v

Con đường săn học bổng du học Úc cho sinh viên Việt

Nước Úc từ lâu đã nổi tiếng về vấn đề “hào phòng” trong các suất học bổng. Nhưng con đường săn học bổng du học Úc không hề dễ dàng bởi ngoài bạn, còn rất hàng ngàn sinh viên đến từ khắp các quốc gia trên thế giới cũng đều chung mục tiêu. Hãy lên dây cót tinh thần và chuẩn bị từ sớm để nâng cao lợi thế cạnh tranh cho bản thân cùng với sự đồng hành của CATHOLIC MTA nhé!

Điều kiện săn học bổng du học Úc

san hoc bong du hoc uc 4
Lên kế hoạch càng sớm càng tốt

Săn học bổng là cả một quá trình cần sự đầu tư nghiêm túc, thời gian, công sức. Đây không phải việc làm ngày một ngày hai mà cần được nỗ lực, cố gắng để có thành tích học tập, hoạt động ngoại khóa… Để tăng cơ hội thành công, bạn cần chuẩn bị:

 • Hồ sơ ấn tượng: Bạn phải thể hiện được năng lực, sự nổi trội, ước mơ và hoài bão của bản thân. Phải làm sao để thuyết phục người xét duyệt rằng bạn xứng đáng nhận được suất học bổng này hơn hàng nghìn thí sinh khác.
 • Đáp ứng được các yêu cầu của từng loại học bổng: Tùy từng loại sẽ có các yêu cầu xét duyệt khác nhau như điểm IELTS từ 6.5, điểm trung bình trung học phổ thông từ 8.0… Và tất nhiên, bạn càng đạt được nhiều thì cơ hội xin học bổng thành công càng cao.
 • Bài thi chuẩn quốc tế: Được thể hiện thông qua các bài thi chuẩn đầu vào, điều kiện như GMAT, GRE
 • Tinh thần hòa nhập, thái độ cầu tiến, tư duy: Các đức tình này cũng sẽ tạo được sự thiện cảm cho người xét duyệt. Họ sẽ đánh giá rất cao những người hòa đồng, nhiệt huyết, đam mê bởi đây chính là động lực để bạn hoàn thành tốt quá trình học tập, làm việc.
 • Thư giới thiệu: Đây chính là con át chủ bài trong việc xin học bổng. Bởi vậy hãy vận dụng mọi mối quan hệ của bản thân, đặc biệt là những người có địa vị cao như thầy hiệu trưởng, giáo viên… và nhờ họ viết thư giới thiệu.
 • May mắn: Hãy giữ niềm tin và tinh thần tốt để chờ đợi kết quả như mong đợi.
Xem ngay:  Du học Malta nên học ngành gì? Những ngành hot nhất 2021

Cách săn học bổng du học Úc

san hoc bong du hoc uc 1
Săn học bổng là quá trình đòi hỏi thời gian và công sức

Chi phí du học tại Úc khá lớn. Để giảm bớt áp lực tài chính, bạn có thể chủ động tìm kiếm và xin học bổng theo các bước sau:

Bước 1: Tìm kiếm học bổng phù hợp

Chính phủ Úc rất “hào phóng” với nhiều chương trình, loại học bổng từ 30 đến 100% cho từng điều kiện, trường cao đẳng, đại học khác nhau. Để nắm được các thông tin đầy đủ, nhanh chóng, bạn nên đăng ký nhận thông báo từ các đơn vị chuyên tư vấn du học như CATHOLIC MTA hoặc tài chính website trường tại Úc.

Bên cạnh đó, các thông tin từ hội nhóm dành cho du học sinh Úc cũng rất có ích. Tại đây bạn không chỉ được cập nhật tin tức thường xuyên mà còn giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ bạn bè khắp mọi nơi.

