v

TỔNG QUAN VỀ DU HỌC TRUNG HỌC TẠI ÚC- NƠI ĐẾN LÝ TƯỞNG CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM

Úc là nhà cung cấp giáo dục quốc tế lớn thứ ba thế giới, sau Mỹ và Vương quốc Anh. Úc có tỷ lệ sinh viên quốc tế trên số dân cao nhất thế giới, với 812.000 sinh viên theo học tại các trường đại học và cơ sở dạy nghề trên toàn quốc vào năm 2019. Việt Nam hiện đứng thứ 5 về số du học sinh tại Úc.

Lộ trình du học Úc ngày càng thuận lợi hơn khi Việt Nam lần đầu tiên lọt vào danh sách các nước xếp hạng Level 1 trong bảng Mức độ xét duyệt (Assessment Levels) của các trường và quốc gia do Bộ Di trú Úc công bố vào cuối tháng 4/2023. Nhờ đó, sinh viên có thể đăng ký xét tuyển tại hầu hết các trường ở Úc mà không cần phải nộp các giấy tờ liên quan về chứng chỉ tiếng Anh hoặc chứng minh tài chính.

Ngoài ra Úc và Việt Nam chỉ cách nhau khoảng 8-9 giờ bay, múi giờ không chênh lệch nhiều, qua đó học sinh dễ dàng liên lạc hoặc về thăm gia đình và bạn bè.

Với môi trường du học trung học tại Úc, chúng tôi tạm chia thành 4 khu vực chính. Tùy theo điều kiện, sở thích, các bạn có thể đặt ưu tiên cho sự lựa chọn của mình. Bốn khu vực đó gồm:

1- Bang Nam Úc ( South Australia )

2- Western Australia – Tây Úc

3- New South Wales ( Sydney)

4- Tasmania

Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về Bang Nam Úc ( South Australia )

(Bài 1)-  TẠI SAO CHỌN HỌC Ở BANG NAM ÚC?

Bang Nam Úc là điểm đến quan trọng cho du học sinh vì nhiều học viện chất lượng cao, có định hướng nghề nghiệp, học phí phải chăng, và điều quan trọng nhất là chất lượng cuộc sống ở Adelaide, thành phố được bầu là một trong những thành phố đáng sống nhất thể giới.

 

Adelaide, là một thành phố Úc thân thiện, môi trường trong sạch, an ninh và nhiều lần được xếp vào 10 thành phố tốt nhất trên thế giới.

Adelaide được đánh giá là:

 • thành phố biển hiền hoà với 1.3 triệu dân
 • có chuyến bay thẳng đến nhiều nơi
 • sạch sẽ với trời xanh cùng với môi trường và thiên nhiên hấp dẫn
 • quy hoạch tốt cùng với hệ thống giao thông tuyệt vời
 • thuận tiện với tâm điểm giáo dục đại học, huấn luyện, và nghiên cứu tập trung
 • là khu trung tâm của hệ thống hàng không, đường bộ, và hoả xa của Úc
 • một cộng đồng đa văn hoá năng động
 • giá sinh hoạt, học tập dễ chịu bởi Adelaide là một trong những thành phố rẻ nhất ở Úc
 • trung tâm lớn của nghệ thuật và văn hoá

 

Sự thành công, an toàn, và phúc lợi của bạn là ưu tiên hàng đầu của công ty chúng tôi. Khi là học sinh quốc tế du học ở Bang Nam Úc, bạn có cơ hội để học tập thành công và phát triển cá nhân qua sự dấn thân, mở mang đầu óc, suy nghĩ chính chắn, ngôn ngữ, và tình bạn quốc tế. Học tập thành công và phát triển cá nhân sẽ chuẩn bị cho họ một tương lai tươi sáng.

Xem ngay:  Central Queensland University (CQU)- Viện đại học miền Trung Queensland

Chương trình cư trú cùng người bản xứ của các trường tại Nam Úc được quản lý nội bộ với dịch vụ đặc trưng để đảm bảo hỗ trợ tốt cho học sinh có nơi ở tiện nghi và an toàn.

 

HỌC TRUNG HỌC TẠI BANG NAM ÚC

Top cac truong trung hoc cong lap bang nam uc 1
Glenunga International High School

Các trường trung học công lập Bang Nam Úc được trang bị đầy đủ với không gian học tập sáng tạo bao gồm các phòng xét nghiệm kỹ thuật, trung tâm trình diễn, và các cơ sở học tập nghề nghiệp và phục vụ cũng như các phương tiện thể thao chuyên biệt.

Bạn có thể chọn một trường gần bãi biển, trung tâm thành phố, hoặc ở vùng quê.

Trong phần của học trình trung học, bạn sẽ sinh sống với gia đình người bản xứ tận tình hoặc bạn có thể đề nghị sống với thân nhân hoặc bạn bè của gia đình.

