v

Tôi gọi cô ấy là Mademoiselle, quí cô Terry!

Mademoiselle Terry. Tôi gọi cô ấy là Mademoiselle, quí cô Terry. Tôi hay gọi cô theo kiểu Pháp.

Tôi gặp cô Terry khoảng tháng Hai vừa rồi, khi cô đề nghị đến thăm văn phòng cty Catholic MTA của tôi trong chuyến đi Việt Nam ngắn ngày. Nói sao nhỉ, tôi ấn tượng phong cách của cô!

ssss
Cô Terry thăm văn phòng cty Catholic MTA

Bạn có hình dung rằng sau chừng ấy năm làm việc, tôi may mắn tiếp xúc được rất nhiều phong cách, của Mỹ, của Canada, của Úc, của Châu Âu…. nhưng phong cách lịch duyệt nhẹ nhàng như Mademoiselle Terry thì hiếm có.

Cô Terry Kraettli là giám đốc sinh viên quốc tế của trường Epsom Girls Grammar School, một trường nữ sinh nội trú danh tiếng của New Zealand. Quí bạn có nhớ cô bé tên Trần Ngọc Hân, nữ sinh 16 tuổi được Đại Học Harvard cấp học bổng 325.000 USD ko? Ngọc Hân là học trò của của cô Terry. Cô bé theo mẹ, người đang du học thạc sĩ, tới New Zealand, và theo học tại Epsom Girls Grammar School. Do trường này có nhiều kết nối với nhiều trường đại học lừng danh trên thế giới nên cô bé được đại học Harvard cấp học bổng cho 4 năm học cử nhân ngành tâm lý học.

Epsom Girls Grammar là một hệ phái trường do vua Anh thành lập từ thế kỷ thứ 16, chỉ dạy cho con gái tầng lớp quí tộc. Ngày nay Epsom Girls Grammar School tại thành phố Auckland có tuổi đời hơn 100 năm và có khoảng 2200 học sinh, tự hào là trường cũ của thủ tướng thứ 37 của New Zealand là Helen Clark.

Xem ngay:  Nắm bắt 10 kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Mỹ

Ngày 17/8 này cô Terry đến Việt Nam. Theo lịch thì sau 1h làm việc riêng với chúng tôi, cô Terry nhã nhặn mời tôi dùng bữa trưa. Tất nhiên là tôi hân hạnh đồng ý.

Tuy nhiên tôi còn muốn biến bữa trưa thân mật giữa chúng tôi thành một sự kiện nhỏ để giúp vài quí phụ huynh có con gái muốn tìm hiểu về môi trường học tập nổi tiếng này. Tôi muốn có phụ huynh chia sẻ với tôi điều này. Tôi muốn có thêm học sinh từ Catholic MTA có thể vào Harvard hay các trường ĐH hàng đầu thế giới khác.

Đây sẽ là một sự kiện có một không hai của công ty du học Công Giáo MTA. Rất vui là cô Terry đã đồng ý với ý tưởng của tôi. Quý vị phụ huynh có thể gặp trực tiếp, người thật việc thật.

Bữa trưa sẽ diễn ra lúc 11:30 – 13:30pm tại một nhà hàng mà tôi đang phân vân lựa chọn. Tôi dự định mời 5 gia đình và hiện tại đã có 2 gia đình sãng sàng tham gia. Vậy là còn 3 gia đình, vui lòng inbox or phone cho tôi nếu quí bạn muốn tham dự.

Tôi hân hạnh được mời.

Giám đốc MTA

thông tin các quốc gia du học