v

Phương tiện di chuyển thích hợp khi du học tại New Zealand

Tìm hiểu hệ thống giao thông, các tuyến đường và lộ trình di chuyển phù hợp nhằm tiết kiệm thời gian lẫn chi phí. Đây là việc rất cần thiết đối với các bạn du học sinh.

 

a03cd00c334cfe12a75d

Phương tiện giao thông bao gồm xe buýt, taxi, phà, máy bay, xe hơi, xe đạp

Tùy thuộc vào nơi sinh sống và vị trí hiện tại của bạn, các phương tiện giao thông bao gồm xe buýt, taxi, phà, máy bay, xe hơi, xe đạp. Xe buýt là hình thức phổ biến nhất của giao thông công cộng tại New Zealand và là dịch vụ phổ biến rộng rãi.

Phương tiện di chuyển cá nhân

Nếu muốn lái xe, du học sinh yêu cầu phải có giấy phép lái xe hợp lệ, bảo hiểm phù hợp và giấy tờ đảm bảo chiếc xe đã được đăng ký. 

Bạn cũng có thể di chuyển bằng xe đạp nhưng điều quan trọng là phải hiểu các quy tắc và đội mũ bảo hiểm bất cứ lúc nào. Khi đi xe đạp vào ban đêm, phải có đèn trắng phía trước, đèn hậu màu đỏ cho xe đạp và mặc quần áo phản quang.

Bạn cũng có thể chọn để đi máy bay giữa các thành phố lớn ở New Zealand. Auckland, Wellington và Christchurch tất cả đều có sân bay riêng của họ.

9ab8d4b437f4faaaa3e5

Xe buýt là hình thức phổ biến nhất của giao thông công cộng tại New Zealand 

Phương tiện di chuyển công cộng

Tất cả các thành phố tại New Zealand đều có xe bus, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy hệ thống đường sắt nội ô. 

Xem ngay:  Góc tư vấn 2021: Du học Hà Lan học ngành gì cho sinh viên

Trong những khung giờ cao điểm nhất định, dịch vụ vận chuyển công cộng nhìn chung là lựa chọn tốt. Thế nhưng New Zealand là một đất nước sở hữu mật độ dân số thấp, điều này dẫn đến việc triển khai đồng bộ hệ thống giao thông công cộng quy mô lớn là phi thực tế. Giải thích cho việc vì sao đại đa số dân cư New Zealand chọn xe hơi là phương tiện di chuyển chủ yếu.

Đường sắt, xe buýt, phà

Hệ thống đường sắt nội ô ở New Zealand chủ yếu hoạt động tại các thành phố Auckland, Wellington, Christchurch và Greymouth. Do đó việc tìm hiểu thông tin về hệ thống tuyến xe bus, phà là điều nên làm nhằm giúp bạn thuận tiện hơn trong việc di chuyển cho mục đích học tập.

6a5f7ae93caaf1f4a8bb

Sử dụng app di chuyển công cộng là một cách cực kỳ hiệu quả

Thêm lưu ý là chúng ta hãy sử dụng app di chuyển công cộng, nó sẽ hướng dẫn chi tiết các trạm dừng từ điểm A -> B một cách cực kỳ hiệu quả. Đó sẽ là công cụ giúp bạn có thể sử dụng phương tiện công cộng dễ dàng ở bất kỳ nơi nào trên thế giới. 

Một trong những lý do chính khiến bạn cảm thấy lười, ngại ra đường khi vừa đến thành phố mới chắc hẳn là phương tiện đi lại. Tại các thành phố lớn nhộn nhịp, phương tiện công cộng được xem là phương tiện chính. Hãy cố gắng để biết rõ cách vận hành của các tuyến đường và trạm dừng nhé! 

Xem ngay:  Du học không hề đơn giản

Tìm hiểu thêm và đăng ký tư vấn tại:

https://catholicmta.edu.vn

 

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.