v

Phỏng vấn về chủ đề “Tị nạn và Nhập cư”

Thiên Kim thuyết minh về chủ đề ” Tị Nạn và Nhập Cư” trong bộ môn xã hội học.

Thiên Kim phỏng vấn giáo viên về chủ đề “Tị nạn và Nhập cư”

Thiên Kim, 14 tuổi 3 tháng, đang học lớp 9 tại St. Thomas More Junior Hight School thuộc hệ thống Edmonton Catholic School. Cô bé đang ..thuyết minh chủ đề ” Tị Nạn và Nhập Cư” trong bộ môn xã hội học.

Tiếng Anh với âm giọng hết sức…. baby shark, lưu loát, tự tin, tỉnh bơ… Con bé đi phỏng vấn các giáo viên về chủ đề Tị Nạn và Nhập Cư, nhằm giúp các bạn khác hiểu thế nào là Tị Nạn, và thế nào là Nhập Cư. Xuất sắc. Quá xuất sắc. Thiệt, tôi nghĩ với thiên hướng này thì con bé nên theo đuổi ngành luật, hoặc bác sỹ tâm lý sau này. Tiềm năng của con nhóc này lớn lắm. Một thị trưởng, một thượng nghị sỹ. Why not? Obama mà còn làm được tổng thống thì tại sao chúng ta không ước mơ và đặt hy vọng vào chúng nó?

Chúa ơi, đi mới có 6 tháng, vậy mà từ một con chim sẻ bé xíu đen nhẻm đang biến đổi thành phượng hoàng như vầy. Tôi nhớ như in ngày nó đi, ngày 14/9 năm ngoái. Khi đi chưa đủ 14 tuổi.

Mấy em trong cty tôi vừa nói với tôi rằng khi nhìn thấy các bé trưởng thành như thế này, là một niềm vui, một động lực rất lớn giúp chúng tôi gắn bó với nghề, chứ ko phải là kiếm được bao nhiêu tiền.

Xem ngay:  Du học New Zealand chi phí bao nhiêu là đủ?

Hành trình của con bé ở đây: https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=2570891679714269&id=100003803874018&mibextid=Nif5oz

Chia sẻ từ Giám đốc Du Học Catholic MTA – Vũ Tùng Sơn

Catholic MTA thực hiện

 

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.