v

Cách tạo tài khoản ngân hàng khi du học

Việc chi tiêu, mua sắm khi đi du học xứ người có ý nghĩa rất lớn. Nó giúp bạn dễ dàng chi tiêu ở nhiều địa chỉ mua bán khác nhau một cách thuận tiện mà không cần tới tiền mặt. Dưới đây, cùng Catholic MTA tìm hiểu về cách tạo tài khoản ngân hàng khi du học nhé. Chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc chi tiêu nơi xứ người đấy.

Vì sao bạn cần mở tài khoản ngân hàng khi đi du học?

Việc mua bán thanh toán ở nước ngoài cần phải có thẻ
Việc mua bán thanh toán ở nước ngoài cần phải có thẻ

Ở những nước phát triển, thanh toán bằng thẻ đã trở thành lựa chọn hàng đầu. Việc vui chơi, thanh toán học phí, mua sắm hàng hóa hầu hết đều thông qua việc sử dụng thẻ.

Đặc biệt, mở tài khoản nước ngoài còn giúp bạn nhận lương nếu đi làm thêm, nhận tiền của người nhà gửi qua. Điều này khiến việc nhận tiền, sử dụng tiền trở nên đơn giản, hiệu quả hơn trong thời gian sinh sống ở xứ người.

Chính vì vậy du học sinh New Zealand, du học sinh Úc, Anh… đều đặc biệt quan tâm đến việc làm thẻ ngân hàng.

Nên lập tài khoản ngân hàng nào khi bạn đi du học?

Với sinh viên, mọi người có thể tìm kiếm các chương trình lập tài khoản ngân hàng với mức phí ưu đãi. Nhưng chỉ nên làm thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Tùy điều kiện của ngân hàng, bạn nên thảo luận với nhân viên tư vấn để lựa chọn mở thẻ phù hợp nhé.

Cách tạo tài khoản ngân hàng khi đi du học

Mở tài khoản online

Hiện tại, bạn đã có thể mở tài khoản ngân hàng online
Hiện tại, bạn đã có thể mở tài khoản ngân hàng online

Hiện tại, hầu hết các ngân hàng ở nước phát triển đều cung cấp chương trình mở thẻ online. Bạn chỉ cần truy cập vào website của ngân hàng, sau đó cung cấp đầy đủ thông tin về hộ chiếu, địa chỉ để được xét duyệt hồ sơ.

Xem ngay:  Trường cao đẳng Medicine Hat College, tỉnh bang Alberta

Sau khi hồ sơ được duyệt, ngân hàng sẽ có thông báo cụ thể về số tài khoản. Từ đó, giúp bạn dễ dàng sử dụng thẻ cho các nhu cầu của mình.

Đối với trường hợp mở tài khoản ngân hàng trực tiếp

Hãy chuẩn bị đầy đủ giấy tờ

Sau khi đã tham khảo đầy đủ thông tin, bạn cần cân nhắc lựa chọn ngân hàng làm thẻ. Sau đó chuẩn bị các loại giấy tờ sau đây:

  • Giấy tùy thân: Có thể là hộ chiếu hoặc giấy phép lái xe.
  • Bằng chứng về nhà ở, nơi cư trú.
  • Bằng chứng về nghề nghiệp, ở đây là thẻ sinh viên, thư mời nhập học.

Tại một số nước, bạn còn phải nộp giấy giới thiệu, bản sao kê của ngân hàng trong nước. Những giấy tờ này có ý nghĩa cực lớn trong việc giúp ngân hàng đối chiếu, hoàn thiện thông tin làm thẻ cho bạn.

Đi đến cuộc hẹn mở thẻ tại ngân hàng hoặc với một chuyên viên hướng dẫn

Nếu bạn tự tin về vốn ngoại ngữ của mình, hãy tự đến trực tiếp ngân hàng. Nếu không, bạn cũng có thể nhờ một giáo viên, chuyên viên tư vấn và giúp đỡ sinh viên ngoại quốc của nhà trường.

Vì khi làm thẻ ngân hàng ngoại quốc, bạn cũng cần điền rất nhiều loại giấy tờ, hợp đồng. Chỉ một chút sai sót các bạn cũng có thể đối diện với nhiều khoản nợ khác nhau.

Xem ngay:  Hình ảnh hội thảo New Zealand 23.08.2019

Một số lưu ý quan trọng với bạn về cách tạo tài khoản ngân hàng khi du học

Bạn nên lựa chọn dịch vụ ngân hàng điện tử

Bạn nên cân ngắc lựa chọn dịch vụ ngân hàng điện tử
Bạn nên cân ngắc lựa chọn dịch vụ ngân hàng điện tử

Ở nước ngoài, dịch vụ ngân hàng online cực kỳ phổ biến. Và nó cũng không tồn tại bất kỳ rủi ro nào như nhiều người vẫn đồn đại ở nước ta.

Đa số ngân hàng hiện đều phục vụ dịch vụ này. Nó mang tới 2 tiện ích lớn nhất cho người dùng là chuyển khoản và mua sắm thông qua internet.

Bạn có thể tưởng tượng như thế này, nếu bạn thiết kế một chuyến du lịch nước ngoài thì thẻ ngân hàng lúc này vô dụng. Chỉ khi có dịch vụ ngân hàng điện tử bạn mới có thể giải quyết những vấn đề đó một cách hiệu quả nhất.

Không nên vội vàng, hãy tìm hiểu thật kỹ

Mọi dịch vụ liên quan đến ngân hàng đều cần được giải quyết một cách thận trọng. Nếu không bạn có thể đối diện với những vấn đề nguy hại, gây ảnh hưởng đến tài chính. Thậm chí điểm tín dụng của bạn ở nước ngoài cũng có thể bị ảnh hưởng.

Chính vì vậy bạn nên tìm hiểu thật kỹ thông tin. Từ đó có được lựa chọn tốt nhất cho dịch vụ ngân hàng của bạn khi ở nước ngoài.

Có thể bạn quan tâm:

Xem ngay:  Kinh nghiệm xin học bổng du học Síp và các thủ tục liên quan

Liên hệ với Catholic MTA ngay nếu bạn muốn làm thẻ ngân hàng ở nước ngoài

Nhận thấy nỗi lo lắng của du học sinh trong những ngày đầu xa xứ, Catholic MTA đã cung cấp dịch vụ tư vấn làm thẻ ngân hàng nước ngoài. Tất cả dịch vụ của chúng tôi đều được thực hiện bởi các nhân viên giàu kinh nghiệm.

Với hệ thống nhân viên giàu kinh nghiệm, làm việc ở nước ngoài nhiều năm. Catholic MTA sẽ mang tới cho khách hàng sự hỗ trợ tốt nhất. Chỉ cần đến với chúng tôi, bạn có thể nhanh chóng sở hữu thẻ ngân hàng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Lời kết

Để được hỗ trợ, hãy liên hệ với Catholic MTA nhé
Để được hỗ trợ, hãy liên hệ với Catholic MTA nhé

Như vậy bạn đã có được những thông tin cần thiết về tạo tài khoản ngân hàng khi du học. Đây là một việc làm cần thiết, không thể bỏ qua đối với du học sinh. Nếu bạn có nhu cầu, hãy liên hệ trực tiếp với Catholic MTA để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.