 

Chương Trình Du Học Trung Học của bạn gồm:

 Nếu bạn từ 13 tuổi trở lên và muốn học tối đa 4 học kỳ (một năm), Chương Trình Du Học Trung Học là phù hợp!

Chương trình sẽ mang đến cho các bạn sự  trải nghiệm sinh sống và học tập cùng với học sinh Úc giúp bạn hoàn thiện tiếng Anh và thử nhiều môn học mới mà mình ưa thích.

 

* Dịch Vụ Trước Khi Đến

 • xét đơn
 • đặt trường
 • chọn gia đình cư trú cùng người bản xứ
 • bộ tài liệu trực tuyến trước khi du học

* Dịch Vụ Khi Đến

 • chào đón ở phi Trường Adelaide
 • giới thiệu gia đình cư trú cùng người bản xứ
 • chào đón và tham quan trường
 • giúp đỡ ghi danh học
 • phổ biến chương trình và định hướng của nhà trường
 • cung cấp vật tư học tập và văn phòng phẩm

* Dịch Vụ Hỗ Trợ Học Sinh

 • tư vấn cá nhân
 • tư vấn môn học và lộ trình
 • học bạ (nếu yêu cầu)

* Dịch Vụ Ngôn Ngữ Anh

 • bạn sẽ được hỗ trợ tiếng Anh lúc đầu và liên tục khi có nhu cầu (điều nầy có thể gồm khoá Tiếng Anh Tăng Cường cho bậc Trung Học) 

* Dịch Vụ An Toàn và Phúc Lợi

 • Overseas Student Health Cover (OSHC, Bảo Hiểm Y Tế Cho Du Học Sinh) là bắt buộc nếu bạn xài thị thực du học và chúng tôi có thể thu xếp cho bạn
 • kiểm tra sức khoẻ thường xuyên
 • dịch vụ điện thoại khẩn cấp 24 giờ 

* Nhà

Các trường học tiêu biểu tại Bang Nam Úc sẽ sắp xếp nơi ở cho bạn với gia đình, bạn sẽ được cư trú cùng người bản xứ, những gia đình được chọn sẽ tận tình giúp bạn trải  nghiệm cuộc sống ở Bang Nam Úc. Ngoài ra bạn có thể đề nghị được ở với thân nhân hoặc bạn của gia đình mình trong khu vực. 

* Điều Kiện Nhận Học

Các bạn cần cung cấp cho trường muốn ghi danh các bản khai đã được dịch (Du học Catholic MTA sẽ giúp bạn):

 • trường đang học: ghi rõ thành quả học tập và chuyên cần trong hai năm qua
 • cơ quan thẩm quyền: ghi rõ khả năng nếu bạn muốn ghi danh chương trình và các sở thích đặc biệt.
Xem ngay:  Trường Đại Học Griffith có gì thu hút sinh viên?

 

ĐỪNG QUÁ LO LẮNG VỀ TIẾNG ANH

Top cac truong trung hoc cong lap bang nam uc 4
Adelaide High School

Khoá Tiếng Anh Tăng Cường Cho Trung Học

Để giúp bạn thành công trong việc học và thích nghi đời sống ở Bang Nam Úc, chúng tôi có thể đề nghị bạn học Intensive Secondary English Course (ISEC, Khoá Tiếng Anh Tăng Cường Cho Trung Học) trong chương trình học của mình. Học ISEC không có tính thêm học phí.

Qua nhiều môn học trong chương trình, bạn sẽ tập trung vào kỹ năng đọc, viết, nói, và nghe tiếng Anh. Giáo viên phụ trách ISEC sẽ theo dõi tiến bộ của bạn và quyết định xem bạn cần học 1, 2, 3 hoặc 4 học kỳ ISEC trước khi dự lớp thông thường.

Thường thì thời gian học ISEC sẽ là hai học kỳ, tuỳ theo bạn bắt đầu học lúc nào. Nếu vào cuối hai học kỳ, tiếng Anh của bạn vẫn chưa đủ để dự lớp bình thường, bạn có thể được yêu cầu học thêm tiếng Anh tăng cường.

Tiếng Anh Là Sinh Ngữ Phụ

Tiếng Anh là sinh ngữ phụ là một môn ngữ văn dành cho học sinh không có gốc nói tiếng Anh. Bạn có thể chọn môn nầy để học.

Bạn được Hỗ Trợ Tiếng Anh Liên Tục

Tất cả các trường đều hỗ trợ tiếng Anh liên tục trong suốt học trình để giúp bạn trong việc học.