Xem thêm:>> Tư vấn lộ trình du học nghề Úc tiết kiệm, hiệu quả

Bước 2: Xác định mục tiêu, khả năng cạnh tranh

Bạn cần hiểu rõ năng lực của bạn thân để lựa chọn loại học bổng phù hợp
Bạn cần hiểu rõ năng lực của bạn thân để lựa chọn loại học bổng phù hợp

Các cụ có câu”biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”. Để săn học bổng du học Úc thành công, bạn nên tự đặt cho bản thân những câu hỏi như: Loại học bổng mong muốn; chọn học bổng đầu vào, bán phần hay toàn phần; xin học bổng Chính phủ hay tổ chức khác…

Sau khi đã có một bản tóm tắt định hướng, điều tiếp theo là đánh giá năng lực bản thân. Bạn cần nắm rõ khả năng của mình: thành tích học tập, các giải thưởng… để biết hồ sơ năng lực có đủ ấn tượng, thu hút so với các đối thủ hay không.

Xem ngay:  Nếu em có AIP bắt đầu học online vào Mùa Thu 2020 tuy nhiên sau đó em bị từ chối study permit, liệu em có được hoàn lại học phí không?

Bước 3: Lên danh sách học bổng phù hợp

Học bổng phù hợp là những học bổng mà bạn đáp ứng được tối thiểu 80% điều kiện. Hãy lập một danh sách theo theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới. Cách này sẽ giúp bạn tập trung vào mục tiêu mà mình đã định hướng từ trước, tránh bị phân tâm vào các thông tin khác gây mất thời gian, công sức.

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ săn học bổng du học Úc

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết theo yêu cầu
Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết theo yêu cầu

Tùy vào điều kiện của từng loại học bổng sẽ có các điều kiện khác nhau. Theo đó, bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ phù hợp, bao gồm các tài liệu cơ bản như:

 • Bài luận – tóm tắt sơ lược về cá nhân, mục đích, định hướng và tại sao lại chọn du học Úc mà không phải quốc gia khác
 • Bản sao bằng cấp, bảng điểm (dịch thuật và công chứng)
 • Các chứng chỉ kèm theo như IELTS, TOEFL, GMAT, GRE…
 • Chứng nhận tham gia các chương trình ngoại khóa, thiện nghiện
 • Thư giới thiệu của giáo viên, quản lý, đồng nghiệp… 

Bạn có thể nộp cùng lúc hồ sơ xin nhiều học bổng cùng lúc. Nhưng hãy đảm bảo tất cả đều được chuẩn bị đầy đủ, kỹ lưỡng, hoàn hảo nhất có thể để tránh mất thời gian, công sức và cả lệ phí xét duyệt.

Xem thêm:>> Đi du học Úc tốn bao nhiêu tiền trong một năm?

Xem ngay:  Nên lựa chọn du học Úc hay New Zealand?

Bước 5: Nộp hồ sơ và chờ kết quả

Gửi hồ sơ xin học bổng đến địa chỉ trường, tổ chức tài trợ… Lúc này, việc bạn cần làm là chờ thông tin phản hồi. 

Theo kinh nghiệm của CATHOLIC MTA, sinh viên nên tranh thủ thời gian để nộp hồ sơ càng sớm càng tốt. Bởi lúc này quỹ học bổng nhiều và cơ hội thành công cũng sẽ cao hơn so với sắp kết thúc thời gian xét duyệt.

Săn học bổng du học Úc là cả một quá trình dài, đòi hỏi sự đầu tư, công sức và cả tiền bạc. Việc chuẩn bị từ sớm sẽ mang lại lợi thế và giúp bạn tối ưu bộ hồ sơ của bản thân hơn so với các đối thủ khác. Bởi vậy, hãy lên dây cót tinh thần cho cuộc chạy đua ngay từ hôm nay nhé!

Thông tin liên hệ

TRỤ SỞ TP. HỒ CHÍ MINH

 • Địa chỉ: Khu A, Phòng A1, 45 Đinh Tiên Hoàng, P. Bến Nghé, Quận 1 (Trường Cán bộ Quản lý Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn II)
 • Hotline: 0906 719 019 – 0903 779 860
 • Email: duhoccatholicmta@gmail.com

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.