v

TÌM HIỂU VỀ VIỆC LÀM TÌNH NGUYỆN TẠI NEW ZEALAND

New Zealand là quốc gia đi đầu trong hoạt động thiện nguyện. Một cuộc khảo sát năm 2013 đã chỉ ra rằng, theo ước tính, các tình nguyện viên đã đóng góp hơn 157 triệu giờ làm việc không công, tương đương với hơn 3.5 tỷ đô la New Zealand dành cho các tổ chức phi lợi nhuận ở quốc gia này.

ea07e14d0d68c7369e79

Với đa dạng các loại hình thiện nguyện, trải dài trên nhiều vấn đề nổi cộm trong xã hội: nhân quyền, y tế, giáo dục, thể thao, giải trí, phụng sự xã hội, nghệ thuật và văn hóa, dịch vụ cấp cứu, môi trường và bảo tồn, chăm sóc động vật, phát triển cộng đồng… học sinh, sinh viên quốc tế tại New Zealand sẽ dễ dàng tìm được cho mình tổ chức thiện nguyện phù hợp với đam mê hoặc mối bận tâm của bản thân.

826dd7263b03f15da812

Ngoài ra, nhiều học sinh, sinh viên hoạt động tình nguyện còn để phát triển các kỹ năng mềm và trau dồi kiến thức thường thức, song song với việc đóng góp công sức và thời gian vào các hoạt động phát triển cộng đồng. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời cho những ai muốn tập luyện khả năng ngôn ngữ ngoài tiếng Anh. Ví dụ như bạn rất thích tiếng Pháp nhưng không có cơ hội được tiếp xúc gần với người nói thứ tiếng này – thì khi tham gia tình nguyện, bạn có thể sẽ được gặp gỡ cùng các bạn sinh viên nói tiếng Pháp hoặc hỗ trợ những người nhập cư có ngôn ngữ Molière là ngôn ngữ mẹ đẻ.

Xem ngay:  Personal Statement là gì? Mẹo viết Personal Statement cực ấn tượng

12e33ad7d6f21cac45e3

 Công việc tình nguyện có thể kéo dài 1 tiếng, 1 tuần, hoặc cam kết nhiều hơn một chút, tuy nhiên đây vẫn là một cơ hội tuyệt vời để CV của bạn trở nên nổi bật so với các ứng viên khác. Thế nên, đừng chần chừ nữa mà hãy tìm kiếm vai trò tình nguyện viên phù hợp với bạn nhất, để những mùa hè du học không lãng phí trôi qua!

 Nguồn:  StudyinNewZealand

 

 

 

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.