 

Du khảo

Trường Công Lập Chính Phủ Bang Nam Úc cũng tham gia tổ chức các cuộc du khảo cùng với International Education Services (IES – Dịch Vụ Giáo Dục Quốc Tế). Du khảo là những chuyến đi ngắn ngày cho nhóm du học sinh từ 10 tuổi trở lên. Học sinh cùng trường hoặc khác trường tham gia trong chương trình do cơ quan nước ngoài, văn phòng du lịch, hoặc tư vấn du học đề ra.

Mục đích của du khảo là để tạo cơ hội cho học sinh:

trải nghiệm lối sống Úc

hiểu văn hóa học đường Úc

hoà mình vào môi trường nói tiếng Anh

biết về thế giới ngoài đất nước của mình

 

Các cuộc du khảo cũng có thể tập trung vào một chủ đề cụ thể, thí dụ như toán, khoa học, hoặc thể thao, và phần lớn những hoạt động trong cuộc du khảo được đặt trên nền tảng nầy. Du khảo có thời gian khác nhau từ vài ngày đến vài tuần. Mỗi chương trình được thiết kế cho phù hợp với nhu cầu của từng nhóm.

 

Cuộc du khảo điển hình thường gồm những việc sau:

Lớp tiếng Anh tăng cường

Buổi chuyên đề cho học sinh

Sinh hoạt tập thể

Cư trú cùng người bản xứ

 

Du khảo làm tăng tiến ý thức cộng đồng ở trường học. Nó giúp các trường cổ vũ hệ thống giáo dục Úc và tạo cơ hội cho học sinh trải nghiệm việc học tập ở Bang Nam Úc để có thể tham gia chương trình du học của chúng tôi trong tương lai.

Cách Nộp Đơn

Du học Catholic MTA sẽ giúp bạn nộp đơn khi bạn liên lạc văn phòng của chúng tôi.

Trường Công Lập Chính Phủ Bang Nam Úc cung cấp các chương trình ngắn hạn và dài hạn cho học sinh tiểu học và trung học.

Xem ngay:  Bài 2: Hệ thống trung học Tây Úc – Western Australia

Khi chọn chương trình đúng cho mình, bạn lưu ý mình muốn học tối đa một năm hay lâu hơn và hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được hướng dẫn cụ thể về mọi vấn đề từ Chương Trình học đến Học Phí.

Chọn Trường

Bang Nam Úc có nhiều trường chất lượng đăng ký ở nội ô Adelaide và vùng quê Bang Nam Úc. Để giúp chọn trường tốt nhất cho mình, bạn nên lưu tâm những điều sau:

 • Bạn có muốn theo đuổi một kỹ năng hoặc đam mê nào không?
 • Có môn yêu thích nào bạn muốn học không?
 • Bạn có muốn tiếp tục hoặc học ngôn ngữ mới nào ngoài tiếng Anh không?
 • Tham vọng nghề nghiệp của bạn là gì?
 • Bạn muốn sinh sống và học tập ở nội ô Adelaide hoặc ở vùng quê Nam Úc?

 

* Những điều khác cn chú ý

Thị Thực

Để học ở Trường Công Lập Chính Phủ Bang Nam Úc bạn phải là học sinh Úc hoặc có thị thực du khách/ khách thăm. Điều quan trọng là đọc và hiểu các điều kiện thị thực để đảm bảo bạn hội đủ yêu cầu khi đang học ở Úc.

Tuy nhiên bn không cn quá lo lng v vn đ này, bi Du học Catholic MTA s  giúp bn hoàn thin tt nht  nhng thông tin về thị thực và những điều kiện khác.

 

Bảo Hiểm Du Lịch

Chúng tôi đề nghị bạn mua bảo hiểm du lịch khi đang học ở nước ngoài để bảo hiểm vé máy bay và đồ đạc khi bị mất hoặc hư hại.

Giá Sinh Hoạt

Ngoài học phí và phí cư trú cùng người bản xứ, bạn sẽ phải chuẩn bị một ngân sách bổ sung khi du học. Những bổ sung nầy gồm phí đi lại (Nam Úc có giá giao thông công cộng được giảm trừ tốt nhất nước Úc với giá $25 một tháng), phí điện thoại di động, quần áo và chi tiêu cá nhân, dụng cụ học tập, đồng phục, du khảo, cắm trại.

 

Đặc biệt hiện nay điều kiện du học Úc gần như mở rộng cho các du học sinh, chúng tôi xin nhắc lại bạn cần chuẩn bị tài chính nhưng không cần phải nộp các giấy tờ liên quan về chứng chỉ tiếng Anh hoặc chứng minh tài chính.

 

Du học Catholic MTA

Văn phòng: Khu A, Phòng A1, 45 Đ. Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, quận 1, HCMC

www.catholicmta.edu.vn

Tư vấn: 090 377 98 60.

#duhocconggiao  # Catholicmta

 

 

 

 

 

 

thông tin các quốc gia du học