v

Tổng kết sự kiện “Đối thoại cùng Gia đình bản xứ Canada”

Buổi đối thoại trực tiếp cùng gia đình bản xứ (Homestay) Canada đã kết thúc tốt đẹp vào thứ sáu tuần qua, ngày 27/10/2023.

Tại đây, quý vị phụ huynh đã được gặp gỡ đại diện Hệ thống Homestay MLI, đại diện Hệ thống OCSB tại Đông Nam Á, giao lưu và đặt câu hỏi trực tiếp với học sinh nội trú tại Canada.

Album hình ảnh Full HD được đăng tải tại Fanpage chính thức của công ty.

Coffee Talk “Đối thoại cùng Gia đình bản xứ Canada” nằm trong chuỗi sự kiện truyền thông do công ty Du học Catholic MTA tổ chức nhằm mang đến cho quý phụ huynh và các bạn học sinh một bức tranh tổng thể về cuộc sống du học tại Canada, từ trường học đến nhà ở, thói quen sinh hoạt và mối quan hệ trong “nhà chung”.

Đúng 9h, chương trình bắt đầu bằng một thông tin rất vui từ cô bé Hoàng Ngọc Thiên Kim, cô nữ sinh vừa nhận được quyết định cấp visa du học chỉ sau 3 tuần lễ nộp đơn. Trong niềm hạnh phúc bất ngờ, Thiên Kim đã dành tặng toàn thể khách mời bản hòa tấu violon ca khúc Hallelujah, vừa để chia sẻ niềm vui, vừa như một lời tri ân đặc biệt dành riêng cho đội ngũ Catholic MTA vì đã giúp em thành công vượt mong đợi.

Bé Thiên Kim độc tấu violon ca khúc Hallelujah tại sự kiện
Bé Thiên Kim độc tấu violon ca khúc Hallelujah tại sự kiện

Tiếp đến là phần chia sẻ của Ms. Lexie Ngọc Tạ, đại diện từ Hệ thống trường Công giáo Ottawa. Tại các trường thuộc hệ thống trường Công giáo Ottawa, học sinh trung học sẽ được thiết kế thời khóa biểu 1-1, được tham dự các kỳ thực tập xen kẽ vừa để tích lũy tín chỉ vừa là cơ hội để áp dụng kiến thức đã học vào môi trường thực tế. Tại OCSB, có 6/15 trường THPT có lớp dạy ESL miễn phí cho học sinh.

Xem ngay:  10 ưu điểm khi du học Canada

14

Ms. Lexie Ngọc Tạ, đại diện OCSB tại sự kiện

Nối tiếp thông tin về trường là những chia sẻ vô cùng thú vị của Ms. Kristi – Giám đốc kinh doanh toàn cầu của Hệ thống Homestay MLI. Thông qua phần trình bày của cô Kristi, phần lớn thắc mắc của quý phụ huynh đã được giải đáp, cụ thể như:

  • Những dịch vụ Gia đình bản xứ cung cấp
  • Quy trình cụ thể từ lúc tiếp nhận thông tin học sinh, tuyển chọn nhà host phù hợp, các bước làm quen giữa hai bên gia đình, cách thức đón tiếp học sinh và tiêu chí chăm sóc, quản lý, giám sát, báo cáo…
  • Cách giải quyết mâu thuẫn, những vấn đề phát sinh giữa học sinh và chủ nhà hoặc giữa các học sinh với nhau…

19

Cô Kristi – đại diện Hệ thống Homestay MLI

Cuối cùng, cũng là một trong những phần được mong chờ nhất: gặp gỡ và giao lưu với bé Minh Tuệ – Học sinh đang theo học tại Hệ thống Trường OCSB và đang nội trú tại Homestay MLI.

31
Giao lưu trực tuyến cùng Minh Tuệ

Đúng phong cách trẻ con, trực diện, thẳng thắn, cô bé nói ngay: “Con muốn đổi Host”.

Chuyện là, từ nhà host của con đến trường phải đi qua 2 tuyến xe buýt mỗi lượt, nghĩa là mỗi ngày con phải lên xuống 4 chặng xe, điều này ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của con vì phải dậy sớm và di chuyển nhiều, chưa kể những lần xe trễ chuyến, con bị muộn giờ học và bị thầy cô trách, con buồn nguyên ngày.

Xem ngay:  Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn Visa Canada

Tất nhiên rồi, đây là yêu cầu chính đáng, và ngay tại sự kiện, cô Kristi đã hứa sẽ giải quyết cho con nhanh nhất có thể.

Khi được hỏi về các bạn học chung nhà, bé kể, trong nhà có tổng cộng 4 bạn học sinh, ngoài bé ra còn có 2 bạn người Nhật và một bạn đến từ Đài Loan. “Tụi con sinh hoạt với nhau bình thường, chủ yếu chỉ gặp nhau vào buổi tối thôi, cũng không có gì đặc biệt lắm. Còn đồ ăn thì, đa phần là chủ nhà sẽ mua sẵn để trong tủ lạnh, tụi con có thể tự chuẩn bị theo đúng sở thích, có khi thì chủ nhà làm sẵn, tụi con bỏ lò vi sóng rồi mang đi học thôi.” Tuệ chia sẻ.

32

Phụ huynh đặt câu hỏi với bé Minh Tuệ

Một điểm thú vị ở Canada là, trẻ con dưới 18 tuổi sẽ không được phép ở nhà một mình. Do đó, nếu các bé ở chung với những gia đình có sở thích đi dã ngoại cuối tuần thì hiển nhiên, các bé sẽ có những trải nghiệm cực kỳ tuyệt vời cùng gia đình host trong những chuyến đi đó.

Phụ huynh đặt câu hỏi với bé Minh Tuệ Một điểm thú vị ở Canada là, trẻ con dưới 18 tuổi sẽ không được phép ở nhà một mình. Do đó, nếu các bé ở chung với những gia đình có sở thích đi dã ngoại cuối tuần thì hiển nhiên, các bé sẽ có những trải nghiệm cực kỳ tuyệt vời cùng gia đình host trong những chuyến đi đó.
LỜI KẾT:
Một lần nữa, công ty Du Học Catholic MTA xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các vị khách mời cùng toàn thể quý vị phụ huynh đã dành thời gian đến tham dự buổi CoffeeTalk của chúng tôi vừa qua. Chúng tôi hy vọng rằng, với những thông tin được chia sẻ, quý vị sẽ có được góc nhìn chân thực nhất về môi trường sống và học tập của các bạn nhỏ tại Canada, qua đó sẽ sự chuẩn bị tốt nhất cho lộ trình sắp tới. Hẹn gặp lại quý phụ huynh trong những sự kiện đặc sắc của tháng 11 sắp tới.

thông tin các quốc gia du học