v

Những thay đổi trong chính sách du học Canada 2024

Ngày 07/12/2023, Bộ Di Trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) ra thông báo chính thức về những cập nhật đối với sinh viên quốc tế du học Canada 2024, liên quan đến số tiền chứng minh tài chính.

Việc điều chỉnh này không nằm ngoài mục tiêu giúp sinh viên có sự chuẩn bị tốt hơn để đạt được một hành trình du học thành công.

Chứng minh tài chính du học Canada 2024

Quy định mới về chứng minh tài chính du học Canada 2024

Số tiền chứng minh tài chính du học Canada 2024 sẽ tăng gấp đôi

Ngài Marc Miller, Bộ trưởng Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch, đã thông báo rằng bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2024, yêu cầu tài chính về chi phí sinh hoạt đối với những người xin giấy phép du học sẽ được nâng lên để sinh viên quốc tế có sự chuẩn bị tài chính tốt cho cuộc sống ở Canada.

Trong tương lai, ngưỡng này sẽ được điều chỉnh hàng năm khi Cơ quan Thống kê Canada cập nhật Ngưỡng thu nhập thấp (LICO – the low-income cut-off). LICO đại diện cho thu nhập tối thiểu cần thiết để đảm bảo rằng một cá nhân không phải chi tiêu nhiều hơn phần thu nhập trung bình cho các nhu cầu thiết yếu.

Yêu cầu về chi phí sinh hoạt đối với người xin giấy phép học tập đã không thay đổi kể từ đầu những năm 2000, khi nó được đặt ở mức 10.000 USD cho một người nộp đơn. Do đó, mức chi phí này đã không còn phù hợp trong bối cảnh hiện nay, dẫn đến việc sinh viên quốc tế du học Canada không đủ tiền để trang trải.

Xem ngay:  Visa du học Canada có thời hạn bao lâu? Một vài thông tin cần biết

Từ 01/01/2024, một người nộp đơn sẽ cần chứng minh rằng họ có 20.635 USD, chiếm 75% LICO, chưa bao gồm học phí và chi phí đi lại trong năm đầu tiên. Thay đổi này sẽ áp dụng cho các đơn xin visa du học nộp từ ngày 1 tháng 1 năm 2024.

Thông báo này là phần tiếp nối những cải cách quan trọng đối với Chương trình Sinh viên Quốc tế được công bố vào ngày 27 tháng 10 năm 2023, liên quan đến việc phát triển một khuôn khổ pháp lý mới để công nhận các tổ chức cung cấp dịch vụ và hỗ trợ học tập chất lượng hàng đầu, bao gồm cả nhà ở cho sinh viên quốc tế. Chúng tôi mong muốn các tổ chức học tập chỉ chấp nhận số lượng sinh viên mà họ có thể hỗ trợ đầy đủ, bao gồm cả các lựa chọn về nhà ở.

Kế hoạch Du học Canada 2024 cần được chuẩn bị kỹ càng

Số lượng sinh viên quốc tế du học Canada 2024 kỳ Tháng 9 sẽ giới hạn

“Khi chào đón sinh viên quốc tế đến Canada, chúng tôi có trách nhiệm đảm bảo rằng sinh viên phải được hỗ trợ đầy đủ và tốt nhất. Trước học kỳ tháng 9 năm 2024, chúng tôi sẵn sàng thực hiện các biện pháp cần thiết, bao gồm cả việc hạn chế thị thực, để đảm bảo rằng các cơ sở học tập được chỉ định sẽ hỗ trợ đầy đủ cho sinh viên như một phần của trải nghiệm học tập. Để đạt được kết quả này, chúng tôi bắt buộc phải hợp tác với chính quyền tỉnh bang và vùng lãnh thổ, các tổ chức và các bên liên quan đến giáo dục khác để chúng ta có thể đảm bảo sinh viên quốc tế có lộ trình du học thành công ở Canada.” – Ngài Marc Miller cho biết thêm.

Một số chính sách du học Canada sẽ hết hạn vào cuối năm 2023

3 chính sách liên quan đến sinh viên quốc tế đều sắp hết hạn vào cuối năm 2023, bao gồm:

Xem ngay:  Thông tin chi tiết về học bổng UNSW College Úc

Số giờ làm thêm của sinh viên:

Việc thay đổi giới hạn làm thêm 20 giờ mỗi tuần đối với sinh viên quốc tế sẽ không thay đổi cho đến ngày 30 tháng 4 năm 2024. Sinh viên quốc tế đã ở Canada cũng như những người nộp đơn những người đã nộp đơn xin giấy phép học tập kể từ ngày 7 tháng 12 năm 2023 sẽ có thể làm việc ngoài khuôn viên trường hơn 20 giờ mỗi tuần. IRCC đang tiếp tục xem xét các lựa chọn cho chính sách này trong tương lai, chẳng hạn như mở rộng giờ làm việc ngoài khuôn viên trường cho sinh viên quốc tế lên 30 giờ mỗi tuần trong thời gian học.

Thời gian học trực tuyến:

Chính sách hỗ trợ cho phép sinh viên quốc tế tính thời gian học trực tuyến vào thời hạn của giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp trong tương lai, miễn là nó chiếm dưới 50% chương trình học, sẽ tiếp tục được áp dụng cho sinh viên bắt đầu chương trình học trước ngày 1 tháng 9 năm 2024. Sau thời gian đó, quy định này sẽ chấm dứt hiệu lực.

Các biện pháp hỗ trợ học tập từ xa lần đầu tiên được triển khai vào năm 2020 để ứng phó với các hạn chế đi lại trong thời kỳ đại dịch và đã được giảm dần vào tháng 9 năm 2022. Tại thời điểm này, đại đa số sinh viên quốc tế đang học trực tiếp tại Canada.

Xem ngay:  Chính sách mới của Catholic MTA: Miễn phí dịch vụ từ 4/2022

Không gia hạn giấy phép lao động sau tốt nghiệp:

Trước đây, do sự ảnh hưởng của đại dịch, những người có giấy phép PGWP có thể gia hạn thêm 18 tháng sau khi giấy phép được cấp lần đầu tiên hết hạn. Tuy nhiên, đến hết năm 2023, chính sách này sẽ không còn hiệu lực. Những người có PGWP hết hạn trong năm 2023 có thể xin gia hạn theo chính sách cũ, nhưng đến năm 2024 thì không được nữa.

Những thông tin trên phản ánh rõ bước chuyển mình trong chính sách di trú của Canada, đồng thời gửi gắm một thông điệp rõ ràng đến sinh viên quốc tế: lộ trình du học cần lập kế hoạch rõ ràng và chuẩn bị kỹ từng bước để đảm bảo sự thành công cho tương lai. Cơ hội sẽ mở ra cho những ai thật sự nghiêm túc.

Hãy liên hệ Công ty Du học Catholic MTA để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

 

thông tin các quốc gia du học