉ sau Anh và Mỹ – khá ấn tượng đối với một quốc gia chỉ có 25 triệu dân.

 

Sau đây là Top 5 trường đại học hàng đầu nước Úc được xếp từ thấp đến cao

 

  1. Đại học Queensland

5 1

Đại học Queensland  có khoảng 40.000 sinh viên theo học, trong đó có 12.000 sinh viên quốc tế đến từ 141 quốc gia.

 

Trường cũng có một trong những nhóm nghiên cứu tiến sĩ lớn nhất Australia, với khoảng 13.800 sinh viên sau đại học đã đăng ký.

 

Những sinh viên tốt nghiệp nổi tiếng bao gồm một người đoạt giải Nobel, hai CEO của công ty Fortune 500, người đoạt giải Oscar Geoffrey Rush và nhà thơ Bronwyn Lea.

Xem ngay:  Cách chứng minh tài chính du học Úc

 

Cơ sở chính của trường đại học nằm ở vùng ngoại ô xanh tươi và rợp bóng cây xanh của St Lucia – một trong những khu vực giàu có nhất của thành phố. Có hai cơ sở khác là một phần của trường đại học và 40 địa điểm giảng dạy và nghiên cứu.

 

Khoảng một phần ba số sinh viên đến từ nước ngoài, từ hơn 142 quốc gia.

 

  1. Đại học Quốc gia Úc

4 1

Đại học Quốc gia Úc được thành lập vào năm 1946, tọa lạc tại Canberra, thủ đô và trụ sở chính phủ của Úc.

 

Trường đại học ban đầu được thành lập như một trường đại học nghiên cứu sau đại học bởi Quốc hội Úc.

 

Đã có 6 người đoạt giải Nobel trong số giảng viên và cựu sinh viên của trường, và thậm chí còn được điều hành bởi một người đoạt giải Nobel. Brian Schmidt – người đoạt giải Nobel Vật lý năm 2011 (cùng với Saul Perlmutter và Adam Riess) vì đã cung cấp bằng chứng cho thấy sự giãn nở của vũ trụ đang tăng tốc – là phó hiệu trưởng của tổ chức này.

 

ANU có nhiều quan hệ đối tác với các trường đại học quốc tế, trong đó có Đại học Quốc gia Singapore .

 

  1. Đại học Sydney

3a

Được thành lập vào năm 1851, Đại học Sydney là trường đại học lâu đời nhất ở Úc.

 

Khoảng 46.000 sinh viên theo học tại Đại học Sydney , đại diện cho khoảng 134 quốc gia.

Xem ngay:  Du học thạc sĩ Canada và những điều cần biết

 

Có hơn 280 chương trình trao đổi ở nước ngoài được thực hiện tại hơn 30 quốc gia.

 

Không dưới năm thủ tướng Úc đã theo học tại trường đại học này, trong đó có Edmund Barton, người, vào năm 1901, đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử liên bang đầu tiên của Úc.

 

Có hơn 90 trung tâm nghiên cứu tại trường đại học thực hiện nghiên cứu được công nhận trên toàn cầu trong nhiều lĩnh vực.

 

  1. Đại học Monash

2 1

Đại học Monash được thành lập vào năm 1958 và là trường đại học lớn nhất ở Úc.

 

Các cựu sinh viên nổi tiếng bao gồm nhạc sĩ Nick Cave, tiểu thuyết gia đoạt giải Booker Peter Carey và nhà viết kịch David Williamson.

 

Trường đại học được đặt theo tên của kỹ sư, nhà lãnh đạo quân sự và nhà quản lý công Sir John Monash.

 

Sinh viên có thể chọn từ hơn 6.000 khóa học ở 10 khoa: nghệ thuật, thiết kế và kiến ​​trúc; nghệ thuật; kinh doanh và kinh tế; giáo dục; kỹ thuật; công nghệ thông tin; pháp luật; y học, điều dưỡng và khoa học sức khỏe; dược phẩm và khoa học dược phẩm…

 

Trường có nhiều cơ sở trên khắp Victoria và Úc, cũng như các cơ sở quốc tế ở Malaysia, Ý, Ấn Độ và Trung Quốc. Nó vận hành một số thư viện tại tất cả các cơ sở của mình, chứa tổng cộng hơn 3,2 triệu đầu sách.

Xem ngay:  E-visa là gì và những điều bạn nên biết

 

  1. Đại học Melbourne

1 1 scaled

Đại học Melbourne được thành lập vào năm 1853, trở thành trường đại học lâu đời thứ hai trong cả nước.

 

Người đoạt giải Nobel Peter Doherty (sinh lý học và y học) và các nghiên cứu sinh của Hiệp hội Hoàng gia David Solomon và David Boger đều giảng dạy hoặc nghiên cứu tại Melbourne.

 

Đây là ngôi nhà của 47.000 sinh viên và 6.500 nhân viên, đồng thời có 280.000 cựu sinh viên trên khắp thế giới (khoảng 15% trong số đó sống bên ngoài nước Úc).

 

Hơn 12.000 sinh viên quốc tế đang theo học tại Đại học Melbourne  và nếu bạn được nhận vào trường, bạn sẽ được tham gia cùng các sinh viên đến từ 130 quốc gia.

 

thông tin các quốc gia du học