v

NHỮNG LƯU Ý KHI ĐI LÀM THÊM TẠI NEW ZEALAND DÀNH CHO DU HỌC SINH

Nếu bạn đang cân nhắc về du học New Zealand và đồng thời có ý định tìm việc làm thêm thì đây chính là bài viết dành cho bạn.

77a05f7dc81702495b06

  • Điều quan trọng cần lưu ý là sinh viên chỉ được phép làm tối đa 20 giờ/tuần khi đang học và khoảng 40 giờ/tuần trong kì nghỉ. Quy định này được áp dụng chung cho các bạn du học sinh của bậc Trung học và Đại học. Ngược lại, sinh viên du học New Zealand bậc thạc sĩ và tiến sĩ sẽ được phép làm 40 giờ/tuần bất kể lúc đang học hay trong kì nghỉ.

  • Mức lương cơ bản học sinh nhận được khi làm việc bán thời gian tại New Zealand vào khoảng  $17.70 NZD/giờ trở lên. Bạn cũng sẽ được trả cho các kì nghỉ thường niên và nghỉ lễ. Chính phủ New Zealand giám sát rất chặt chẽ các chính sách lao động cũng như việc đãi ngộ của nhà tuyển dụng với nhóm lao động du học sinh nên các bạn hoàn toàn yên tâm.

2b9c0541922b5875013a

  • Bạn sẽ trả thuế dựa trên mức thu nhập được trả. Nếu một năm bạn làm ít hơn $14,000 NZD thì mức thuế  phải trả chiếm 10.5% tổng thu nhập.

  • Trường sẽ hỗ trợ bạn một phần không nhỏ về vấn đề tìm việc và nơi bạn cần tìm đến là phòng hỗ trợ sinh viên. Bạn cũng có thể tìm cơ hội việc làm thông qua Student Job Search – tổ chức quốc gia chuyên về việc hỗ trợ nhu cầu tìm việc của du học sinh. Một nguồn tìm kiếm tiềm năng mà các bạn không nên bỏ qua là 2 website nổi tiếng về việc làm tại New Zealand hiện tại là Trade Me và Seek.

Xem ngay:  Chi phí du học Canada năm 2020 bao nhiêu?

Ngoài ra, các bạn cũng cần sắp xếp thời gian làm việc sao cho hợp lý để không bị ảnh hưởng tới việc học tập của mình nhé!

Tìm hiểu thêm và đăng ký tư vấn tại:

https://catholicmta.edu.vn

#CatholicMTA #DuhocConggiao #duhoc #tuvanduhoc

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.